Bỏ 99k mua thử chả giò sấy tí hon: Ăn liền không cần nấu, ngon thật nhưng ăn xong nhớ súc miệng vì hơi "mùi"

Dặn lòng Tết này ăn chả giò sấy tí hon không béo đâu vì người bán quảng cáo là không chiên bằng dầu mỡ, nhưng sao cầm lên ăn lại thấy tay dinh dính chị em ạ.

Bỏ 99k mua thử chả giò sấy tí hon: Ăn liền không cần nấu, ngon thật nhưng ăn với cơm cứ thấy… sai sai - Ảnh 1.

Nếu mới nhìn lần đầu, rất có thể chị em sẽ nhầm món chả giò bé xíu này với chả ram tôm đất. Nhưng so với món chả ram tôm đất vốn có kích cỡ khiêm tốn thì món này thậm chí còn… “khiêm tốn” hơn.

Sản phẩm được bán trên chợ mạng với tên gọi “snack chả giò mini” hoặc “chả giò sấy mini ăn liền”. Tùy nơi bán mà mức giá dao động từ 99 - 120.000đ/500g.

Bỏ 99k mua thử chả giò sấy tí hon: Ăn liền không cần nấu, ngon thật nhưng ăn với cơm cứ thấy… sai sai - Ảnh 3.

Bỏ 99k mua thử chả giò sấy tí hon: Ăn liền không cần nấu, ngon thật nhưng ăn với cơm cứ thấy… sai sai - Ảnh 4.

Theo quảng cáo, món chả giò này mua về có thể ăn trực tiếp mà không cần chiên rán như chả giò thông thường. Lớp vỏ cũng được làm từ bánh tráng (bánh đa nem) còn nhân được làm từ tép, ruốc và lạp xưởng băm nhuyễn rồi trộn đều. Xem chừng có vẻ hấp dẫn ra phết lại không phải mất công nấu nướng, mua về là Tết này ắt sẽ được giải phóng sức lao động nên chúng tôi đã mua ngay 1 hộp về “chiêm nghiệm” xem sao!

Chúng tôi chọn mua hộp chả giò sấy mini 500g với giá 99.000đ. Hộp được hàn kín và có thêm 1 nắp nhựa trong suốt bên trên, trong hộp có gói giữ ẩm kèm theo 1 gói tương ớt để ăn kèm chả giò.

Vừa mở nắp, mùi tép thơm lừng ngay lập tức lan ra khắp phòng khiến chúng tôi bắt đầu… chảy nước miếng vì nghe mùi có vẻ thơm ngon. 

Bỏ 99k mua thử chả giò sấy tí hon: Ăn liền không cần nấu, ngon thật nhưng ăn với cơm cứ thấy… sai sai - Ảnh 6.

Do hộp được đóng gói kỹ (người bán có bọc 1 lớp màng xốp hơi bong bóng rất dày bên ngoài hộp) nên chả giò bên trong hầu như đều giữ nguyên hình dạng chứ không bị nát vụn. 

Chả giò không có màu vàng ruộm như trên hình quảng cáo 

Bày ra đĩa nhìn cũng hấp dẫn không kém “bản gốc”. Mỗi miếng đều có kích cỡ nhỏ xíu, chỉ bằng ⅔ ngón tay út.

Người bán quảng cáo rằng món này được sấy khô chứ không dùng dầu mỡ, nhưng có lẽ do có mỡ tiết ra từ lạp xưởng nên khi chúng tôi cầm miếng chả giỏ trên tay, các ngón tay vẫn dính 1 lớp mỡ bóng. 

Cắt đôi miếng chả giò, chúng tôi thấy phần nhân bên trong rất đầy đặn nhưng do đã được xay nhuyễn nên rất khó nhận biết nguyên liệu có đúng là tép, lạp xưởng và ruốc hay không. Cách duy nhất để kiểm tra là phải ăn thử, vì thế dù đang ăn kiêng đón Tết nhưng chúng tôi vẫn “hy sinh” vòng eo để ăn và review cho chị em đây!

Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là món này có lớp vỏ giòn rụm, nhai rất đã miệng, chỉ có điều khô hơn so với chả giò truyền thống. Lớp nhân bên trong quả thực có vị đậm đà của tép, đan xen vị ngọt của lạp xưởng còn vị ruốc thì không rõ lắm. Phần nhân và vỏ kết hợp với nhau rất “ổn áp”, ăn một miếng lại muốn ăn thêm (vài) miếng nữa. Chưa kể do chả giò có kích cỡ nhỏ xíu xiu nên mỗi lần chắc phải ăn tầm nửa hộp mới “bõ”. 

Bỏ 99k mua thử chả giò sấy tí hon: Ăn liền không cần nấu, ngon thật nhưng ăn với cơm cứ thấy… sai sai - Ảnh 10.

Một đại diện nam giới (đối tượng không cần giảm eo đón Tết) của “team” chúng tôi sau khi ăn đến miếng thứ 4 đã phát hiện ra, vị của chả giò sấy mini khá giống… bim bim. Bảo sao món này còn có tên gọi là “snack chả giò”.

Bỏ 99k mua thử chả giò sấy tí hon: Ăn liền không cần nấu, ngon thật nhưng ăn với cơm cứ thấy… sai sai - Ảnh 11.

Ăn riêng thì “bon mồm” thật nhưng khi ăn thử chả giò sấy mini với cơm, chúng tôi lại thấy hương vị chẳng ăn nhập tẹo nào. Thử với bún cũng cho kết quả tương tự, có lẽ món này chỉ phù hợp để ăn chơi hoặc nhâm nhi với bia trong ngày Tết mà thôi.

Bỏ 99k mua thử chả giò sấy tí hon: Ăn liền không cần nấu, ngon thật nhưng ăn với cơm cứ thấy… sai sai - Ảnh 10.

Kết luận:

Tết Tân Sửu ăn món này “đổi gió” cũng hợp lý, nhưng để ăn chơi hoặc nhâm nhi với bia thôi chứ không thể thay thế được món chả giò (chả nem) huyền thoại. Mức giá 99.000đ cho 1 hộp 500g cũng đắt hơn so với chả giò đông lạnh hoặc chả giò chiên sẵn ngoài hàng, vì vậy chị em hãy cứ cân nhắc nhu cầu của mình để đưa ra lựa chọn hợp lý. Còn chúng tôi thì nửa mừng vì tìm được món ăn vặt hợp gu, nửa lo vì ước mơ “giải phóng sức lao động” ngày Tết nay đã… tan tành!

Chia sẻ
Đọc thêm