Thế nào là món quà 20/11 ý nghĩa nhất? Clip vỏn vẹn vài chục giây đang gây bão này sẽ cho bạn câu trả lời: Xem xong khóc rưng rưng

Trong khi người lớn bận rộn với những nỗi lo canh cánh chuyện tặng quà gì, tặng ra sao, thì ở đâu đó vẫn có những câu chuyện 20/11 đáng yêu đến như thế này đây.

Có một câu chuyện từng được chia sẻ thế này. Một người có chị gái làm giáo viên, hết ngày 20/11, chị từ trường trở về nhà, cô em gái hỏi: “Ngày 20/11 chị có nhận được nhiều quà không?”, câu trả lời cô nhận được là ánh mắt buồn của chị và một lời nói như trách: “Sao em lại hỏi chị như thế? Chị có bao giờ mong chờ quà cáp vào ngày này đâu". 

Nhiều thầy cô từng chia sẻ, nghe... sáo rỗng nhưng thực tâm, rằng món quà họ mong nhận được là sự yêu mến của học sinh và phụ huynh, những ánh mắt chăm chú khi giảng bài, những bài tập về nhà chỉn chu. Họ đã mong không được nhận quà trong ngày này để cảm thấy thoải mái. Chỉ cần một lời chúc đơn giản hay bó hoa tươi, một món quà kiểu cây nhà lá vườn thôi là cảm thấy hạnh phúc rồi.

Nếu vẫn chưa trả lời được câu hỏi, món quà ý nghĩa nhất ngày 20/11 là gì, thì clip ngắn sau đây có thể là một câu trả lời. Những đứa trẻ ngây thơ, món quà có giá trị nhất dành tặng cô ngày này chỉ là mớ rau gấc, hoa đu đủ... Trên chiếc bàn giáo viên đủ món quà cây nhà lá vườn nhưng không vì thế mà không khí ngày 20/11 bớt đi sự hào hứng. Với trẻ em, quà chỉ là quà, chỉ có người lớn mới áp đặt đủ thứ phức tạp lên những món quà được so kè từng chút một về sự cao thấp của giá trị.

Món quà 20.11 ý nghĩa nhất. (Nguồn: Khong ben ai)

Nụ cười hồn nhiên của những đứa trẻ cuối clip cũng là món quà to lớn - món quà về tinh thần. Ngày 20/11 là ngày vui của thầy cô, để học trò nhớ về, biết ơn những người đưa đò thầm lặng. Vậy thì đâu có lý do gì để chúng ta phải mệt mỏi với câu chuyện quà cáp?

Thế nào là món quà 20/11 ý nghĩa nhất? Clip vỏn vẹn vài chục giây đang gây bão này sẽ cho bạn câu trả lời: Xem xong chỉ rưng rưng muốn khóc  - Ảnh 2.

Tình cảm chân thành là món quà tặng có ý nghĩa lớn hơn mọi giá trị vật chất.

Sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam, hàng ngàn phụ huynh quay cuồng với ý nghĩa "tặng quà gì, tặng ra sao" mà quên rằng, với rất rất nhiều thầy cô, chuyện quà cao hay thấp, nhiều hay ít hoàn toàn không có trong "từ điển" cuộc đời làm giáo viên của họ. Phải chăng chính chúng ta - những phụ huynh - chưa từng nghĩ đến việc tại sao phải tặng quà hay có cần thiết phải tặng quà thầy cô trong ngày này không mà cứ bị cuốn vào trào lưu chung. Chúng ta càng ít nghĩ về người nhận, mà tự cho rằng dúi vào tay cô một gói quà xinh đẹp hay một chiếc phong bì là sự biểu thị rõ nhất tình cảm của mình?

Chia sẻ
Đọc thêm