BÀI GỐC Thật không ngờ chỉ vì lần gặp gỡ tình cờ ấy, bố chồng tương lai và người yêu bỗng trở mặt với tôi

Thật không ngờ chỉ vì lần gặp gỡ tình cờ ấy, bố chồng tương lai và người yêu bỗng trở mặt với tôi

Tôi thật không biết phải nói với bố chồng tương lai điều gì nữa.

1 Chia sẻ

Thấy người phụ nữ giãy đành đạch trên đường, bạn trai tôi lặng lẽ nói một câu khiến người đó đứng vội lên, còn tôi thì hết hồn khi nhìn rõ khuôn mặt ấy

Sau chuyện ngày hôm đó, tôi phải suy nghĩ lại chuyện có nên trở thành vợ anh không?

Tôi và người yêu đã có 3 năm tìm hiểu. Trong khoảng thời gian ấy, tôi mới đến nhà anh được vài lần. Một phần vì tôi bận rộn công việc, phần nữa là tôi mới về ra mắt nhà bạn trai cách đây vài tháng mà thôi.

Nói về hoàn cảnh nhà bạn trai, tôi cảm thấy gia đình anh khá phức tạp. Bố anh mất sớm, còn mẹ một mình nuôi bạn trai tôi khôn lớn nên người. Như bình thường, anh phải yêu thương và tôn trọng mẹ, đằng này mỗi khi tôi hỏi về mẹ, bạn trai tôi lại lảng tránh và không muốn nhắc đến bác ấy.

Trong mắt tôi, mẹ bạn trai là một người khéo léo và hơi vật chất. Bởi lẽ ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, bác ấy đã đề cập đến chuyện tiền bạc với tôi rồi. Vì bạn trai tôi nấu ăn rất ngon nên anh xông vào bếp, để tôi nói chuyện với mẹ mình.

67817055_6130934211142_6571209330480119808_n

Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, bác ấy đã đề cập đến chuyện tiền bạc với tôi rồi. (Ảnh minh họa)

Khi chỉ có hai người, bác ấy bắt đầu hỏi gia đình tôi thế nào, công việc và tiền lương của tôi được bao nhiêu. Chưa hết, mới lần đầu gặp nhau mà bác ấy đã nắm tay tôi như người thân rồi hỏi nhỏ: "Cháu có thể cho bác vay 20 triệu được không". Thật sự khi ấy tôi rất khó xử, may mà bạn trai tôi lên phòng khách kịp lúc. Dù không nghe được chuyện vay tiền nhưng anh lại dặn tôi, rằng nếu mẹ anh hỏi tiền thì tôi hãy từ chối khéo.

Sau lần ấy, tôi không muốn đến nhà bạn trai một mình vì có cảm giác mẹ anh thực dụng quá. Bạn trai tôi thì chẳng chia sẻ gì nhiều, anh chỉ bảo vì trước đây quá vất vả nên mẹ anh mới sống hơi vật chất một chút thôi. Tôi cũng nghĩ có thể thông cảm được, cho đến khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng tréo ngoe. Chiều hôm đó tôi chủ động đến nhà bạn trai chơi. Về đến đầu ngõ, chúng tôi thấy rất đông người đang tụ tập ở đó. Biết có xảy ra tai nạn, tôi và bạn trai dừng xe.

Len lỏi mãi mới nhìn được bên trong, lúc ấy tôi chỉ thấy một người đàn ông liên tục thanh minh vụ va chạm không có gì to tát. Ông ta còn chỉ vào chiếc xe của mình, ra hiệu ông ấy là người thiệt hại nhiều hơn. Còn người phụ nữ kia thì không chịu đứng lên giải quyết, bác ấy cứ giãy đành đạch đòi tiền bồi thường. Trong khi những người đứng gần tôi thì lắc đầu ngao ngán.

shutterstock-1165449799

Đến lúc ấy tôi mới nhận ra đó là mẹ của bạn trai. (Ảnh minh họa)

Bạn trai tôi nhận ra điều gì đó, anh lặng lẽ đi tới và nói nhỏ một câu vào tai người phụ nữ đang lăn lộn dưới đất. Chỉ có vậy mà bác ấy đứng lên và nhìn tôi với vẻ mặt ngượng ngùng. Đến lúc ấy tôi mới nhận ra đó là mẹ của bạn trai, nói đúng hơn thì là mẹ chồng tương lai của tôi đấy.

Khi tôi hỏi anh đã nói gì, bạn trai tôi chỉ cười và bảo anh nói rằng con dâu tương lai đang nhìn vào mẹ đấy. Qua cách nói của bạn trai, tôi hiểu rằng mẹ anh không phải là một con người đơn giản. Sau chuyện hôm nay, tôi cảm thấy lo sợ vì mẹ bạn trai quá thủ đoạn và vật chất. Nếu những suy nghĩ của tôi là sự thật, liệu tôi có thể sống với bác ấy nếu chúng tôi trở thành người một nhà không?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm