Thầy giáo đang giảng bài thì internet trục trặc, màn hình của sinh viên bất ngờ hiện lên một hình ảnh đáng sợ, xem xong muốn xỉu tại chỗ

"May quá, tôi không xem những hình ảnh này lúc nửa đêm", nhiều sinh viên "run rẩy" cảm thán.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, dạy học online là phương án tối ưu của ngành giáo dục để việc học không bị gián đoạn. Học online có những ưu điểm nổi trội như: Chủ động trong học tập; tạo không gian học tập thoải mái nhất; thuận lợi trong lưu trữ tài liệu học tập; học tập nhóm đơn giản và hiệu quả; tiết kiệm chi phí học tập tối đa.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề đau đầu của cả giáo viên và học sinh, sinh viên khi học trực tuyến chính là tình trạng nghẽn mạng. Đang học bị out ra, học sinh nhao nhao tìm cô, tìm thầy là "chuyện thường ngày ở huyện". Có lớp đến khi ổn định được thì đã trôi qua gần cả tiết học hay có tình trạng khóc dở mếu dở kèm chút... kinh dị như hình ảnh sau đây.

Thầy giáo đang giảng bài thì internet trục trặc, màn hình của sinh viên bất ngờ hiện lên một hình ảnh đáng sợ, xem xong muốn xỉu tại chỗ - Ảnh 1.

Khi sinh viên đang chăm chú xem thầy giảng bài qua internet thì đường truyền gặp trục trặc, mạng "lag" nên khi thầy giáo di chuyển từ bàn giáo viên qua bục giảng, hình ảnh của thầy bỗng bị tách ra làm hai khiến lũ sinh viên được một phen nhốn nháo. Rất may hình ảnh được chia sẻ đã được đính kèm chú thích nếu không dân tình lại toát mồ hôi hột vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. "May quá, tôi không xem những hình ảnh này lúc nửa đêm", nhiều sinh viên "run rẩy" cảm thán. Đúng là "giang hồ hiểm ác không bằng mạng lag bất thường".

Các chuyên gia về công nghệ cho hay, hiện nay mạng internet bị chập chờn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như gói cước có tốc độ quá thấp trong khi các gia đình lại sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc; chất lượng thiết bị phát wifi không tốt hoặc vị trí đặt thiết bị wifi quá xa so với nơi học tập, làm việc...

 

Chia sẻ
Đọc thêm