Suốt từ 28 Tết đến mùng 10, ngày nào mẹ chồng cũng cãi nhau với tôi chỉ vì miếng chả nem

Tôi cuốn chả nem theo cách của riêng mình thì có gì sai, làm xong cũng chỉ để cho vào bụng thôi mà?!?

Mọi người cứ bảo còn mùng là còn Tết, tôi thì chỉ mong đừng năm nào có Tết nữa cho đỡ khổ. Số tôi đen vớ phải bà mẹ chồng dở hơi vô cùng, suốt ngày chỉ bắt bẻ con dâu vì những chuyện trời ơi đất hỡi.

Nói ra nhiều người không tin chứ tôi 25 tuổi đã qua 2 lần đò rồi. Chồng đầu tiên của tôi mới cưới 2 tháng thì ngoại tình khiến đứa khác dính bầu, còn tôi thì chưa kịp chửa nên đành dứt áo ra đi nhường giường cho tiểu tam. 1 năm sau tôi tái hôn, có lẽ vì gái 2 đời chồng nên mẹ chồng hiện tại không thương quý tôi cho lắm. Từ lúc đi làm dâu đến giờ tôi hay bị bà bắt lỗi mắng mỏ suốt ngày.

Biết phận mình thiệt thòi nên tôi luôn cố gắng không để mẹ chồng ngứa mắt, cũng không dám để chồng bênh vì nếu anh ra mặt thì mẹ chồng lại càng ghét. Bà sẽ lấy cớ tôi lừa con trai tân của bà để có chốn dung thân, rồi đợi khi cả nhà đi vắng sẽ lôi tôi ra để dạy. Mẹ chồng không đánh tôi đâu, nhưng ngôn từ mà bà nói chẳng khác gì dao găm đâm vào lòng.

Nhiều lần thấy tôi ấm ức khóc buổi đêm, chồng cũng thương vợ lắm mà chỉ biết ôm nhau an ủi. Anh bảo sẽ cố gắng tích tiền để mua mảnh đất riêng, xây ngôi nhà dù to hay nhỏ cũng chỉ thuộc về 2 vợ chồng cho tôi sống cuộc đời vui vẻ. Còn mẹ chồng tôi tính quái thai từ xưa, đến bố chồng tôi còn phải im lặng nhịn nhục không nói nổi, bởi tính bà ngang ngược nổi tiếng cả một vùng rồi.

Suốt từ 28 Tết đến mùng 10, ngày nào mẹ chồng cũng cãi nhau với tôi chỉ vì miếng chả nem - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi bán thịt ngoài chợ trung tâm thành phố, theo thông lệ thì cứ hết ngày 28 tháng Chạp là bà nghỉ. Năm đầu ăn Tết ở nhà chồng mới nên tôi cũng hơi sợ, nhất là biết tính mẹ chồng rồi thì càng lo hơn. Y như rằng chỉ vì món chả nem mà tôi cãi nhau với mẹ chồng xuyên Tết!

Chuyện là chồng tôi bảo thích ăn nem, món này thì nhà ai cũng chuẩn bị trong dịp Tết nên tôi cũng gác hết mọi việc để bày nguyên liệu ra cuốn. Tối 28 tôi ngồi dưới bếp một mình với nồi niêu rổ rá to tướng xung quanh, hì hục cuốn cả trăm cái nem bằng chiếc mâm đồng. Trời thì mưa rét buốt, vừa làm tôi vừa run.

Đang làm thì mẹ chồng ôm quần áo đi xuống tắm, liếc thấy mâm nem xong bà giãy nảy lên.

- Ô con này ai dạy mày cuốn nem thế? 2 đầu phải gập kín vào cho nhân nó không bị lòi ra chứ ai lại để tơ hơ ra như kia?

- Con xem trên mạng thấy nhiều người bảo làm như này cũng được mẹ ạ, vừa nhanh mà lúc rán nó cũng đẹp, miếng nem dài giòn mẹ ạ.

- Mày thích cãi không? Tao hơn 50 tuổi rồi lần đầu thấy có đứa cuốn nem ngang ngược như mày. Gỡ ra cuốn lại hết cho tao.

- Mẹ ơi con làm gần xong rồi, cuốn 2 tiếng mới được trăm cái, giờ gỡ ra thì...

- Im ngay, đừng để tao ngứa mắt, ở đâu ra cái kiểu con dâu cãi mẹ chồng không chớp mắt thế? Ở nhà mẹ không dạy làm nem à.

Nói xong không kịp để tôi phản ứng thêm, mẹ chồng cầm nguyên cái mâm đổ tung tóe lên chậu thịt làm nem bung bét hết cả ra! Tôi cáu quá nên bật dậy cãi, thấy ầm ĩ nên chồng với bố chồng chạy xuống xem, họ bênh tôi thì mẹ chồng lăn ra ăn vạ. Cuối cùng nhịn không nổi tôi vẫn cuốn nem theo ý mình, mặc xác người phụ nữ ích kỷ xấu tính.

Chửi thì chửi nhưng rán nem lên mâm thì mẹ chồng tôi vẫn ăn. Chỉ có điều ngày nào bà cũng phải chửi vài câu mới chịu được, từ 28 đến hôm nay mùng 10 rồi vẫn chưa ráo nước bọt. Chị em ai bày cách để tôi đáp lại bà mẹ chồng quái gở này được không, chứ không thì vài tháng nữa tôi đành phải ly hôn tiếp mất!

Chia sẻ
Đọc thêm