Thấy mẹ dùng dao cắt chai nhựa rồi bỏ hạt đậu xanh vào, con gái cứ thắc mắc không hiểu nhưng thấy kết quả mới bái phục mẹ

Chai nhựa thực sự đã có rất nhiều công dụng không đếm xuể rồi và giờ thì chị em nội trợ lại có thêm một "bí quyết" nữa bỏ túi để thỉnh thoảng đem ra dùng.

Trước thực trạng có quá nhiều thực phẩm bẩn tràn lan ở khắp nơi trên thị trường, nhiều gia đình buộc phải tự bảo vệ bản thân bằng cách trồng rau sạch để ăn dù diện tích đất ở đã rất hạn hẹp. Bên cạnh việc trồng rau, nhiều chị em nội trợ còn tự làm thêm cả giá đỗ để thỉnh thoảng đổi bữa cho cả nhà lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

Giá đỗ thì ai cũng biết rồi đấy, đây được xem là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, giàu protein, Vitamin B2, vitamin E, C ở dạng thiên nhiên, chứa nhiều axid amin, canxi và khoáng chất giúp chống lão hóa xương. Điều đặc biệt là trong giá đỗ còn chứa nhiều chất giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn, có ích cho nội tiết tố của phụ nữ... 

Bên cạnh đó, giá đỗ ăn rất ngon, dễ ăn, kết hợp cùng các nguyên liệu khác để chế biến thành nhiều món ngon nên chẳng ngại gì mà chị em không tự tay làm giá đỗ để ăn.

Thực tế, việc làm giá đỗ cũng không hề khó, lại có nhiều cách khác nhau nhưng khi thu hoạch giá đỗ vẫn bị thâm, nhiều rễ, đặc biệt thường bị gầy. Để làm ra những cọng giá trắng muốt, mập mạp thì không phải ai cũng làm được. Nhưng giờ đây, chị em sẽ có thêm một cách làm giá đỗ cực dễ, cho hiệu quả cao nữa.

Tất cả nguyên liệu bạn cần có là chiếc chai nhựa, dao, đậu xanh và một chút nước ấm.

Thấy mẹ dùng dao cắt chai nhựa rồi bỏ hạt đậu xanh vào, con gái cứ thắc mắc không hiểu nhưng thấy kết quả mới bái phục mẹ - Ảnh 1.

Bước đầu tiên bạn dùng dao có đầu nhọn chọc thủng chiếc chai nhựa thành từng lỗ nhỏ, cách đều.

Thấy mẹ dùng dao cắt chai nhựa rồi bỏ hạt đậu xanh vào, con gái cứ thắc mắc không hiểu nhưng thấy kết quả mới bái phục mẹ - Ảnh 2.

Bạn đổ hạt đậu xanh đã chuẩn bị vào nước ấm ở nhiệt độ khoảng 30 - 40 độ C.

Thấy mẹ dùng dao cắt chai nhựa rồi bỏ hạt đậu xanh vào, con gái cứ thắc mắc không hiểu nhưng thấy kết quả mới bái phục mẹ - Ảnh 3.

Dùng tay xoa nhẹ, đừng mạnh tay quá để hạt đỗ bị tróc hoặc dập nát ảnh hưởng đến thành phẩm. Ngâm trong vòng 4 tiếng.

Thấy mẹ dùng dao cắt chai nhựa rồi bỏ hạt đậu xanh vào, con gái cứ thắc mắc không hiểu nhưng thấy kết quả mới bái phục mẹ - Ảnh 4.

Tiếp đó bạn dùng phễu đổ những hạt đỗ vào chai nhựa đã chuẩn bị từ trước.

Thấy mẹ dùng dao cắt chai nhựa rồi bỏ hạt đậu xanh vào, con gái cứ thắc mắc không hiểu nhưng thấy kết quả mới bái phục mẹ - Ảnh 5.

Đặt chai nằm ngang và nhúng vào nước như hình.

Thấy mẹ dùng dao cắt chai nhựa rồi bỏ hạt đậu xanh vào, con gái cứ thắc mắc không hiểu nhưng thấy kết quả mới bái phục mẹ - Ảnh 6.

Mỗi ngày bạn bổ sung nước cho giá đỗ khoảng 2 lần.

Thấy mẹ dùng dao cắt chai nhựa rồi bỏ hạt đậu xanh vào, con gái cứ thắc mắc không hiểu nhưng thấy kết quả mới bái phục mẹ - Ảnh 7.

Chỉ trong vòng 2 tuần, bạn sẽ có thành phẩm là chai giá đỗ chật kín, cọng giá trắng muốt, mập mạp.

Thấy mẹ dùng dao cắt chai nhựa rồi bỏ hạt đậu xanh vào, con gái cứ thắc mắc không hiểu nhưng thấy kết quả mới bái phục mẹ - Ảnh 8.

Lưu ý là để làm giá đỗ đều đẹp mắt, bạn không nên để tiếp xúc ánh sáng mặt trời.

Thấy mẹ dùng dao cắt chai nhựa rồi bỏ hạt đậu xanh vào, con gái cứ thắc mắc không hiểu nhưng thấy kết quả mới bái phục mẹ - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng chai nhựa "không thể đơn giản hơn" như thế này nhé!

(Nguồn: NTD)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm