Thanh niên đâm đơn kiện công ty vì phải làm công việc quá nhàn hạ, thắng luôn 1 tỷ đồng

Đức 2 Xích, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Đầu năm 2016, Desnard cuối cùng cũng đã tìm thấy một cơ hội nghề nghiệp mới, mà anh mô tả là 'chạy việc vặt cho chủ tịch' của công ty Interparfums. Và rồi câu chuyện bắt đầu...

Năm 2020, anh chàng Frederic Desnard, đến từ Paris, đã được Interparfums, một công ty sản xuất nước hoa cao cấp của Pháp, bồi thường 40.000 euro (hơn 1 tỷ đồng) vì phải làm công việc quá nhàn hạ!

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2015, khi Desnard phải nghỉ công việc cũ do lý do sức khỏe và phải nằm viện tận 7 tháng. Desnard lên cơn động kinh khi lái xe, dẫn đến một vụ tai nạn và khiến anh chàng này bị hôn mê trong vài ngày, và sau đó bị ốm suốt một thời gian dài.

Từng là một người bận rộn và vô cùng nhiệt tình với công việc cũ nhưng Desnard đành phải nghỉ việc do vụ tai nạn đã làm ảnh hưởng tới một buổi họp và khiến công ty mất một hợp đồng lớn.

Thanh niên đâm đơn kiện công ty vì phải làm công việc quá nhàn hạ, thắng luôn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Frederic Desnard

Đầu năm 2016, Desnard cuối cùng cũng đã tìm thấy một cơ hội nghề nghiệp mới, mà anh mô tả là "chạy việc vặt cho chủ tịch" của công ty Interparfums.

Trong bốn năm, Desnard chỉ phải làm việc khoảng 20-40 phút làm việc mỗi ngày và dường như không ai quan tâm đến việc anh ấy có đến đúng giờ hay không. Điều này nhanh chóng khiến anh cảm thấy giống như sống một cuộc đời như ở địa ngục.

"Tôi không còn sức cho bất cứ việc gì khác. Tôi cảm thấy tội lỗi và xấu hổ khi kiếm được những đồng lương chẳng ra gì. Tôi có ấn tượng rằng tôi là người vô hình ở công ty", anh ấy nói thêm.

Victor Billebault, luật sư của Desnard, nói với tòa án rằng việc quá nhàn hạ đã khiến sức khỏe của Desnard trở nên giảm sút, Telegraph đưa tin.

Thanh niên đâm đơn kiện công ty vì phải làm công việc quá nhàn hạ, thắng luôn 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Trong phần bào chữa của công ty, các luật sư lập luận rằng Desnard "chưa bao giờ nói bất cứ điều gì về việc cảm thấy buồn chán trong suốt 4 năm" và nói rằng "nếu anh ấy thực sự không có gì để làm trong những năm này, tại sao anh ấy không đề cập đến điều đó?".

Desnard tiếp tục khiếu nại lên tòa án quan hệ lao động, yêu cầu bồi thường và thiệt hại 360.000 €. Trong khi công ty lập luận rằng Desnard chưa bao giờ khiếu nại trong nhiệm kỳ của mình, tòa án đã đồng ý rằng "hành vi quấy rối" cấu thành một "hình thức quấy rối" công ty phải bồi thường vì đã khiến nhân viên nhàn hạ quá mức.

Nguồn: Oddely

Chia sẻ
Đọc thêm