Thấy cụ ông đi bộ giữa trưa nắng gay gắt, cô gái có quyết định khiến tất cả vừa bất ngờ vừa vô cùng cảm phục

Thấy cụ ông đi bộ giữa trưa nắng gay gắt, cô gái lạ đã dừng xe hỏi chuyện rồi nhờ tài xế xe ôm công nghệ chở cụ ra tận bến xe và không quên biếu cụ tiền vé xe, tiền ăn uống dọc đường. Cô gái ấy còn cẩn thận dặn dò tài xế đưa cụ vào tận bến.

Một câu chuyện đẹp về hành động tử tế mới đây được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người xem. 

Giữa trưa ngày 4/5, một cô gái trông thấy cụ ông đi bộ dưới cái nắng gay gắt đã dừng xe để hỏi chuyện. Sau đó, toàn bộ diễn biến câu chuyện được một nhân chứng kể lại như sau:

"Cụ ông đang muốn vào Lâm Đồng mà không có tiền. Chị bèn chở cụ ra ga Long Biên (Hà Nội), tính mua vé tàu luôn cho cụ.

Thấy cụ ông đi bộ giữa trưa nắng gay gắt, cô gái có quyết định khiến tất cả vừa bất ngờ vừa vô cùng cảm phục - Ảnh 1.

Dù đang giữa trưa nắng và bận đi làm, nhưng người phụ nữ này vẫn dừng lại để hỏi han cụ ông không quen biết và sẵn lòng giúp đỡ.

Thấy cụ ông đi bộ giữa trưa nắng gay gắt, cô gái có quyết định khiến tất cả vừa bất ngờ vừa vô cùng cảm phục - Ảnh 2.

Người phụ nữ ấy còn cẩn thận đưa tiền, nhờ anh xe ôm chở cụ ông vào tận bến xe để bắt xe về quê

Nhưng vì sắp muộn giờ làm buổi chiều và ra không biết tàu có vào trong đó hôm nay không nên chị đổi hướng, nhờ anh xe ôm công nghệ chở cụ xuống bến xe Nước Ngầm.

Khi nghe nói giá vé vào khoảng 600-700 thì cụ bảo thôi, cụ đi tàu cho rẻ. Chị gái ấy nói luôn:

- Con đã giúp thì con sẽ giúp đến nơi!

Rồi chị đưa cho anh xe ôm một triệu (tiền công xe ôm lẫn tiền vé xe và tiền uống nước dọc đường cho cụ).

Chị còn không quên dặn anh tài xế là đưa giúp cụ vào tận quầy mua vé luôn!

Nhìn chị em nghĩ chắc chị cũng chẳng giàu về tiền bạc, nhưng chị rất giàu về tình người. Chúc chị và gia đình luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Cảm ơn chị!".

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện về hành động tốt bụng của cô gái trẻ này khiến dân mạng vô cùng cảm kích và ủng hộ:

- "Chị tốt quá, giữa trưa nắng vội đi làm mà chị vẫn dừng xe và giúp cụ ông tận tình, dù chẳng quen, chẳng biết, đúng là đáng ngưỡng mộ và cảm phục. Cảm ơn chị, nhờ chị mà cuộc đời đẹp hơn bao giờ hết".

- "Đọc xong câu chuyện mà thấy vui quá chừng, đúng là cuộc đời này vẫn còn nhiều người tốt quá. Chúc cả cụ ông và người phụ nữ tốt bụng nhiều sức khoẻ và may mắn trong cuộc sống nhé".

- "Xã hội bây giờ phức tạp, không phải ai cũng cởi mở để trao đi tiền bạc và niềm tin như chị gái này đâu, cụ ông đã may mắn khi gặp người tốt như chị ấy".

Phía dưới bài đăng, cô gái được bạn bè tag tên và bày tỏ niềm tự hào. Thế nhưng nữ chính cho hay cô làm việc tốt không phải vì muốn được chú ý hay biểu dương. Cô hy vọng hành động nhỏ của bản thân sẽ khích lệ những người khác cùng làm việc tốt.

Vậy mới thấy, cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp, người tốt, việc tốt vẫn còn ở quanh ta, chỉ cần chúng ta mở lòng và sẵn sàng san sẻ, hạnh phúc sẽ được lan toả và nhân lên gấp bội!

Chia sẻ
Đọc thêm