Thấy cảnh em rể chăm sóc vợ, tôi âm thầm gọi điện báo tin cho mẹ mình

MY HANH, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tôi ra ngoài hành lang, gọi điện về cho mẹ mình. Nghe tôi nói, bà cũng kinh ngạc không kém tôi.

Em gái tôi dẫn một người đàn ông lớn tuổi về nhà và giới thiệu là người yêu. Gia đình tôi phút chốc rối loạn. Người đàn ông đó lớn hơn em tôi 20 tuổi, cũng xấp xỉ bằng tuổi mẹ tôi. Đã vậy còn ly hôn và có con riêng. Vậy mà em gái tôi lại kiên quyết chỉ làm vợ người đàn ông đó, ngoài ra sẽ không lấy ai nữa.

Bố mẹ tôi cấm cản quyết liệt. Bố tôi còn nói nếu em tôi cố chấp thì thà từ mặt chứ không nhận một người nhỏ hơn mình mấy tuổi làm con rể. Dù người đó có thành đạt, có giỏi giang, bố tôi cũng không cần.

Rồi em gái tôi thông báo có bầu và dọn về nhà người đàn ông đó ở. Thế là gia đình tôi buộc phải chấp nhận người đàn ông đó là rể trong nhà.

Mà em rể của tôi cũng biết ý bố mẹ vợ. Cậu ấy thường mua đồ đạc biếu nhà vợ nhưng sợ bố mẹ tôi không nhận nên gửi tôi đem về. Tôi đến nhà thăm em gái, thấy cảnh em ấy sống sung sướng, có người giúp việc chăm sóc từng tí nên cũng yên tâm.

Hôm qua em gái tôi sinh con. Em rể đặt dịch vụ sinh đẻ cao cấp ở bệnh viện quốc tế. Khi tôi tới nơi, em đã được chuyển ra phòng riêng. Căn phòng đẹp đẽ, đủ tiện nghi và sang trọng như khách sạn. Thậm chí nếu không có đứa bé, tôi còn tưởng vợ chồng em mình đi nghỉ dưỡng chứ không phải đi sinh con.

Nhìn em rể nâng niu, thủ thỉ động viên vợ. Tới bữa cơm thì đút từng muỗng cơm cho vợ. Vợ kêu đau, mặt cậu ấy sẽ nhăn lại, vừa xuýt xoa vừa an ủi vợ.

Tôi nhìn cách em rể chăm sóc vợ, bồng bế, nựng nịu con liền cảm thấy yên tâm. Tôi ra hành lang, gọi điện về báo tin cho mẹ mình. Mẹ nghe tôi miêu tả tỉ mỉ kèm hình ảnh minh chứng cũng ngạc nhiên không kém tôi.

Bố mẹ tôi nói ngày mai sẽ xuống bệnh viện thăm cháu, thăm con gái. Mấy tháng nay, em tôi cứ nặng nề tâm trạng vì sợ bố mẹ vẫn còn giận. Giờ coi như hóa giải mọi hiểu lầm không đáng có rồi.

(vanthuy...@gmail.com)

https://afamily.vn/thay-canh-em-re-cham-soc-vo-toi-am-tham-goi-dien-bao-tin-cho-me-minh-20220708103620183.chn

Chia sẻ
Đọc thêm