Thanh lọc cơ thể sau Tết với 3 món nước detox làm siêu nhanh

Cùng làm và thử ngay 3 loại nước detox giúp bạn thanh lọc và thải độc cơ thể cực kiểu quả này sau những ngày Tết với quá nhiều đồ ăn nhiều đạm bạn nhé!


1. Nước trà xanh, chanh và giấm táo

Ngâm trà xanh trong nước sôi. Bạn có thể dùng trà lá tươi hay trà gói cho tiện. Sau khoảng 3 phút lấy túi trà ra.

Hoà tan 3 muỗng giấm táo và nước cốt của ½ quả chanh vào. Uống khi nóng hay để lạnh, dùng trong 24h.

Nước detox

Trà xanh và giấm táo là 2 nguyên liệu cho hầu hết các công thức detox vì chúng đều không chứa calorie.

Giấm táo có chứa các axit hữu cơ và các enzyme làm tăng sự trao đổi chất của bạn, cho phép cơ thể bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn, hạn chế tình trạng cao huyết áp, và cholesterol cao. Kết hợp với trà xanh có chứa chất chống oxy hóa làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể và kiềm chế sự thèm ăn, đây sẽ là loại nước detox hiệu quả giúp bạn giảm cân.

nước detox

2. Nước táo, quế

Thái lát 1 quả ½ quả táo. Cho táo + 5-6 thanh quế vào lọ. Đổ 500ml nước vào. Đậy kín và giữ trong tủ lạnh dùng trong 24h. Châm thêm 1-2 lần nước sau khi uống hết. Sau đó bỏ phần xác đi vì đã hết chất dinh dưỡng.

Nước detox

Bạn có biết cả táo và quế tăng sự trao đổi chất của bạn? Táo rất giàu chất chống oxy hóa quan trọng và flavanoids, bao gồm Vitamin C và B Complex. Các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư, tăng huyết áp, tiểu đường và bệnh tim. Quế có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cholesterol, chống bệnh tiểu đường, và giúp giảm đau viêm khớp.

Nước detox

3. Nước dâu tằm, bạc hà

Thái nhỏ lá bạc hà. Quả dâu tằm (cắt đôi với quả to). Cho tất cả vào lọ với 500ml nước, đậy nắp. Giữ trong tủ lạnh uống dần trong 24h. Châm thêm 1-2 lần nước sau khi uống hết. Sau đó bỏ phần xác đi vì đã hết chất dinh dưỡng.

Nước detox

Dâu tằm là loại quả mọng chứ rất nhiều chất oxi hoá và vitamin C. Ngoài ra nó chứa chất flavonoid giúp bạn cân bằng lượng đường cần thiết cho cơ thể. Nó giúp hỗ trợ quá trình tiêu hoá thức ăn cũng như hỗ trợ tiêu hoá. Mùi thơm ngọt ngào dễ chịu của nó kết hợp với lá bạc hà sẽ giúp bạn thư thái khi uống. Ngoài quả dâu tằm bạn có thể dung dâu tươi hay phúc bồn tử (raspberry).

Nước detox

Chúc bạn thanh lọc cơ thể thật tốt với 3 loại nước detox này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm