Thấy chị dâu được chồng mua xe mới, tôi ngỏ lời với chồng thì anh vứt lên bàn 10 triệu cùng tuyên bố cứng khiến tôi bật khóc tại chỗ

Tôi không phải thích sân si với chị dâu. Nhưng thái độ cùng những lời nói của chồng khiến tôi bị tổn thương nặng nề.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Tôi tủi thân lắm chị ạ. Lấy chồng 4 năm nay, điều tôi nhận lại được chỉ là sự đau khổ, nước mắt và sự thất vọng. Chồng tôi ít nói, cộc tính, không hề biết quan tâm đến vợ con. Mỗi khi vợ chồng cãi nhau, anh đều mắng chửi vợ bằng những từ ngữ chợ búa, xưng "mày - tao" một cách xa lạ. Nhiều lần tôi góp ý, anh còn bảo anh là đàn ông, anh có quyền, còn tôi sống được hay không thì tùy, không sống nổi thì ly hôn. Chồng nói càn như vậy, tôi chỉ còn biết im lặng nhẫn nhịn cho qua vì không muốn gia đình rạn nứt.

Hai năm nay, anh trai chồng tôi lấy vợ. Nhìn vợ chồng anh ấy hạnh phúc, tôi lại càng tủi thân hơn. Anh chồng là người đối lập với chồng tôi. Anh ấy thương vợ, chiều chuộng vợ mọi thứ. Chị dâu thích gì, anh ấy đều cố gắng mua tặng mà không tiếc tiền. Vì sống chung nhà nên nhìn cảnh anh chăm vợ, tôi lại càng thất vọng về chồng và luôn có cảm giác mình lựa chọn sai lầm.

Thấy chị dâu được chồng mua xe mới, tôi ngỏ lời với chồng thì anh vứt lên bàn 10 triệu cùng tuyên bố cứng khiến tôi bật khóc tại chỗ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau Tết, anh chồng mua tặng vợ một chiếc xe ga đắt tiền. Thấy chị dâu có xe mới, tôi thích lắm nên mới ngỏ ý với chồng muốn mua một chiếc vào ngày sinh nhật tôi vào tháng tới. Tôi đã cố ý chọn lúc vợ chồng đang vui vẻ để bàn việc mua xe. Thế nhưng vừa nghe xong, anh đã đứng dậy, rút trong ví 10 triệu đồng vứt lên bàn rồi tuyên bố: "Nếu muốn mua xe thì cầm 10 triệu này mà mua rồi cô đi luôn ra khỏi nhà này. Có chồng con rồi mà còn muốn sân si với thiên hạ thì tốt nhất ly dị, sống một mình đi".

Tôi đắng lòng, rơi nước mắt vì tủi thân và đau đớn. Mấy hôm nay, tôi cứ luôn nghĩ đến việc ly hôn vì không chịu nổi cảnh chồng luôn lầm lì, mê game và ích kỉ. Tôi mệt mỏi thật sự Hướng Dương ạ. Tôi phải làm gì để chồng thay đổi và biết thương vợ hơn đây?

(ngocha...@gmail.com.vn)

Thấy chị dâu được chồng mua xe mới, tôi ngỏ lời với chồng thì anh vứt lên bàn 10 triệu cùng tuyên bố cứng khiến tôi bật khóc tại chỗ - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Đọc thư bạn, Hướng Dương có thể cảm nhận được sự tủi thân của bạn. Bạn ạ, chuyện vợ chồng mâu thuẫn là điều bình thường bởi "bát đũa còn xô nhau, huống chi vợ chồng". Hơn nữa chồng bạn lại là người ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân, ít quan tâm đến cảm xúc và nhu cầu của vợ nên vợ chồng càng có khoảng cách hơn là điều dễ hiểu.

Bạn ạ, nếu bạn muốn ly hôn, bạn cần phải suy nghĩ cho thật kĩ. Quyết định lấy chồng, lựa chọn anh ấy là của bạn, bạn hãy tự hỏi nếu ly hôn thì tương lai bạn và con cái sẽ như thế nào? Liệu bạn có còn yêu chồng và muốn chung sống với chồng cả cuộc đời hay không? Chung sống với chồng bao lâu nay, bạn có hạnh phúc không? Ngoài những tính xấu, chồng bạn còn có những tính tốt nào khác để bạn yêu thương hay không?

Bạn có thể xin ra ở riêng nếu cảm thấy sống chung với anh chị chồng sẽ khiến mình tủi thân và có những suy nghĩ tiêu cực. Bạn cũng cần bàn bạc thật kĩ với chồng, thẳng thắn nói hết những điều bạn ấm ức. Nếu nói trực tiếp không được thì bạn có thể nhắn tin, gửi mail. Khi ra ở riêng một thời gian, bạn hãy quan sát xem chồng có thay đổi gì không? Nếu yêu vợ thương con, anh ấy tự khắc sẽ có thay đổi, sẽ biết quan tâm, chia sẻ với vợ hơn thôi.

Bạn có thể nhẫn nhịn nhưng đừng nhẫn nhục. Nếu quá đau khổ, thất vọng, bạn hãy bày tỏ với chồng một cách nhẹ nhàng nhất để anh ấy hiểu được tâm trạng của vợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ gia đình hai bên, bạn bè thân thiết góp ý với chồng để anh ấy thay đổi từ từ.

Quyết định ly hôn hay không, Hướng Dương để bạn tự trả lời. Nhưng bạn hãy suy nghĩ thật kĩ để không phải hối hận bạn nhé.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm