Thể hiện tình yêu nơi… công cộng

Đồng tình về việc bày tỏ tình cảm chỗ đông người hay cực lực phản đối những hành động yêu đương quá đà… là những ý kiến trái chiều của những người trẻ về vấn đề yêu đương nơi công cộng.

Khi yêu, việc quan tâm, chăm sóc và thể hiện tình yêu với đối phương là cần thiết và nên làm. Điều này sẽ giúp hai nửa có thể bày tỏ tình cảm cũng như là chất keo giúp mối quan hệ giữa hai người bền chặt hơn. Tuy vậy, cách bày tỏ như thế nào để khiến cả hai không bị rơi vào tình huống “đỏ mặt” vẫn là mối quan tâm của không ít bạn trẻ.

Cũng lắng nghe những người đại diện cho thế hệ trẻ ngày nay, tầng lớp vẫn được cho là hiện đại từ trong suy nghĩ đến lối sống chia sẻ quan điểm về việc thể hiện tình yêu ở nơi công cộng.

Ôm hôn cũng cần đúng nơi, đúng chỗ

Trước vấn đề bày tỏ tình yêu nơi công cộng, Huy Khánh (27 tuổi) có cái nhìn khá cởi mở. “Các đôi yêu nhau ôm hôn nhau, đó là điều hoàn toàn bình thường vì hai người yêu nhau mà. Miễn là hành động đó không ảnh hưởng gì đến mọi người xung quanh là được, đúng không? Mình thuộc tuýp những người theo lối suy nghĩ hiện đại nên rất ủng hộ các cách bày tỏ tình yêu của các bạn trẻ” - Huy Khánh chia sẻ.

Khánh cho biết mình ủng hộ những cử chỉ yêu thương khi nó được thực hiện đúng nơi, đúng chỗ. “Mình nghĩ rằng ôm hôn hay thể hiện tình cảm nơi công cộng cũng được coi là một nét văn hóa, những người trẻ nên lịch sự khi thể hiện nó. Bên cạnh đó, địa điểm cũng là một yếu tố cần chú ý, các bạn có thể thoải mái bày tỏ tình cảm một cách tự nhiên khi đi xem phim, ở quán café trong những dịp kỷ niệm đặc biệt nào đó của hai người. Những nơi không nên là nơi có người lớn tuổi, chỗ tôn nghiêm. Mình ủng hộ việc các bạn bày tỏ tình yêu ở nơi công cộng nhưng chỉ nên dừng lại ở những hành động ôm hôn nhẹ nhàng, còn quá hơn nữa thì kể cũng… gai mắt thật đấy” - Huy Khánh tâm sự.

Thể hiện tình yêu nơi… công cộng 1
Huy Khánh, 27 tuổi.

Chia sẻ về kinh nghiệm bản thân, Huy Khánh cho biết trước khi cưới hai vợ chồng cũng rất hay thể hiện những hành động lãng mạn mỗi khi bên nhau mà không hề cảm thấy ngần ngại. “Khi còn là người yêu, ôm hôn nhau lại không thấy ngại. Đến khi cưới nhau về thì lại ngượng ngùng, không biết có phải là do mỗi tuổi suy nghĩ mỗi khác hay không nữa. Thực ra hai đứa mình đều thể hiện tình cảm đúng nơi đúng chỗ, đúng thời điểm nên cũng không ai có phản ứng hay thái độ gì cả” - Anh chàng 27 tuổi cho hay.

Thân mật chỉ nên ở chỗ kín đáo

Tự nhận mình thuộc tuýp những người trẻ nhưng có lối suy nghĩ khá cổ điển, Phạm Quỳnh Anh (20 tuổi) thẳng thắn ủng hộ cho sự ý nhị trong cách bày tỏ tình cảm khi yêu. 

