Thêm 5 "gạch đầu dòng" cho người muốn giảm cân

Tr. Thu, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bạn muốn thử điều gì đó mới lạ hơn để nhanh giảm cân? Hãy thử một số thủ thuật dưới đây để xem hiệu quả của nó tới đâu nhé.

Bạn đã có tất cả các kiểu tư vấn giảm cân từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người quen biết. Và bạn đang chán vì tất cả những lời khuyên đó đều là tập thể dục nhiều hơn và ăn ít hơn. Bạn biết rằng nói ra như vậy thật dễ dàng nhưng để thực hiện một cách hiệu quả mới là khó khăn.
 
Vậy thì hãy thử làm theo hướng giảm cân mới sau đây xem sao.
 
1. Tránh các đồ uống có hàm lượng calo cao trước bữa ăn
 
Nước cola, cà phê và sô-cô-la sữa là những đồ uống đó. Các loại đồ uống này chứa nhiều đường và calo nhưng lại ít giá trị dinh dưỡng.
 
Chúng sẽ khiến bạn cảm thấy no tức thời nhưng đồng thời cũng có thể khiến cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên nhanh chóng lúc bạn vừa uống và giảm đi đột ngột khi bạn cảm thấy đói sớm. Điều này chắc chắn sẽ không giúp bạn giảm cân mà có khi còn khiến bạn bị thiếu dinh dưỡng.
 
2. Chọn món ăn cay làm món khai vị
 
Các loại thực phẩm cay nóng thường "làm việc" như các chất kích thích, giúp lưu thông máu và làm tăng nhiệt độ của cơ thể Do đó, chúng có thể hữu ích trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Thêm 5 "gạch đầu dòng" cho người muốn giảm cân

3. Tránh ăn quá nhiều trước khi đi ngủ
 
Chúng ta đều biết rằng trọng lượng cơ thể là kết quả của lượng calo tích tụ lại. Chính vì vậy, việc ăn uống là rất quan trọng.
 
Nghiên cứu cho thấy rằng nạp nhiều calo từ các loại thực phẩm béo trước khi đi ngủ sẽ làm giảm quá trình đốt cháy calo và làm tăng xu hướng lưu trữ chất béo trong cơ thể.
 
Chuyên gia dinh dưỡng Supriya Mhatre (Ấn Độ) đồng ý rằng: "Ăn nhiều trước khi đi ngủ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ vì hệ tiêu hóa cần có thời gian để tiêu hóa hết chỗ thức ăn đó. Đây cũng chính là lý do dẫn đến bệnh béo phì và chứng khó tiêu".
 
4. Ăn một món súp nóng trước khi ăn các thức ăn khác trong bữa ăn
 
Nếu ăn một món súp nóng đầu tiên trong bữa ăn thì sau đó bạn sẽ chỉ tiêu thụ 30% lượng calo trong bữa ăn của mình so với bình thường. Bởi vì, món súp nóng sau khi ăn đã khiến bạn cảm thấy no rồi. Hơn nữa, súp nóng còn làm tăng sự trao đổi chất của bạn. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.
 
5. Không có thời gian đến phòng tập thể dục thì hãy đi bộ, leo cầu thang
 
Nếu bạn không có thời gian để đến các phòng tập thể dục, ít nhất bạn cũng nên tạo thói quen vận động cho mình bằng cách đi bộ hoặc leo cầu thang thay vì đi thang máy hoặc thang cuốn...
 
Kiểu vận động nhẹ nhàng như đi bộ, leo cầu thang tưởng chừng không có tác dụng giảm cân nhưng thực tế chúng cũng có khả năng đốt cháy nhiều calo và chất béo trong cơ thể. Vì vậy, bạn sẽ thấy, không thể đến phòng tập thể dục không có nghĩa là bạn không thể giảm cân.
Thêm 5 "gạch đầu dòng" cho người muốn giảm cân
Chia sẻ
Đọc thêm