Thêm tấm hình 1 mình 1 kiểu giữa "rừng" giấy khen khiến dân tình lại "ố" "á", câu chuyện phía sau mới bất ngờ

Sau tấm hình 1 cậu bé ngồi cô đơn giữa rừng giấy khen làm dậy sóng MXH thì tấm hình này cũng có nét tương đồng...

Cũng là bức hình khoe giấy khen, thế nhưng, bản chất 2 tấm hình lại có phần khác nhau. Nếu tấm hình kia gợi đến 1 vấn đề nghiêm túc thì ở tấm hình này chỉ toát lên giá trị... giải trí.

Câu chuyện này dường như có hậu hơn vì ai cũng có giấy khen cả nhưng có 1 nhân vật ngồi góc trong cùng bên tay trái thì đang cầm tờ giấy khen ngược, một mình một kiểu chẳng giống ai.

Nhìn bức hình ai cũng nhận ra người lần đầu nhận giấy khen vì chi tiết  - Ảnh 1.

Tấm hình "giấy khen cầm ngược" khiến cả MXH phải cười lăn.

Điều này được lý giải theo cách hiểu của nhiều người rất đơn giản là: "Tại lần đầu nhận giấy khen mà". Xem ra lý do này cũng vô cùng hợp lý, 1 chút bối rối vì lần đầu được chạm vào thứ mà trò đã phấn đấu bao lâu nay. Và ở phút giây trọng đại nhất có cơ hội để khoe ra thì trò lại bối rối đến mức cầm ngược tờ giấy khen như thế này đây.

Nhưng dù sao đó cũng chỉ là 1 "phút giây lầm lỗi" mà thôi, vì giấy khen của mình vẫn là của mình mà. Có được thành tích để hớn hở khoe với cha mẹ thì chắc hẳn các bậc phụ huynh sẽ vui hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, giấy khen chưa nói lên vấn đề gì đâu trò nhé. Bạn có quyền cứ hạnh phúc với ngày hôm nay đi và tự hào với những gì mình đã đạt được. Nhưng đừng có ngủ quên trên chiến thắng mà quên rằng những trải nghiệm ngoài cuộc sống sau này mới là điều quan trọng hơn cả, ấy là tấm giấy khen trong lòng mình rằng chúng ta đã làm mọi điều tốt nhất để không bao giờ phải hối tiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm