Thấy cảnh báo thiết bị đăng nhập lạ, tôi âm thầm điều tra phát hiện một cặp sừng "siêu to khổng lồ" ngay trước lễ Tình nhân

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khuyên các anh trai một câu chân thành rằng: đã đam mê ngoại tình thì đừng có mù công nghệ!

26 mùa bánh chưng vắt vai 4 mối tình, tôi cứ nghĩ anh là người đàn ông cuối cùng sẽ cưới tôi làm vợ. Nhưng rồi anh cũng giống bao thằng khác, chỉ tham lam thích có thêm chứ không biết "đủ" là gì!

Tôi xuất thân là sinh viên ngành công nghệ, nên ai cũng bảo con gái con lứa suốt ngày nghịch máy móc như đàn ông. Tôi thấy chả có vấn đề gì, cơ mà mọi thứ thực sự chuyển sang chiều hướng tệ khi tôi quen bạn trai bây giờ. Anh ấy là chủ shop thời trang nên rất mù công nghệ, chỉ biết dùng mỗi máy tính với máy in để phục vụ công việc mà thôi.

Vì đến shop mua đồ nên mới quen và yêu anh, tìm hiểu chừng 2 tháng thì tôi biết anh khá giàu, là con út trong gia đình có điều kiện. Bọn tôi hợp nhau về mọi thứ, từ tính cách đến sở thích, bố mẹ anh cũng có vẻ quý mến tôi nên gần đây họ cứ hay bóng gió chuyện đám cưới. Mẹ anh hay than thở "thằng Tú 28 tuổi vẫn mải chơi", tôi nghe xong chỉ biết cười trừ vì bản thân tôi cũng chưa muốn vướng vào mớ lộn xộn mang tên hôn nhân.

Yêu được 1 năm thì chúng tôi "chiến tranh lạnh" lần đầu tiên. Lý do là bởi trong bữa cơm mừng sinh nhật mẹ anh, Tú bảo tôi nghỉ việc để ở nhà anh nuôi, làm con gái không nên vác máy tính đi khắp nơi rồi cắm đầu vào sửa chữa lập trình, nhìn cục cằn không hợp với anh. Tôi khó chịu cãi lại, bảo rằng mỗi người có quyền tự do lựa chọn cuộc đời riêng mình, công việc tôi yêu thì phải tôn trọng để cho tôi làm, chả ai được phép cấm tôi kiếm tiền bằng sức lực chân chính cả.

Thấy cảnh báo thiết bị đăng nhập lạ, tôi âm thầm điều tra phát hiện một cặp sừng "siêu to khổng lồ" ngay trước lễ Tình nhân - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thế là anh giận. Suốt 5 ngày không nói chuyện với nhau, đến ngày thứ 6 anh chạy sang nhà kêu nhớ tôi không chịu được. Tôi tiếp tục yêu anh, nhưng trong lòng cảm thấy sứt mẻ một chút và bắt đầu nghiêm túc nghĩ xem có nên về chung một nhà với anh hay không.

Nghỉ Tết xong anh hỏi tôi muốn đi chơi đâu, anh sẽ đặt một chuyến du lịch cho 2 đứa xả hơi vì lâu lắm rồi đều bận việc chẳng đi đâu cả, và kỉ niệm luôn 2 năm yêu nhau vào dịp Valentine 14/2. Tôi chọn một khách sạn view siêu đẹp ở Tam Đảo, háo hức chuẩn bị để tận hưởng chuyến đi ngọt ngào cùng bạn trai.

Thế nhưng, trưa nay tôi bỗng nhận được email cảnh báo đăng nhập từ thiết bị lạ. Vội mở ra xem thì chiếc email cần xác nhận là một hòm thư rác tôi lập ra từ lâu để bạn trai dùng làm chỗ "đựng" ảnh chụp sản phẩm, do hòm thư lưu trữ cũ của anh full mất rồi. Anh đổi điện thoại nhiều lần nên đăng nhập lại phải xin xác nhận từ tôi, biết anh mù công nghệ nên tôi bấm duyệt luôn sợ nhỡ việc của anh.

Kiểm tra địa chỉ thiết bị đăng nhập mới của anh là một chiếc iPhone 7 đời cũ. Lạ nhỉ, bạn trai tôi đang dùng iPhone 13 đời mới nhất cơ mà? Với cả tôi đã lập 2 chiếc email mới cho shop của anh, bao lâu bỏ quên sao bỗng dưng nay anh lại đăng nhập vào cái email rác kia nhỉ? Linh cảm có gì đó không bình thường nên tôi lén mở cái email rác ra theo dõi, phát hiện một cuộc trò chuyện mới được gửi qua đây.

- (Mail gửi đi) Em ơi mai anh đi chơi với cái Hiền rồi, nay anh bảo nó bận việc để qua với em nhé!

- (Mail nhận được từ daisy...@gmail.com) Em không thích kiểu tranh thủ thế đâu. Mọi ngày anh đã bị nó quản chặt rồi, chả nhắn tin gọi điện được em bực lắm. Xong tối nay lại "tàu nhanh" à?

Ồ, dùng từ "lại" nghĩa là chúng nó đã "tàu nhanh" nhiều hơn 1 lần rồi đó. Tôi bị phản bội chứ tôi đâu có ngu! Nửa tiếng chúng nó chat với nhau hơn chục cái email, đợi thằng bạn trai khốn nạn đọc xong tôi mới kick vào, tiện tay sao chép luôn ra mấy bản. Chờ anh dỗ dành xong con kia, gọi nó qua shop luôn để đỡ "cơn thèm nhau" thì tôi mặc đồ đi sang đó. Shop của anh là một cái nhà thuê 2 tầng có chỗ ngủ nghỉ, nên chắc tụi nó lén lút cắm sừng tôi ở đó.

Đến nơi thấy shop đóng cửa, tôi gọi điện thì anh tắt máy bận suốt. Tôi đập cửa gọi ầm ầm, lát sau thấy anh chạy xuống mặt tái mét. Hàng xóm trong ngõ nghe tiếng tôi quát to nên chạy ra hóng, trời thì mưa rét, tôi tức đến nóng ran cả người.

- Nè Tú, anh dùng email cũ của tôi để cặp với gái à?

- Có đâu, em nhầm à.

- Thích cãi à, nghĩ tôi kiếm tiền bằng nghề gì hả Tú. Đã ngu công nghệ còn bày đặt che giấu tôi bằng cái email cũ phải xin xác nhận từ tôi? Anh bị làm sao đấy? Còn con kia đâu, nhân viên shop ngoại tình với anh chủ xong còn đòi leo lên đầu tôi ngồi cơ đấy, haha! Thích mèo mả gà đồng tôi cho 2 người toại nguyện!

Nói xong tôi dán hết đoạn chat bậy bạ của chúng nó lên cửa shop, hàng xóm xúm vào đọc xong ai cũng chỉ vào shop bàn tán. Mai là 14/2 rồi mà còn bị lừa quả cay thật. Cơ mà tôi cũng khuyên các anh trai một câu: đã đam mê ngoại tình thì đừng có mù công nghệ nhé, nhục lắm!

https://afamily.vn/thay-canh-bao-thiet-bi-dang-nhap-la-toi-am-tham-dieu-tra-phat-hien-mot-cap-sung-sieu-to-khong-lo-ngay-truoc-le-tinh-nhan-20220213170146076.chn

Chia sẻ
Đọc thêm