Thấy hành động này của bạn trai với mẹ, tôi lập tức chia tay dù thu nhập của anh là con số đáng mơ ước

Khi tôi tỏ ra không đồng tình với việc mẹ anh quản lý toàn bộ tiền bạc của con trai, Thắng lại cho rằng đó là điều hết sức bình thường. Chính vì vậy mà tôi đã lập tức nói lời chia tay.

Tôi và Thắng chính thức yêu nhau được 6 tháng. Dù chưa tính chuyện cưới xin nhưng chúng tôi cũng quyết định sẽ về ra mắt gia đình hai bên để tiện đi lại, cũng để xem hoàn cảnh của đối phương có phù hợp với mình hay không.

Thắng là một người con trai thành đạt, anh làm việc cho một công ty lớn với mức lương khoảng 30 triệu/tháng. Hơn nữa, Thắng còn rất ngoan, ở bên anh tôi luôn có cảm giác an toàn, không nơm nớp lo anh lăng nhăng. Đã từng bị "cắm sừng" nên tôi rất đề phòng.

Trong lần ra mắt gia đình Thắng, tôi đã có ấn tượng rất tốt đẹp về bố mẹ của anh. Đó đều là những người hiền lành, cởi mở và tâm lý. Hai bác cũng rất thiện cảm với tôi.

Mọi thứ suôn sẻ khiến tôi cũng rất vui nhưng lần thứ hai tôi đến chơi thì bất ngờ chứng kiến một câu chuyện. Sau bữa cơm tối, chúng tôi hẹn nhau đi xem phim. Khi vừa ra khỏi cửa, Thắng bất ngờ quay lại bảo mẹ: "Mẹ ơi, mẹ đưa con 1 triệu để con đưa Ngọc Anh đi xem phim".

Tôi còn đang há hốc miệng vì nghe câu nói của anh thì lại sốc thêm lần nữa khi thấy mẹ anh đáp: "Con tiêu gì mà nhiều thế. Tuần này lấy 2 triệu rồi đấy nhé!". Bác gái nói vậy rồi lấy tiền đưa cho Thắng. Anh vui vẻ cảm ơn mẹ rồi chúng tôi đi.

Thấy hành động này của bạn trai với mẹ, tôi lập tức chia tay dù thu nhập của anh là con số đáng mơ ước - Ảnh 1.

Tôi thật sự thấy việc Thắng đưa toàn bộ tiền cho mẹ giữ hộ là không ổn. (Ảnh minh họa)

Trên đường đi, tôi hỏi anh tại sao lại xin tiền mẹ. Anh bảo: "À, không phải anh xin mà là mẹ giữ tiền hộ anh. Khi nào anh cần tiền thì anh lấy".

- "Hả, tại sao anh lại phải đưa mẹ cầm tiền hộ?".

- "Mẹ anh thích cầm hộ thì anh chiều mẹ thôi. Với lại anh thấy mẹ giữ hộ thì mình còn tiết kiệm được chứ cứ cầm tiền thì lại tiêu hết".

- "Vậy rồi anh định để mẹ giữ tiền hộ đến khi nào. Tiền của mình thì mình cứ tự giữ cho quen đi và chủ động trong chi tiêu chứ".

- "Có sao đâu. Mẹ bảo mẹ cứ cầm hộ, chứ có tiêu mất đâu".

Tôi thật sự cảm thấy Thắng như một đứa trẻ con chưa lớn. Khi tôi bày tỏ không đồng tình với việc cầm tiền hộ của mẹ Thắng thì anh ra sức bênh, còn bảo sau này kết hôn cũng vẫn đưa tiền cho mẹ giữ để còn dành tiền mua nhà.

Quả thực chẳng hiểu anh suy nghĩ gì, việc đưa tiền cho mẹ cầm hộ không phải xấu nhưng hàng tháng trích một khoản ra thì còn được. Đằng này, anh lại đưa cả lương cho mẹ rồi lúc cần thì lại hỏi như đi xin. Lại còn nói lấy vợ xong vẫn gửi tiền mẹ cầm, vậy vợ là gì? Tôi chẳng phải người tham tiền nhưng thực sự không chấp nhận được cái cách quản lý tiền bạc của anh.

Sau đó vài hôm, tôi nói lời chia tay với Thắng. Dù sao như vậy cũng còn hơn là sau này gặp nhiều chuyện khó xử về vấn đề tiền bạc hết sức nhạy cảm.

Chia sẻ
Đọc thêm