Về quê ăn Tết, nam thanh niên bất cẩn đánh rơi mất ví tiền có gần 18 triệu đồng chắt chiu cả năm

Minh Khôi, Theo Helino
Chia sẻ

Gần 18 triệu đồng là số tiền dành dụm cả năm làm thuê nơi đất khách quê người, nhưng vì bất cẩn, nam thanh niên này đã làm rơi trước khi đặt chân đến quê nhà.

Vào sáng ngày 5/2, mạng xã hội xôn xao chia sẻ thông tin của một nam thanh niên mất ví cùng toàn bộ giấy tờ và tiền tiết kiệm, số tiền dành dụm cả năm để về quê đón tết.

Cụ thể, tài khoản Thao Dao chia sẻ: "Sáng ra là chuyện thế này mong mọi người nhủ lòng thương cho em ý nhé. Đêm qua em về quê Hà Trung, Thanh hóa bị trễ xe nên ghé nhà tôi nghỉ 7h em trả phòng, tôi trả lại CMND cho em. Em nhận rồi đi thẳng ra Quốc lộ 51 đón xe. Em ghé quán phở ăn sáng, khi xong lôi bóp trả tiền thì bị mất. Em chạy lại đi tìm nhưng không thấy đã vào nhà tôi hỏi. Thấy em khóc cả nhà buồn theo em. Em nói giờ không có tiền trả tô bún, không còn gì cả.

Cả năm em đi làm dành dụm được 17.500.000 trong ví và một biên bản xử phạt bằng lái ô tô A2 1 CMND mang tên Phạm Đình Sang, quê quán Hà Trung, Thanh Hóa. Ai nhặt đc trả lại cho em. Sẽ nhận lại đc gấp ngàn lần nhé mọi người. 

Hãy vì tình người biết rằng 17.500.000 không phải số tiền nhỏ của người đi làm công ăn lương. Nhưng tấm lòng không tham của người nhặt được trả lại còn tốt gấp ngàn lần nhé mọi người. Thương em nhưng gia đình chỉ giúp em được tiền xe về quê".

Về quê ăn Tết, nam thanh niên bất cẩn đánh rơi mất ví tiền có gần 18 triệu đồng chắt chiu cả năm - Ảnh 1.

Bài viết đã thu hút được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm chỉ sau vài giờ đăng tải

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ đã nhận được hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ từ phía cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra thông cảm với chàng trai nói trên. Bên cạnh đó nhiều người còn cho rằng chàng trai đã quá bất cẩn, nhất là trong dịp tết đang đến gần.

Tài khoản Chi Nguyên bình luận: "Thương em quá, cả năm làm lụng vất vả để về quê ăn Tết cùng gia đình mà lại gặp khó khăn, mong mọi người cùng chia sẻ để giúp đỡ em ấy".

"Khổ, lại bị móc mất rồi cũng nên. Đọc mà sống mũi cay. Thôi giờ ai biết em này xin cho mình cái số tài khoản của em ấy, ai có lòng hảo tâm cùng mình mỗi người cho em năm chục, bảy chục cho em ăn tết chứ giờ hỏi ai nhặt được khác nào tìm kim đáy bể", tài khoản tên Hiền bình luận.

Bên cạnh đó rất nhiều người đã chia sẻ, cảnh báo người thân, bạn bè mình cẩn thận khi đi xa về quê, đề phòng bất cẩn hoặc sơ hở kẻo kẻ gian lợi dụng.

Tuy nhiên cũng có không ít người đặt ra nghi vấn khi số tiền lớn như vậy tại sao nam thanh niên này không gửi vào tài khoản ngân hàng lại để trong ví.

Tài khoản Thanh Huyền bình luận: "Cũng thương đấy, nhưng tôi đang hỏi với 17tr500 nghìn chẳng lẽ tiền mặt để trong ví. Nêu tờ giá trị lớn nhất là 500 nghìn thì là 35 tờ, vậy chẳng lẽ để ví mà không để thẻ sao?".

Liên hệ với nam thanh niên trên, anh cho biết mình tên là Phạm Văn Sang (26 tuổi, Thanh Hóa) chứ không phải Phạm Đình Sang như thông tin chia sẻ. Anh Sang cho biết: "Mình ở Thanh Hóa, mình vào Vũng Tàu làm công nhân, đó là số tiền cả năm mình dành dụm để mang về quê cho gia đình, lúc mình lấy ví trả tiền thì đã không thấy đâu nữa rồi".

"Hiện giờ mình vẫn chưa tìm được ví, chắc là mất thật rồi", Thanh Sang buồn rầu cho biết.Chia sẻ
Đọc thêm