Thêm một cách làm cơm chiên ngon vô cùng, chị em nhất định phải thử ngay
Cuối tuần làm bữa cơm chiên ghẹ thì đảm bảo cả nhà mê mẩn!
- 1. Cơm nguội3 chén
- 2. Thịt ghẹ150g
- 3. Trứng gà1-2 quả
- 4. Rau củ: 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt nhỏ, 6 trái đậu cô ve
- 5. Gia vị:1/3 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe mắm, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 củ tỏi, 3 muỗng dầu ăn, muối hồng, hành ngò
Cách chiên cơm đơn giản mà cực ngon
Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ.
Cà rốt, khoai tây, đâu cô ve sơ chế sạch sẽ để ráo, cắt hạt lựu. Nấu sôi nước với ít muối. Lần lượt thêm cà rốt, khoai tây vào luộc 5 phút thì cho đậu cô ve vào luộc vừa chín.
Xào thịt ghẹ
Trong lúc chờ luộc cà rốt, khoai tây thì làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi đập dập vào phi cho dậy mùi thơm. Thêm thịt ghẹ, ít muối hồng, tiêu, dầu hào vào xào nhanh tay.
Chiên cơm
Tiếp theo cho cơm vào, thêm 1 muỗng cafe mắm rồi đảo đều tay. Sau đó dồn cơm qua một bên, cho quả trứng gà vào đánh tan. Quậy cho đến khi trứng chín thì trộn đều với cơm (cho trứng vào kiểu này hạt cơm sẽ khô ráo hơn).
Tiếp theo cho cà rốt, khoai tây, đậu cô ve đã luộc vừa chín vào. Rắc một ít muối hồng, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình nhé!
Thả hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi lấy ra chén là xong.
Với lượng vitamin B12 và chất sắt có trong thịt cua ghẹ, chúng giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào hồng cầu. Nhờ đó có thể ngăn ngừa và chữa trị được chứng bệnh thiếu máu hiệu quả.
Trong thịt cua, ghẹ chứa nhiều chất khoáng, axit béo Omega 3, magie có khả năng làm giảm lượng mỡ thừa có trong máu. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.
Thành phẩm
Bạn có thể lấy cơm ra chén, lèn chặt rồi úp ngược lên đĩa. Trang trí thêm với vài lá ngò, pha chén mắm tỏi ớt ăn kèm thì cực ngon luôn!
Cơm chiên ghẹ và rau củ vừa ngon, lạ miệng lại đủ chất. Vừa có đạm vừa có rau củ, món ăn sẽ chinh phục từ người lớn đến trẻ nhỏ trong gia đình bạn đấy!