Thi hài 3 nạn nhân Quảng Bình chết trong container ở Anh về đến quê nhà

NGUYỄN VƯƠNG, Theo VTC

Thi thể 3 nạn nhân người Quảng Bình trong vụ 39 người chết ở Anh được lực lượng chức năng đưa về quê bàn giao cho các gia đình lo hậu sự.

Ngày 29/11, theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, 3 thi thể nạn nhân người Quảng Bình trong vụ 39 người chết trong container ở Anh được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa về quê và bàn giao cho gia đình lo hậu sự từ chiều 27/11.

Đại diện các gia đình nạn nhân cảm ơn sự quan tâm, vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng, giúp đỡ và hỗ trợ tối đa cho các gia đình.

Thi hài 3 nạn nhân Quảng Bình chết trong container ở Anh về đến quê nhà - Ảnh 1.

Xe cấp cứu chở thi thể nạn nhân vụ 39 người chết trong container ở Anh về đến quê nhà Quảng Bình. (Ảnh: Công an Quảng Bình).

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, sau khi nhận được thông tin có 3 người dân Quảng Bình là nạn nhân trong vụ 39 người gặp nạn ở Anh vào cuối tháng 10/2019, các cơ quan chức năng tỉnh tích cực vào cuộc, phối hợp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân để đưa con em họ về quê sớm nhất.

Cùng với sự vào cuộc của hàng loạt cơ quan chức năng, Công an Quảng Bình kịp thời hỗ trợ những thủ tục pháp lý cần thiết cho các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Thi hài 3 nạn nhân Quảng Bình chết trong container ở Anh về đến quê nhà - Ảnh 2.

Thi thể 1 nạn nhân đang được đưa về nhà để lo hậu sự theo phong tục địa phương. (Ảnh: Công an Quảng Bình)

Cơ quan công an kịp thời lấy mẫu vật phẩm để làm các xét nghiệm ADN, xác định chính xác danh tính các nạn nhân.

Công an Quảng Bình cho rằng, xuất khẩu lao động là chính sách, chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân. Tuy nhiên việc xuất khẩu trái phép sẽ là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Vì thế qua sự việc này, Công an tỉnh khuyến cáo mọi người dân, nếu có nhu cầu xuất khẩu lao động thì cần đi theo đường chính thống, người lao động sẽ có đầy đủ quyền bảo hộ công dân.

Chia sẻ
Đọc thêm