Thấy nam thanh niên đòi nhảy cầu tự tử nghi do vợ ngoại tình, người đàn ông qua đường liền kéo lại quát mắng và can ngăn

NAM AN, Theo helino

Sau khi xảy ra mâu thuẫn vợ chồng vì được cho là đã phát hiện vợ ngoại tình, một nam thanh niên đã uống rượu say rồi chạy xe máy lên cầu với ý định tự tử nhưng được một số người đi đường phát hiện và kịp thời can ngăn.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài ghi lại hình ảnh nhóm người đi đường tập trung trên cầu để khuyên giải nam thanh niên đang có ý định nhảy cầu tự tử. Theo như chia sẻ của những người có mặt trong đoạn clip thì nguyên nhân khiến nam thanh niên này có ý định quyên sinh được cho là do phát hiện vợ ngoại tình.

Được biết, sự việc trên xảy ra tại khu vực cầu Bình Than, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Thanh niên đòi tự tử vì vợ ngoại tình. Nguồn: Facebook

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, sau khi phát hiện nam thanh niên dừng xe trên cầu có ý định leo qua lan can giao mình xuống sống tự tử, một người đàn ông trung niên đã nhanh chóng chạy đến ngăn cản. 

Sợ thanh niên bất ngờ làm liều, người đàn ông này đã nắm chặt một bên cổ tay thanh niên này và ra sức khuyên bảo, "Nói mày có nghe không?... Ý mày sao, phải nghe lời người lớn chứ. Cho đứng thoải mái, đừng có cố tình giãy". 

Thậm chí thấy chàng trai này liên tục đi đi lại lại cố đẩy cánh tay ra thì người đàn ông tiếp tục nói lớn, "Đứng đây, đứng im đây. Anh không khó tính với mày đâu nhưng nói trước mày mà còn giãy anh khóa mày lại đấy. Tao nói trước là tao khóa mày đấy, bao nhiêu người can mà mày không nghe ra à". Đồng thời, người đàn ông vẫn cứ nắm chặt cổ tay thanh niên này đề phòng nhảy xuống sông tự tử.

Sau đó, một số người tìm số điện thoại để gọi gia đình nam thanh niên đến giải quyết sự việc.

Một số người tò mò hỏi nguyên nhân muốn nhảy cầu thì được biết, do chán nản vì phát hiện vợ ngoại tình, "hai vợ chồng tôi bất đồng quan điểm với nhau trong cuộc sống". Do vậy, nam thanh niên đã một mình chạy xe máy lên cầu với ý định tự tử. 

Riêng về phần thanh niên, với gương mặt lộ rõ vẻ chán nản mệt mỏi và liên tục cố gắng chống cự quyết liệt nhưng trước sự mạnh mẽ của người đàn ông trung niên, anh chàng này cũng chỉ biết đối đáp lại vài câu yếu ớt.

Lúc này, thấy sự việc ồn ào, nhiều người đi đường đã dừng lại chứng kiến sự việc đồng thời ra sức khuyên ngăn chàng trai. Một số người cho rằng nam thanh niên đã uống rượu nên không làm chủ được bản thân nên mới hành động dại dột như vậy. 

Ngay sau một hồi giằng co bất thành, nam thanh niên đã lớn tiếng tuyên bố không muốn ai can thiệp vào chuyện của mình. Mặc dù vậy, những người đi đường vẫn cố gắng khuyên can trong lúc chờ người nhà nam thanh niên này đến đón.

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng dù vợ chồng có mâu thuẫn và xảy ra cãi vã thì cũng nên bình tĩnh để giải quyết sự việc chứ không nên nông nổi và hành động dại dột. Đặc biệt, nhiều người dùng mạng cũng dành lời cảm ơn đến người đàn ông trung niên mặc áo đỏ và những người đi đường tốt bụng vì đã góp phần cứu 1 mạng người.

Chia sẻ
Đọc thêm