Thanh niên đánh mất gần 18 triệu dành dụm cả năm lúc về ăn Tết đã được đôi vợ chồng nghèo trả lại toàn bộ tiền và giấy tờ

Mặc dù hoàn cảnh không dư dả, nhưng khi nhặt được chiếc ví có gần 18 triệu đồng của một công dân đánh rơi, đôi vợ chồng thuê trọ ấy đã lên mạng tìm hiểu thông tin và liên hệ với nam thanh niên để trả lại tài sản bị mất.

Trước đó, sáng ngày 5/2, mạng xã hội xôn xao chia sẻ thông tin của một nam thanh niên mất ví cùng toàn bộ giấy tờ và tiền tiết kiệm, số tiền dành dụm cả năm để về quê đón tết. 

Cụ thể, tài khoản Thao Dao chia sẻ: "Sáng ra là chuyện thế này mong mọi người nhủ lòng thương cho em ý nhé. Đêm qua em về quê Hà Trung, Thanh hóa bị trễ xe nên ghé nhà tôi nghỉ 7h em trả phòng, tôi trả lại CMND cho em. Em nhận rồi đi thẳng ra Quốc lộ 51 đón xe. Em ghé quán phở ăn sáng, khi xong lôi bóp trả tiền thì bị mất. Em chạy lại đi tìm nhưng không thấy đã vào nhà tôi hỏi. Thấy em khóc cả nhà buồn theo em. Em nói giờ không có tiền trả tô bún, không còn gì cả.

Cả năm em đi làm dành dụm được 17.500.000 trong ví và một biên bản xử phạt bằng lái ô tô A2 1 CMND mang tên Phạm Đình Sang, quê quán Hà Trung, Thanh Hóa. Ai nhặt đc trả lại cho em. Sẽ nhận lại đc gấp ngàn lần nhé mọi người. 

Hãy vì tình người biết rằng 17.500.000 không phải số tiền nhỏ của người đi làm công ăn lương. Nhưng tấm lòng không tham của người nhặt được trả lại còn tốt gấp ngàn lần nhé mọi người. Thương em nhưng gia đình chỉ giúp em được tiền xe về quê".

Thanh niên đánh mất gần 18 triệu dành dụm cả năm lúc về ăn Tết đã được đôi vợ chồng nghèo trả lại toàn bộ tiền và giấy tờ - Ảnh 1.

Bài viết đã thu hút được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm chỉ sau vài giờ đăng tải

Liên hệ với nam thanh niên trong câu chuyện đáng tiếc trên, anh cho biết mình tên là Phạm Văn Sang (26 tuổi, Thanh Hóa) chứ không phải Phạm Đình Sang như thông tin chia sẻ.

Từ buổi sáng sau khi sự việc được cô chủ nhà nghỉ đăng tải lên Facebook, anh Sang đã nhận được rất nhiều lời hỏi thăm, cuộc gọi từ nhiều người. Trong đó, rất nhiều người đã ngỏ lời giúp đỡ bằng cách gửi tiền cho anh qua tài khoản, tuy nhiên anh một mực không đồng ý.

Anh Sang cũng cho biết thêm, anh không ngờ thông tin anh bị mất tiền lại được nhiều người quan tâm đến thế. 

Anh Sang tâm sự: "Quả thực mình không biết đến mạng xã hội nhiều đâu, không biết sức ảnh hưởng của mạng xã hội. Có rất nhiều người đã gọi điện cho mình, có nhiều người muốn giúp mình và có cả người nói mình bịa đặt khiến mình rất khó chịu. Minh không báo công an vì ví là do mình không may đánh rơi chứ không phải mình mất ở nhà nghỉ nơi mình nghỉ trọ hay mất ở quán ăn".

Như một phép màu, rất may mắn cho nam thanh niên nói trên, cùng ngày, đôi vợ chồng trong xóm trọ nghèo tốt bụng đã nhặt được ví tiền và hoàn trả anh Sang không thiếu một đồng. 

Thanh niên đánh mất gần 18 triệu dành dụm cả năm lúc về ăn Tết đã được đôi vợ chồng nghèo trả lại toàn bộ tiền và giấy tờ - Ảnh 2.

Dòng chia sẻ của anh Sang trên facebook cá nhân ngay sau khi nhận được tài sản đã mất.

Dòng trạng thái thông báo đã tìm được ví tiền đánh rơi khiến hàng trăm người vui mừng, ai ai cũng bày tỏ tình cảm, sự trân quý đối với đôi vợ chồng tốt bụng.

Clip nam thanh niên nhận lại số tiền gần 18 triệu từ đôi vợ chồng tốt bụng

"Chúc mừng bạn, đời vẫn còn quá nhiều người tốt";"Đôi vợ chồng lương thiện quá, mong anh chị thật nhiều sức khoẻ; "Trời Bắc đang lạnh quá, đọc câu chuyện của bạn mà thấy ấm lòng"... là những nhận xét mà cư dân mạng gửi đến câu chuyện trên.

Thanh niên đánh mất gần 18 triệu dành dụm cả năm lúc về ăn Tết đã được đôi vợ chồng nghèo trả lại toàn bộ tiền và giấy tờ - Ảnh 4.
Thanh niên đánh mất gần 18 triệu dành dụm cả năm lúc về ăn Tết đã được đôi vợ chồng nghèo trả lại toàn bộ tiền và giấy tờ - Ảnh 5.

Anh Sang chụp ảnh kỉ niệm cùng đôi vợ chồng lương thiện và bà con xóm trọ.

Không giấu nổi hạnh phúc, anh Phạm Văn Sang chia sẻ: "Quả thực, đến giờ phút này mình không dám tin là sự thật, mình hạnh phúc trên cả hạnh phúc vì cứ ngỡ là mơ thôi. Đôi vợ chồng ấy tốt quá, anh chị biết mình mất nên lên mạng tìm địa chỉ rồi liên lạc với mình, đến tận nơi trả lại mình nữa. Mình có ngỏ ý muốn biếu anh chị chút tiền để cảm ơn nhưng anh chị ấy nhất định không lấy".

"Mình thật sự cảm ơn mọi người, vài ngày tới mình sẽ đăng lên Facebook để thay lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ, ủng hộ mình trong lúc khó khăn", anh Sang tâm sự.

Được biết, cặp vợ chồng nhặt được ví của anh Sang tên là Phương, người Miền Tây, họ đều là công nhân thuê trọ ở Vũng Tàu. Hoàn cảnh cũng không mấy dư dả, nhưng tấm lòng vô cùng lương thiện. Người chồng chia sẻ trong đoạn clip: "Tôi nói với vợ, của người ta gần cận Tết rồi, người ta mất người ta cũng đau lòng lắm, thôi mình đem trả lại...Sáng giờ hai vợ chồng đi bắt ba khía, có biết gì đâu. Về thì chú em lên mạng coi thì mới biết nên đem trả lại. Gọi mãi không nghe máy nên đành chạy ra nhà trọ kia kiếm".

 Đúng là tình người trong những giây phút như thế này thật đáng trân trọng biết bao!

Chia sẻ
Đọc thêm