Thèm phở bò, bún bò quá rồi thì “xài” tạm nước cốt bán sẵn đi chị em, chỉ từ 16K mà đủ vị từ mặn đến chay
Có nước cốt chế biến sẵn, dù vụng đến mấy cũng có thể tự nấu món phở hấp dẫn chuẩn vị như ngoài hàng trong mùa giãn cách.
Với người dân Sài Gòn và Hà Nội thì 1 bát phở bò, bún bò nóng hổi đang là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Nhưng trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, việc ra hàng ăn hoặc gọi ship bún/phở dường như là điều bất khả thi.
Nếu thèm quá, chị em có thể mua tạm nước cốt đóng gói sẵn về chế biến xem sao, có đủ các vị từ bò, gà, từ mặn đến chay lại rất dễ mua trên chợ mạng.
1. Nước cốt phở bò
Với hội chị em thèm phở nhưng “ghét bếp” thì nước cốt đóng gói sẵn đúng là chân ái. Thông thường, một gói nước cốt có thể nấu được tầm 4-5 bát phở. Chị em cần hòa gói nước sốt cùng nước sôi, có thể bỏ thêm gừng, hành củ, hành tím nướng cho dậy vị, sau đó luộc thịt bò trong hỗn hợp để gia vị thấm đều vào thịt.
Hướng dẫn nấu phở với nước cốt phở ĐỈnh Gia (Nguồn: Lynx Chan)
2. Nước cốt phở bò chay
Trên thị trường hiện có cả nước cốt phở chay dành cho người ăn chay. Chị em nào theo “trường phái healthy” có thể tham khảo thêm.
Hướng dẫn nấu phở chay bằng cốt gia vị chay Le Tonkin (Nguồn: Sạp Nhà Mon)
3. Nước cốt phở gà
So với nước cốt phở bò, nước cốt phở gà không phổ biến bằng nhưng chị em vẫn có thể tìm mua được trên chợ mạng. Cách sử dụng của sản phẩm này cũng tương tự như nước cốt phở bò.
4. Nước cốt bún bò Huế
Trên MXH, nhiều cư dân mạng than trời vì tự nấu bún bò Huế khó quá, nguyên liệu không đủ là không chuẩn vị. Thôi thì cái khó ló cái khôn, dùng nước cốt bún bò ăn liền vừa nhanh vừa tiện, hương vị cũng phải giống ngoài hàng tới 8-9 phần.