Thấy mẹ chồng mặc áo rách, tôi biếu bà 5 triệu mua đồ mới, ngờ đâu bà lấy ra 2 tỷ khiến tôi giật mình

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi nhìn cuốn sổ tiết kiệm mà kinh ngạc. Mẹ chồng còn tiết lộ một chuyện nữa khiến tôi kinh ngạc.

Mẹ chồng tôi nổi tiếng là tiết kiệm, không dám chi tiêu, không dám ăn ngon, mặc đẹp. Trước đây tôi hay mua đồ về biếu bà nhưng bà đều cất hết, không dám mặc vì sợ bị "cũ". Hay đồ ăn ngon, mẹ cũng thường để rất lâu, không nỡ ăn, có khi để đến hết hạn dùng. Biết ý, sau này, tôi toàn biếu bà tiền. Bà thích gì, cần gì thì mua đó cho tiện.

Mỗi tuần vợ chồng tôi đều về nhà chơi một lần. Lần nào tôi cũng biếu mẹ chồng vài trăm nghìn, có khi một triệu. Nhưng chủ nhật vừa rồi, thấy mẹ chồng mặc đi mặc lại chiếc áo cũ sờn, tôi biếu bà hẳn 5 triệu để mua đồ mới. Tôi cũng nói thẳng là khoản này để mua quần áo giày dép.

Mẹ chồng cầm tiền tôi rồi cười bảo bà có bí mật muốn cho tôi xem. Nói rồi, bà lấy ra cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng, người đứng tên là chồng tôi và 1 tỷ đồng tiền mặt. Bà còn tiết lộ một chuyện khiến tôi sốc nặng.

Thấy mẹ chồng mặc áo rách, tôi biếu bà 5 triệu mua đồ mới, ngờ đâu bà lấy ra cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ đặt lên bàn - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Hóa ra mẹ chồng và chồng tôi đã bán nhà đất. Bà sẽ chuyển đến ở với vợ chồng tôi trong tuần tới.

Tôi lắp bắp hỏi tại sao chồng lại không nói trước, không bàn bạc với tôi? Anh nói thấy tôi thường biếu tiền mẹ chồng, quan tâm mẹ chồng, anh nghĩ chắc chắn tôi sẽ không phản đối. Hơn nữa, để mẹ sống một mình ở quê (bố chồng tôi mất rồi), anh cũng không yên tâm.

Tôi thương mẹ chồng là thật nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ sống với bà cả đời. Người già đau bệnh nhiều, đôi khi còn hay lú lẫn, chăm sóc rất mệt. Chưa kể mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nữa. Tôi muốn từ chối nhưng giờ bị đặt vào tình thế này thì khó mà mở lời. Chồng tôi lại nhận tiền rồi nên càng khó hơn. Hay tôi bàn với chồng mua căn nhà khác, thuê người giúp việc ở cùng để chăm sóc mẹ chồng nhỉ?

(hgiangt...@gmail.com)

https://afamily.vn/thay-me-chong-mac-ao-rach-toi-bieu-ba-5-trieu-mua-do-moi-ngo-dau-ba-lay-ra-2-ty-khien-toi-giat-minh-20220319140016162.chn

Chia sẻ
Đọc thêm