The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng "au" chỉ có một mà hàng "fake" thì rất nhiều

Hoàng Hồng - Thiết kế: Bi, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chương trình truyền hình về hò hẹn này có đến 24 cô công chúa xinh đẹp, giỏi giang, tự tin cùng tham gia một trò chơi ái tình: Chinh phục trái tim chàng hoàng tử hào hoa. Vốn dĩ đó chỉ là một game, nhưng phần lớn trong số họ lại thực sự mong cầu chân ái.

Trước hết, phải nói rằng, chương trình đang bị phản đối kịch liệt tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam này, đã và đang làm mưa làm gió tại hơn 30 nước. Nhưng dù ủng hộ hay đả kích, người ta cũng khó có thể phủ nhận rằng, chương trình này mang đến những bài học đắt giá cho những cô gái trẻ trên hành trình tìm kiếm chân ái của cuộc đời.

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 1.

Anh chàng độc thân lên sóng vào đúng thời điểm bộ phim cung đấu Hậu cung Như Ý truyện đang làm mưa làm gió. Fan phim cung đấu được dịp so sánh nhà chung của The Bachelor Việt với Tử Cấm Thành. Anh chàng Việt kiều (được cho là) đắt giá Quốc Trung chính là Càn Long, còn 24 cô gái là đám phi tần đấu đá nhau để tranh sủng. Các cô gái nỗ lực chứng minh sự ưu việt của bản thân chỉ cốt để lọt vào mắt xanh của Quốc Trung, được một lần nhận tấm thẻ bài hẹn hò cùng chàng.

24 cô gái đều đẹp, đều có năng lực, thông minh, quyến rũ, tự tin, thậm chí có địa vị, tiền bạc và gia thế hiển hách. Nhưng họ chấp nhận xếp hàng chờ tới lượt gọi đi "thị tẩm", chấp nhận việc người đàn ông mà họ đang hẹn hò cùng lúc hẹn hò với 23 người khác ngoài mình, chấp nhận bản thân chỉ là một trong nhiều sự lựa chọn để anh ta cân đo đong đếm mình với các cô gái khác rồi mới ngã giá bằng một đóa hoa hồng. Nhiều cô gái đã khóc khi không được nhận hoa hồng từ Quốc Trung. Nhưng không phải vì thất tình mà vì bị thất sủng.

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 2.

Khi tập 12 kết thúc, nhiều khán giả giận dữ vì Quốc Trung đã không chọn Kiều Trang mà chọn Thùy Dương. Người ra chỉ trích anh chàng độc thân là kẻ chẳng ra gì, rõ ràng có tình cảm với Kiều Trang nhưng lại chọn cô gái mà mẹ anh ưng ý. Nhưng khán giả quên mất rằng đây là một cuộc tranh sủng và "thị tẩm" là bằng chứng của sự sủng hạnh chứ không phải tình yêu.

Thế nên, Thùy Dương, cô gái chiến thắng The Bachelor phiên bản Việt, hoàn toàn không phải cô gái được Quốc Trung yêu như người xem đang lầm tưởng. Lời yêu, lời cầu hôn lúc này chỉ là các bước phải thực thi của luật chơi. Nó tương tự như vương miện hay quyền trượng của Hoa hậu, ở đây, nó là một gói phần thưởng vô hình được gắn bên ngoài hai chữ Tình yêu.

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 3.

Chiến thắng của Thùy Dương cũng cho thấy, người được chọn làm Hoàng hậu không hẳn là người được sủng ái nhất mà là người được Hoàng Thái hậu chấm chọn. Vậy nên, các cô gái hãy ghi nhớ, khi tham gia tranh sủng, đừng quên ngoài vua ra còn có mẹ của vua nữa.

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 4.

Ngay mùa đầu tiên phát sóng, The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân thất bại về chỉ số rating. Một phần vì khán giả mới nghe qua về format đã cảm thấy khó chịu mà từ chối theo dõi chương trình. Người ta không chấp nhận được việc 24 cô gái tranh giành nhau một gã đàn ông đẹp mã, cho rằng làm như thế là coi rẻ phụ nữ, hạ thấp nhân phẩm bản thân.

Nhưng nghĩ lại xem, chẳng phải người đời luôn ca ngợi mọi thứ tốt đẹp là cổ tích hay sao? Thì đây, trong cổ tích, không hoàng tử nào phải cất công đi chinh phục công chúa hay người đẹp. Chỉ có những người đẹp tranh giành nhau hoàng tử, thậm chí sát hại nhau qua mấy kiếp như chị em nhà Tấm Cám để giành nhau một ông vua mà thôi.

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 5.

Như mọi cô gái trên thế gian, 24 cô gái tham gia gameshow này cũng mơ về một bạch mã hoàng tử. Hơn hết những cô gái biết mình có gì và hiểu mình muốn gì ấy thuộc cổ tích: Vua không về ngôi làng hẻo lánh để gặp Tấm và hoàng tử không chui vào xó bếp để tìm Lọ Lem. Muốn gặp vua hay hoàng tử, phải tìm đến cung điện.

Thế nên đừng sợ, đừng e ngại, đừng giữ giá kẻo ế đến già. Hãy mạnh dạn bước lên phía trước, chờ một ánh mắt lướt tới mình, biết đâu mình sẽ là người được chọn. Giống như cô Tấm hay cô bé Lọ Lem, không ngại xỏ chân vào đôi hài thêu kim tuyến hay chiếc giày thủy tinh để bước vào cung điện gặp hoàng tử khi có cơ hội. Và họ đã được chọn.

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 6.

Chính Thùy Dương, khi biết mình là người chiến thắng, đã rơi nước mắt nhận mình là cô bé Lọ Lem và biết ơn "hoàng tử" Quốc Trung vì đã nắm tay cô bước ra từ câu chuyện cổ tích đẹp đẽ. Chỉ có điều, nếu muốn lấy hoàng tử, các cô gái phải chấp nhận hoàng tử luôn có hậu cung, nơi đó không chỉ có một mình bạn sinh sống.

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 7.

Ở tập 11, những khán giả tinh ý sẽ đoán được cái kết mà không cần tới thiên drama ngược ở tập 12.

Gia Hân kì công nấu một bữa tối lãng mạn với mong muốn tạo cho anh cảm giác ấm áp của một gia đình nhỏ như điều mà Quốc Trung nói là vẫn luôn tìm kiếm. Nhưng Gia Hân lại bị thất sủng với lý do "đúng người nhưng sai thời điểm". Gia Hân sai ở chỗ cô không hiểu đàn ông.

Một anh chàng đến cuộc hẹn hò cùng lúc 24 cô gái sao có thể là người đàn ông đang tìm kiếm một bến đỗ bình yên, tối tối về ăn cơm dưới ánh nến với vợ. Những lời anh nói về chuyện mái ấm gia đình chỉ đơn giản là thính thả xuống lưới giăng cá mà thôi.

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 8.

Kiều Trang - cô gái nhiều tuổi nhất cuộc chơi - tự tin, quyến rũ, điềm tĩnh, thông minh, từng trải, hiểu đời nên mới đi đến tận tập cuối cùng. Cô biết nấn ná, hờn dỗi, ghen tuông đầy tinh tế mỗi lúc nhận hoa từ Quốc Trung, đủ để kích thích bản năng thích chinh phục của gã trai hào hoa, đủ để anh phải hoang mang níu kéo, cuống quýt thuyết phục. Nhưng có lẽ hai lần Quốc Trung phải chạy theo giữ chân Kiều Trang đã khiến cô tự mãn mà quên mất chiến thuật.

Trong cuộc hẹn riêng tư, Kiều Trang đã tự lái xe hơi đưa Quốc Trung lên đỉnh Bàn cờ ngắm hoàng hôn. Kiều Trang tin rằng sự thể hiện của cô đủ để Quốc Trung đổ gục. Tất nhiên, Kiều Trang không sai. Nhưng không đúng. Cô được nhận hoa hồng bước vào tập 12 chỉ vì Gia Hân dở hơn cô mà thôi.

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 9.

Thùy Dương mới là người cầm chắc phần thắng trong tay ở tập 11. Cô chẳng cầu kì nấu nướng, không nhọc sức thể hiện. Cô nhờ Quốc Trung dạy bơi. Sự mong manh, yếu đuối, pha chút tự ti, nhút nhát, thẹn thùng của Thùy Dương khiến cô trở nên hấp dẫn chết người ở bể bơi, nơi mà cô được tự do động chạm cơ thể với anh chàng độc thân một cách hợp quy.

Thùy Dương chẳng phải thể hiện gì. Cô để cho Quốc Trung thể hiện. Kiều Trang hoàn hảo quá rồi, có gì cho Quốc Trung thể hiện nữa đâu. Ở bên Thùy Dương, Quốc Trung được chủ động, được mạnh mẽ, được tự mãn, được làm đàn ông đích thực.

Thế đấy, các cô gái khi tham gia tranh sủng phải hiểu rõ luật chơi: Đàn ông không cần một cô gái biết thể hiện bản thân, anh ta cần một cô gái khiến anh ta được thể hiện bản thân.

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 10.

Cuối cùng thì, cuộc tranh luận quanh The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân vẫn rút về câu hỏi muôn thủa: "Đó có phải là tình yêu?"

Có phải là tình yêu khi một anh chàng được quyền bắt cá hai tay - à mà không phải là giăng lưới đánh cá mới đúng - rồi nhấc lên đặt xuống xem con nào ưa mắt thì chọn?

Có phải là tình yêu khi đêm hôm trước anh mới dắt tay ôm ấp một cô gái ngoài bãi biển, trao cho cô ấy nụ hôn rất sâu và rất lâu trong mưa để rồi hôm sau anh nói với một cô gái khác rằng: "Anh đã tìm được tình yêu của mình rồi. Đó là em."?

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 11.

Có phải là tình yêu khi anh biết chắc sẽ loại cô đó khỏi cuộc chơi nhưng anh vẫn phải thuyết phục cô ấy nhận hoa hồng bằng tất cả sự thể hiện chân thành nhất, khiến cô ấy tràn đầy niềm tin và hi vọng, trong khi mục đích duy nhất của anh chỉ là cho đủ số người để anh hẹn hò. Rồi hôm sau anh đầy hối lỗi: "Em rất tốt mà anh rất tiếc"?

Có phải là tình yêu khi ba hôm khác nhau anh cầm tay ba cô gái khác nhau về gặp mặt ba phụ huynh khác nhau, thuyết phục họ tin vào sự chân thành của anh và lần nào anh cũng chân thành như lần duy nhất?

Và có phải là tình yêu khi anh cần tới một hành trình dài xác thực tình cảm của mình dành cho một cô gái bằng cách thử yêu nhiều cô gái khác nữa?

The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân: Tình yêu như kim cương, hàng au chỉ có một mà hàng fake thì rất nhiều - Ảnh 12.

Ngạn ngữ phương Tây có câu: Tình yêu chỉ có một mà cái na ná tình yêu thì có rất nhiều. Tình yêu giống kim cương ở chỗ đều quý, hàng giả nhiều hơn hàng thật và rất khó để phân biệt thật giả. Nhưng ai đã từng dùng kim cương thật, ai đã từng yêu thật một lần thì sẽ không thể chạm tay vào kim cương giả và tình yêu giả.

Ai đã yêu và đang yêu một cách đích thực sẽ có câu trả lời của họ khi xem cuộc tìm kiếm chân ái trong The Bachelor Việt Nam - Anh chàng độc thân.

Chia sẻ
Đọc thêm