Theo cá nhân mình, việc bày tỏ tình cảm khi yêu giữa người nam với người nữ là việc hết sức tự nhiên của con người. Tuy nhiên, mình thấy rằng nhiều người yêu nhau hiện nay họ lại thoải mái quá. Nhiều khi, họ biểu lộ tình cảm một cách hồn nhiên và bình thản trước mắt người khác mà không hề cảm thấy ngại. Có những cử chỉ thân mật chỉ nên dành cho nhau ở khoảng không gian kín đáo khi chỉ có hai người, đằng này họ gần như phô trương cho toàn thế giới biết. Mình thấy điều đó cũng không có gì hay ho, ngược lại còn gây phản cảm. Ai cũng biết người Việt trọng truyền thống, yêu là phải biết nhẹ nhàng, ý nhị, kín đáo mà vẫn thiết tha” - Quỳnh Anh chia sẻ.

Thể hiện tình yêu nơi… công cộng 2
Phạm Quỳnh Anh, 20 tuổi.

Nói về bản thân, cô nàng 20 tuổi cho hay dù mình và người yêu đã bên nhau khá lâu nhưng mỗi lần biểu lộ tình cảm trước đông người, cả hai vẫn chỉ dừng lại ở những cử chỉ chừng mực. “Bọn mình yêu nhau khá lâu rồi nhưng cũng chỉ cầm tay, hôn vào má hay đi xe ôm eo thôi, thi thoảng thì dành cho nhau một nụ hôn nhẹ. Cá nhân mình thấy điều đó không có gì quá trớn” - Quỳnh Anh tâm sự.

Theo Quỳnh Anh thì các cặp đôi hoàn toàn có thể thể hiện tình cảm dành cho đối phương nhưng cần có chừng mực. “Mình nghĩ rằng các đôi có thể thoải mái thể hiện tình cảm dành cho người yêu, nhưng nên có giới hạn, có thể là những cử chỉ nho nhỏ nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn như một cái nắm tay, ánh nhìn âu yếm... Còn xa hơn nữa thì nên tìm một địa điểm phù hợp với sự riêng tư ấy” - Quỳnh Anh cho hay.

Hoàn toàn ủng hộ “yêu nơi công cộng”

Đồng tình với Phạm Quỳnh Anh, Nguyễn Đình Tiệp (24 tuổi) cũng cho rằng việc bày tỏ tình cảm nơi công cộng đã trở nên quá bình thường trong thời hiện đại. “Bày tỏ tình cảm nơi công cộng là một điều rất đỗi bình thường, đó đơn giản là sự thể hiện tình cảm mà những người yêu nhau dành cho nhau. Cá nhân mình hoàn toàn ủng hộ việc đó, tuy nhiên chuyện gì cũng có giới hạn, tùy vào nơi chốn chứ không phải tùy tiện đâu cũng hôn, đâu cũng ôm ấp. Mình ví dụ những chỗ có thể chấp nhận được là các nơi công cộng hay tụ điểm giải trí mà giới trẻ thường hay lui tới như công viên, rạp chiếu phim. Chỗ không được đó là những nơi yêu cầu sự nghiêm túc như công sở, cơ quan, đặc biệt là chốn linh thiêng thì tuyệt đối không được, vì điều đó còn thể hiện thuần phong mỹ tục” - Đình Tiệp cho biết.

Thể hiện tình yêu nơi… công cộng 3
Nguyễn Đình Tiệp, 24 tuổi.

Đình Tiệp cho hay bản thân anh chàng cũng rất cởi mở trong việc bày tỏ tình cảm với người yêu và điều này cũng diễn ra khá thường xuyên. “Mình không ngại vì điều đó là sự thể hiện tình cảm của mình dành cho người yêu, không có gì quá đáng. Ôm hôn cũng là một cách chia sẻ và vun đắp tình cảm, ngoài ra đó còn công khai mối quan hệ nghiêm túc của mình trước bạn bè” - Anh chàng 24 tuổi tâm sự.

Tuy nhiên, theo Đình Tiệp thì bất cứ việc gì cũng nên có giới hạn để tránh khiến người đối diện cảm thấy phản cảm: “Theo mình thì bày tỏ tình yêu cũng nên hạn chế ở một chừng mực nhất định chứ không thể tùy tiện. Cái gì quá mức cũng sẽ gây sự khó chịu cho mọi người xung quanh, thậm chí là có thể dẫn đến suy nghĩ và đánh giá không tốt về mối quan hệ giữa hai người”.
Chia sẻ
Đọc thêm