Thấy tôi làm ở quán cơm, cô hàng xóm lên tiếng mỉa mai, ai ngờ nhận cái kết đắng

MY HANH, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tôi kinh ngạc trước cách ứng xử quá mạnh mẽ của mẹ chồng.

Tôi là giáo viên. Bình thường cứ khi nào rảnh rỗi, tôi lại phụ mẹ chồng rửa chén bát, dọn dẹp quán cơm. Bố mẹ chồng tôi dư dả cũng nhờ vào quán cơm này. Dù vậy, cứ một tháng 2 lần, bà đều tổ chức bếp cơm từ thiện, giúp đỡ công nhân, sinh viên nghèo trong thành phố. Thế nên nhắc đến bố mẹ chồng của tôi, ai cũng quý mến.

Dạo này nghỉ hè nên tôi phụ bố mẹ chồng chuẩn bị thức ăn, dọn bàn ghế, bưng bê và rửa bát. Làm quần quật đến tận xế chiều mới được nghỉ ngơi. Nhưng tôi không cảm thấy mệt mà càng thương bố mẹ chồng hơn. Có làm mới biết khổ, mới thấm thía cái mệt nhọc của ông bà. Và tình cảm giữa tôi với ông bà cũng hòa thuận hơn rất nhiều.

Nhưng cô hàng xóm lại chẳng ưa mắt tôi. Trưa nay, cô ấy lại sang ăn cơm. Thấy tôi bưng đĩa cơm ra rồi lại lúi húi rửa bát, cô ấy liền lên tiếng mỉa mai: "Ráng làm đi con, rồi ôm hết tài sản của bố mẹ chồng. Ôi dào, ông bà N giàu nứt đố đổ vách mà chỉ có mỗi một đứa con trai thế này thì hỏng bét".

Tôi không nghĩ việc mình giúp đỡ bố mẹ chồng trong mắt người khác lại là cố tình lấy lòng để chiếm đoạt tài sản. Nhưng tôi chưa kịp lên tiếng thì mẹ chồng tôi đã "đốp" ngay: "Bà ấy à, chuyện nhà không lo mà cứ lo bao đồng. Con dâu nhà tôi, tôi biết, tôi hiểu là được rồi. Vả lại tài sản tôi cũng làm di chúc để lại cho vợ chồng nó. Mình sống được bao lâu đâu mà cứ lo giữ tài sản cho mệt người. Mà bà không thích con dâu của tôi thì từ mai đừng qua ăn cơm nữa, kêu con dâu của bà nấu cho mà ăn".

Cô hàng xóm ngớ người, không ngờ bị mẹ chồng tôi phũ thẳng mặt như vậy. Vì xấu hổ quá nên cô ấy bỏ về, không ăn cơm nữa. Sau đó tôi mới hay, cô ấy có con dâu mà mối quan hệ không hòa thuận, hai gia đình sống chung nhà mà ăn riêng nên cô ấy cứ sang nhà tôi ăn buổi trưa rồi mua một hộp về cho chồng. Thảo nào toàn khích bác để ly gián gia đình tôi. Phải làm sao để cô ấy từ bỏ tật xấu này nhỉ?

(thuydo...@gmail.com)

https://afamily.vn/thay-toi-lam-o-quan-com-co-hang-xom-len-tieng-mia-mai-ai-ngo-nhan-cai-ket-dang-20220609082941147.chn

Chia sẻ
Đọc thêm