Thèm ăn vặt trong những ngày giãn cách? Vào bếp vét nồi cơm làm bánh gạo rong biển ngay thôi

Hướng Dương HT,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 10000 đồng
Khẩu phần 4 người

Trend "cơm nguội làm được bao món" chưa hết hot. Thử ngay cách làm bánh gạo rong biển chiên giòn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cơm nguội
  • 2. 2 muỗng nước tương
  • 3. 1 muỗng dầu hào
  • 4. 1 muỗng mật ong
  • 5. 1 muỗng tương cà
  • 6. Rong biển khô
  • 7. Dầu ăn

Bánh gạo là một trong những món ăn vặt mà nhiều người yêu thích. Miếng bánh giòn giòn, cay cay, càng ăn càng cảm thấy lôi cuốn. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ngày nay các nhà sản xuất bánh gạo đã cho ra mắt rất nhiều hương vị. Trong đó bánh gạo rong biển là được yêu thích hơn cả. Miếng bánh giòn tan chấm với tương ớt, ăn kèm cà bông, ruốc, chút mỡ hành nữa càng thêm tuyệt!

Trước đây, để thưởng thức món bánh gạo rong biển, chúng ta phải đến các siêu thị, hoặc tạp hóa để mua. Nhưng mới đây, dân mạng hot rần rần món bánh gạo rong biển được làm từ cơm nguội. Tận dụng chỗ cơm thừa sau mỗi bữa ăn, 1 cô gái đã thử làm món bánh gạo rong biển. Kết quả thật bất ngờ. Món ăn vặt thơm ngon, đậm vị, chẳng khác nào "hàng real".

Công thức và cách chế biến thì vô cùng đơn giản, có khi chỉ cần vào bếp 15-20 phút là bạn có món ngon rồi.

Chúng mình cùng tham khảo cách làm bánh gạo từ cơm nguội này nhé!

1

Sơ chế nguyên liệu

Rong biển cắt sợi nhỏ. Cơm nguội cho vào tô lớn, rồi thêm rong biển vào trộn đều.

Vét nồi cơm nguội làm bánh gạo rong biển chiên giòn, ai ngờ được món ăn vặt "đỉnh của đỉnh", ăn là nghiền! - Ảnh 2.

2

Cán mỏng cơm nguội

Cho cơm nguội vào 1 túi zip lớn rồi dùng chày/chai thủy tinh cán mỏng. 

Vét nồi cơm nguội làm bánh gạo rong biển chiên giòn, ai ngờ được món ăn vặt "đỉnh của đỉnh", ăn là nghiền! - Ảnh 4.

 Dùng miệng ly để cắt thành bánh tròn hoặc có thể cắt kiểu gì cũng được.

Vét nồi cơm nguội làm bánh gạo rong biển chiên giòn, ai ngờ được món ăn vặt "đỉnh của đỉnh", ăn là nghiền! - Ảnh 5.

3

Làm hỗn hợp sốt 

Cho nước tương (xì dầu), dầu hào, mật ong, tương cà vào một bát tô, rồi trộn đều hỗn hợp.

Vét nồi cơm nguội làm bánh gạo rong biển chiên giòn, ai ngờ được món ăn vặt "đỉnh của đỉnh", ăn là nghiền! - Ảnh 7.

4

Chiên bánh gạo

Đặt chảo lên bếp. Thêm 1 ít dầu ăn và đun với mức lửa nhỏ. Sau đó cho cơm nguội vào áp chảo đến khi 2 mặt vàng đều. 

Vét nồi cơm nguội làm bánh gạo rong biển chiên giòn, ai ngờ được món ăn vặt "đỉnh của đỉnh", ăn là nghiền! - Ảnh 9.

Dùng cọ phết hỗn hợp nước sốt lên trên 2 bề mặt miếng bánh gạo, tiếp tục áp chảo thêm 1 chút nữa. Nếu có vừng mè thì có thể rắc lên trên để tăng độ bùi ngậy cho miếng bánh.

Vét nồi cơm nguội làm bánh gạo rong biển chiên giòn, ai ngờ được món ăn vặt "đỉnh của đỉnh", ăn là nghiền! - Ảnh 10.

5

Thành quả

Bánh gạo rong biển chiên đến khi chín vàng, giòn rụm thì lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong. 

Vét nồi cơm nguội làm bánh gạo rong biển chiên giòn, ai ngờ được món ăn vặt "đỉnh của đỉnh", ăn là nghiền! - Ảnh 12.

Bánh gạo rong biển chiên giòn ăn kèm với tương ớt cay cay. Đây là món ăn vặt tuyệt hảo cho những ngày ở nhà rảnh rỗi thế này. 

Vét nồi cơm nguội làm bánh gạo rong biển chiên giòn, ai ngờ được món ăn vặt "đỉnh của đỉnh", ăn là nghiền! - Ảnh 13.


Trên đây là cách làm món bánh gạo rong biển giòn tan, cay cay từ cơm nguội. Trong bài viết này, Ăn ngon kết hợp cơm nguội với rong biển. Ngoài ra, chị em có thể trộn cơm cùng với chà bông, tôm khô hay các loại hạt khô... tùy sở thích để tạo ra món bánh gạo chiên ngon miệng và dễ ăn.

Cách làm rất đơn giản, không hề tốn kém và mất thời gian, phải không nào? Tranh thủ những ngày nghỉ dịch ở nhà, chị em thử vào bếp trổ tài xem có được trầm trồ không nhé! Không biết chừng cả nhà bạn lại thích mê món ăn vặt mới này cho mà xem!

Chúc mọi người thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