Thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" xin được cùng nuôi 2 con với người bệnh

Thầy lang Vũ Trọng Hải - cha ruột về mặt sinh học của 2 bé trai trong vụ việc chữa hiếm muộn bằng "quan hệ" với người bệnh đã xin được chịu trách nhiệm cùng nuôi dưỡng đối với 2 cháu.

Vụ việc "thầy lang" Vũ Trọng Hải chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh ở Bắc Giang đã gây xôn xao dư luận trong nhiều ngày vừa qua.

Liên quan đến vụ việc, trả lời trên báo chí ngày 28/9, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, vẫn đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ ông Vũ Trọng Hải (55 tuổi, trú xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) bị chị Nguyễn Thị Y. (quê huyện Lục Ngạn) tố cáo hành vi "cưỡng dâm" khi chữa bệnh hiếm muộn.

Vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh ở Bắc Giang: Xin được chịu cùng nuôi dưỡng đối với 2 cháu - Ảnh 1.

Ngôi nhà ông Hải ở.

Ở diễn biến khác, hiện phía ông Hải cũng xin được chịu trách nhiệm cùng nuôi dưỡng đối với 2 cháu. 

Về khía cạnh pháp lý liên quan đến vấn đề này, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, trong vụ việc này nếu có đơn thư tố cáo, tố giác cơ quan điều tra sẽ vào cuộc làm rõ tại các thời điểm thực hiện hành vi quan hệ tình dục giữa thầy lang và người phụ nữ này thì người phụ nữ này có lệ thuộc gì về vật chất, tinh thần đối với thầy lang hay không? 

Trường hợp kết quả xác minh cho thấy giữa hai bên không có quan hệ lệ thuộc, người phụ nữ không rơi vào tình trạng quẫn bách buộc phải miễn cưỡng giao cấu với người đàn ông đó sẽ không khởi tố hình sự. 

Trong trường hợp này chỉ là quan hệ tình cảm, dân sự. Người phụ nữ này có quyền yêu cầu thầy lang đó phải cấp dưỡng cho hai đứa trẻ đến khi trưởng thành. 

Trường hợp người phụ nữ gửi đơn tố cáo, cơ quan điều tra cũng sẽ vào cuộc xác minh làm rõ để có kết luận và giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. 

Theo quy định của pháp luật, cưỡng dâm là hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn của người bị lệ thuộc, tội danh và hình phạt được quy định tại Điều 143 Bộ luật Hình sự năm 2015, với mức hình phạt tù thấp nhất là 1 năm, cao nhất là 18 năm tù.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả 2 phía đều giữ quan điểm của mình, ông Hải thừa nhận đã nhiều lần quan hệ tình dục với chị Y. Tuy nhiên, do chị Y. khóc lóc, đặt vấn đề xin con nên... mới cho!

Mặt khác, ông cho rằng, trong thời gian "giúp đỡ" chị Y. thì chồng chị này là anh Nguyễn Văn X. ngồi ngoài cửa nên bản thân không có hành vi "cưỡng dâm" chị Y..

Trong khi đó, phía chị Y. và người thân lại khẳng định việc ông Hải dùng thủ đoạn để cưỡng dâm, bởi chị Y. là người hiền lành, thật thà, không được lanh lẹ, vì nhận thức hạn chế, cả tin mới bị ông Hải lợi dụng. 

"Nếu muốn xin con tôi đâu cần đi xa thế, mỗi lần còn phải trả ông H. mấy triệu đồng. Hơn nữa anh X. và gia đình nhà chồng đối xử với tôi rất tốt. Tôi chưa bao giờ có ý định phản bội chồng".

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Lục Ngạn tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm