Thấy bé trai ngồi sau xe cư xử kỳ lạ, nhân viên cửa hàng fastfood cầm theo con dao phóng ra ngoài, nhờ đó mà cứu mạng đứa trẻ

Nhờ sự nhanh trí và nhạy bén của chàng trai trẻ mà tính mạng của bé trai 6 tuổi đã được bảo toàn.

Cứu mạng người khác không bao giờ là một phần công việc tại cửa hàng fastfood Chick-fil-A. Nhưng điều đó không hề ngăn cản thiếu niên 19 tuổi tại Georgia, Mỹ, cứu được tính mạng của 1 bé trai 6 tuổi vào tháng 6/2019. Tất cả đều nhờ vào sự nhanh trí và nhạy bén của chàng trai trẻ.

Thấy bé trai ngồi sau xe cư xử kỳ lạ, nhân viên cửa hàng fastfood cầm theo con dao phóng ra ngoài, nhờ đó mà cứu mạng đứa trẻ - Ảnh 1.

Logan Simmons làm việc tại cửa hàng thức ăn nhanh Chick-fil-A.

Đó là một ngày làm việc bình thường của Logan Simmons tại cửa hàng gà rán thuộc chi nhánh thành phố Flowery Branch, quận Hall. Mọi chuyện không có gì đáng nói nếu như không có sự xuất hiện của một chiếc ô tô ở làn dành cho người mua mang đi (drive-thru). Cầm lái là một người phụ nữ và ngồi phía sau là con trai nhỏ của cô. Cả hai có vẻ như đang nói chuyện với nhau nhưng không khí vô cùng kì lạ.

Thấy bé trai ngồi sau xe cư xử kỳ lạ, nhân viên cửa hàng fastfood cầm theo con dao phóng ra ngoài, nhờ đó mà cứu mạng đứa trẻ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Một chốc sau, người phụ nữ đột ngột hét lên và Logan nhận thấy có điều gì đó chẳng lành, thì ra bé trai bên trong đang cần giúp đỡ. Bằng một cách nào đó, đứa trẻ bị dây an toàn quấn vào cổ gây ra tình trạng khó thở. Tệ hơn, bé trai càng hoảng loạn, càng cử động chỉ càng làm chiếc đai quanh cổ thắt chặt thêm.

"Bạn có thể nhìn thấy bé trai ấy đang vật lộn và sợi dây ngày càng siết chặt hơn. Gương mặt đứa trẻ thì đỏ bừng" - Logan kể lại.

Logan biết rằng mình phải nhanh chóng hành động nhưng nếu chạy ra ngoài bằng cửa trước thì sợ sẽ đến muộn. Thay vào đó, chàng trai trẻ chọn nhảy ra khỏi cửa sổ từ trong bếp và lao đến chiếc ô tô.

Thấy bé trai ngồi sau xe cư xử kỳ lạ, nhân viên cửa hàng fastfood cầm theo con dao phóng ra ngoài, nhờ đó mà cứu mạng đứa trẻ - Ảnh 3.

Thấy bé trai ngồi sau xe cư xử kỳ lạ, nhân viên cửa hàng fastfood cầm theo con dao phóng ra ngoài, nhờ đó mà cứu mạng đứa trẻ - Ảnh 4.

Tiếp cận được bé trai, Logan xin phép người mẹ và móc ra con dao bỏ túi của mình rồi dùng nó để cắt thắt dây an toàn. Dù gặp nhiều khó khăn do sợi dây này không hề dễ cắt nhưng một lúc sau, Logan đã thành công. 

"Tôi cắt sợi dây và đứa trẻ nằm ngả lưng lên ghế. Tôi hỏi bé trai ổn không nhưng cậu bé liên tục quấy khóc. Đó là tín hiệu cho thấy đứa trẻ hoàn toàn ổn vì giờ em đã có thể thở và khóc được rồi" - Logan chia sẻ.

Câu chuyện cứu người ngoạn mục của chàng trai trẻ được truyền thông đưa tin rầm rộ và chỉ trong chớp mắt, Logan đã trở thành vị anh hùng của thành phố. Mẹ của Logan rất tự hào về hành động của con trai, nếu là bà, hẳn bà sẽ rất hoảng loạn nhưng Logan đã phản ứng vô cùng nhanh nhẹn và dứt khoát. 

Về phía Logan, anh từ chối nhận về sự nổi tiếng bất đắc dĩ này và cho biết anh rất vui khi mọi người đều an toàn. "Tôi vẫn còn sốc một chút về những gì đã xảy ra nhưng vô cùng biết ơn rằng tôi đã có thể giúp đỡ một tay trong tình huống ấy".

Thấy bé trai ngồi sau xe cư xử kỳ lạ, nhân viên cửa hàng fastfood cầm theo con dao phóng ra ngoài, nhờ đó mà cứu mạng đứa trẻ - Ảnh 5.

Kể từ sau đó, Logan đi đến đâu trong địa phương cũng đều được nhận ra, mọi người không ngừng hô to tên Logan khi nhìn thấy anh. Một vài người dân còn tìm đến tận nhà hàng để trực tiếp nói lời cảm ơn thiếu niên 19 tuổi này. 

Chưa dừng lại ở đó, những người ngưỡng mộ và yêu thương Logan còn chung tay lập quỹ kêu gọi quyên góp để mua tặng chàng trai trẻ một chiếc ô tô. Đây chính là món quà mà Logan xứng đáng được nhận sau nghĩa cử tốt đẹp của mình.

(Nguồn: B.T)

Thấy bé trai ngồi sau xe cư xử kỳ lạ, nhân viên cửa hàng fastfood cầm theo con dao phóng ra ngoài, nhờ đó mà cứu mạng đứa trẻ - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm