Thấy vài mẩu cánh hoa nổi trong bát canh, tôi hoảng hốt chạy vào nhà tắm rồi phát hiện ra nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi nói mấy câu mà mẹ chồng tủi thân, bỏ bữa cơm đi về ngay lập tức.

Chồng tôi là con trai cả trong nhà, sau khi chúng tôi cưới nhau thì ra ở riêng cũng được hơn 1 năm. Bố mẹ chồng thi thoảng sang chơi, nấu cơm ăn uống cùng vợ chồng tôi mỗi cuối tuần, còn những ngày khác thì vợ chồng tôi chạy qua thăm. Tuy gia đình chồng tôi khá giả nhưng trước kia ông bà cũng vất vả vô cùng, thành ra bây giờ mẹ chồng tôi vẫn giữ thói quen tiết kiệm, lối sống cũng giản dị.

Ai cũng khen tôi sướng vì có mẹ chồng tính cẩn thận, hiền lành, lại thương quý con dâu. Bà làm gì cũng chu đáo, nhất là khoản dọn dẹp nhà cửa, nên lúc tôi bảo thuê giúp việc thì bà nhất quyết không cho. Bà bảo vợ chồng tôi là tiền thuê osin mỗi tháng thà đưa cho bà đi chợ nấu cơm còn hơn, nhà có mỗi 4 người chưa có em bé nào nên bà "cân" được hết.

Tưởng mẹ chồng nói đùa hóa ra làm thật, hôm thứ Bảy tuần trước bà sang bảo đưa tiền, tôi ngơ ngác hỏi tiền gì thì bà thủng thẳng đáp: "Đi chợ!". Thế là 2 mẹ con chốt lại mỗi tuần gửi bà 500k để đi chợ mấy bữa cuối tuần, bà còn hớn hở xách cả túi rau trồng ở nhà sang nấu đủ món xào, luộc, nộm khiến vợ chồng tôi ăn liên tục muốn khóc.

Thấy vài mẩu cánh hoa nổi trong bát canh bí, tôi hoảng hốt chạy vào nhà tắm rồi phát hiện ra nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hôm qua là kỉ niệm ngày cưới của chúng tôi, mẹ chồng bảo để bà đi chợ làm mâm cỗ hoành tráng ăn mừng. Tôi gửi bà hẳn 1 triệu dặn mẹ cứ mua đồ ngon về, còn tôi sẽ mua thêm hoa quả bánh ngọt. Chồng tôi còn lãng mạn đến mức mua hẳn bó hoa gửi ship đến công ty, làm tôi phát ngượng với đồng nghiệp.

5h chiều tôi chạy về nhà sớm, xách túi đồ về đã thấy mùi thức ăn thơm lừng trong bếp. Mẹ chồng khoe làm sườn nướng, salad, cá sốt chua ngọt, hải sản xào, rau luộc, và cả bát canh bí ninh với đuôi heo mà chồng tôi rất thích. Loanh quanh trong bếp nịnh mẹ chồng một lúc, tôi bỗng để ý thấy trên bát canh nổi lên mấy mẩu cánh hoa hồng khô. Bỗng dưng thấy chột dạ nghĩ đến một thứ trong nhà tắm, tôi vội chạy ngay vào phòng ngủ để kiểm tra. Ôi trời ơi, thế là món canh của mẹ tôi phải đổ đi ngay thôi!

Thấy tôi hốt hoảng vứt túi xách chạy vào phòng, mẹ chồng vội hỏi tôi xem có chuyện gì.

- Mẹ có thấy lọ muối tắm con để trên bồn rửa mặt không ạ?

- Có, nhưng muối đấy để ăn chứ sao mày lại đem đi tắm hả con, phí phạm ra.

- Ôi mẹ ơi, muối đấy không ăn được, ăn là chết đấy ạ! Chỉ dùng để tắm với ngâm chân thôi!

- Mày nói thật hả con?

- Vâng, con điêu mẹ làm gì. Con mới đặt mua mấy hôm trước người ta ship đến, còn chưa kịp mở ra dùng, sao mẹ không hỏi con...

- Mẹ có biết đâu, thấy lọ muối to đùng mẹ tưởng mày đem đi súc miệng đánh răng...

- Không ạ, trong đó có cả hoa khô mà mẹ ơi, nấu nướng sao được trời ơi!

Biết là mình đã nhầm lẫn tai hại, mẹ chồng tôi tắt bếp, ngồi bệt xuống ghế nhìn bát canh với hoa khô nổi lềnh bềnh lẫn với những cọng hành xanh mướt. Không khí tĩnh lặng bao trùm lấy căn bếp, tôi đành bê bát canh đổ đi trước khi chồng về nhà. Bỗng dưng mẹ chồng khóc rưng rức, tôi giật mình tưởng bà giận dỗi hay sao, nhưng bà thốt lên một câu khiến tôi không nhịn nổi cười: "Lúc nãy nấu xong mẹ có nếm thử canh, thế là muối đấy ăn chết người hả con?".

May là mẹ chồng tôi mới xúc ra 2-3 thìa để nấu ăn, cái hũ muối đắt đỏ giá hơn 600 nghìn của tôi vẫn còn nguyên vẹn trong tủ bếp. Tôi nhắc nhở mẹ chồng là sau này thấy đồ gì lạ trong nhà cũng nên hỏi các con một câu, kẻo lại nhầm lẫn như hôm nay vừa phí nồi canh lại phí cả đồ tôi mua nữa. Nghe tôi bảo giá hũ muối tắm hơn nửa triệu bạc, mẹ chồng trợn mắt không tin, gào lên là tôi tiêu hoang xong bỗng dưng bà cởi tạp dề đùng đùng bỏ về.

Đúng lúc bà xỏ dép ra cửa thì chồng tôi về. Thấy mẹ nước mắt nhòe nhoẹt, lại còn trông có vẻ tủi thân, ông xã tưởng tôi làm gì sai với mẹ nên 2 vợ chồng cũng tranh cãi mấy câu. Thế là mất toi bữa ăn kỉ niệm, toàn chuyện vớ vẩn đâu đâu!

Chia sẻ
Đọc thêm