Thanh Hóa: Thiếu nữ trở về sau gần 2 năm bị lừa bán làm vợ xứ người

Bị kẻ xấu lừa bán con gái sang Trung Quốc, gia đình chị Nguyễn Thị Cam (Nga Thủy – Nga Sơn – Thanh Hóa) như đứt từng khúc ruột. Mãi 2 năm sau, cuộc đoàn tụ đầy nước mắt mới diễn ra…

Bặt tin con đằng đẵng 2 năm

Những ngày gần đây, người dân xã Nga Thủy ai ai cũng bàn tán về chuyện của em Nguyễn Thị Bưởi (sinh năm 1993) bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc bất ngờ trở về, đoàn tụ cùng gia đình. Rất nhiều người đến chia vui, động viên Bưởi và gia đình bởi 2 năm qua là quãng thời gian người mẹ đã gần cạn nước mắt vì nhớ thương con…

Trong ngôi nhà nhỏ của gia đình, từng ánh mắt, khuôn mặt và tiếng nói cười của các thành viên đều ngập tràn niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ.

Thanh Hóa: Thiếu nữ trở về sau gần 2 năm bị lừa bán làm vợ xứ người 1
 2 năm sau khi bị lừa bán làm vợ bên Trung Quốc, em Bưởi trở về với khuôn mặt vẫn thẫn thờ

Quệt vội giọt nước mắt,  chị Nguyễn Thị Cam (mẹ chị Bưởi) rưng rưng: “Bưởi là chị cả trong gia đình có 4 anh chị em, nhưng khi sinh ra Bưởi kém may mắn hơn khi bị mắc chứng thiểu năng trí tuệ. Thế nên tình thương yêu, đùm bọc các thành viên trong gia đình đều ưu ái hơn cho Bưởi”.

Dù không được khôn ngoan như người thường, nhưng về hình dáng, Bưởi khá cao ráo, ưa nhìn, thân hình đẫy đà. Chính vì thế, Bưởi không may "lọt" vào tầm ngắm của những kẻ buôn người tàn ác.

“Vào một ngày cuối năm 2012, khi Bưởi ở nhà, thì một người đàn ông tới  rủ Bưởi đi mua đồ ăn. Người đàn ông này cũng có quen biết sơ sơ, bố nó lại không để ý nên cho đi. Thế nhưng, Bưởi đi mãi chẳng thấy về. Lúc đó tôi mới hốt hoảng hô hào mọi người chạy đi tìm khắp nơi. Có người nói nhìn thấy một người đàn ông lạ mặt đưa con tôi lên taxi. Lúc đó tôi chẳng còn biết phải làm sao đành lên trình báo cơ quan chức năng, đồng thời đăng tải các thông tin để tìm con”, chị Cam bùi ngùi kể lại.

Suốt thời gian từ cuối năm 2012 đến giờ, chị Cam như người mất hồn, thậm chí những bữa cơm vắng bóng con bà chỉ cầm đũa lên rồi bỏ xuống, bao đêm thức trắng với nước mắt lưng tròng mong chờ về một điều kỳ diệu nào đó mang con về với gia đình…

Cuộc đoàn tụ đầy kịch tính

Từ khi bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc, Bưởi bị bắt làm vợ lẽ của một ông già. Cuộc đời của Bưởi tưởng chừng như sang một trang mới đầy tăm tối khi tiếng không biết, lại ngớ ngẩn... May mắn thay, trong một đợt truy quét tội phạm buôn bán người và nhập cư trái phép, cơ quan công quan nước sở tại đã phát hiện ra Bưởi, do không có giấy tờ tùy thân. Cô bị bắt vì nhập cảnh trái phép, sau đó phía công an Trung Quốc đã giao lại cô cho công an tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam sau gần 1 năm ở xứ người.

Điều oái oăm nhất là ở chỗ chị Bưởi bị thiểu năng trí tuệ nên không thể nhớ quê quán ở đâu cả. Điều này khiến lực lượng công an Lạng Sơn phải đưa chị vào Trung tâm bảo trợ để tiếp tục xác minh quê quán, người thân.

Thanh Hóa: Thiếu nữ trở về sau gần 2 năm bị lừa bán làm vợ xứ người 2
Cô gái ngớ ngẩn đã phải sống trong trung tâm bảo trợ khi không thể biết quê quán mình ở đâu...

Tình cơ, một người thân của gia đình chị Cam đã đọc được thông tin về  em Bưởi đang được Trung tâm bảo trợ tỉnh Lạng Sơn chăm sóc. Nghe được tin con, chị Cam cùng gia đình lập tức bắt xe lên Lạng Sơn để đón em về.

“Vào đến trung tâm, Bưởi nhìn thấy tôi là chạy ra ôm chặt lấy, hai mẹ con cứ ôm nhau mà khóc nức nở thôi. Đó là ngày 24/3/2014”, chị Cam vui mừng nói.

Từ khi được đoàn tụ với gia đình đến nay, chị Bưởi quanh quẩn suốt ngày trong nhà, không rời mẹ nửa bước. “Bây giờ tôi chỉ cầu mong bệnh tình cháu thuyên giảm để cháu đỡ khổ vì còn tương lai phía trước. Gia đình tôi cũng bớt gánh nặng thuốc thang lo cho cháu hơn”.

Hiện tại gia đình bà Cam đã báo cáo sự việc với công an huyện Nga Sơn, phối hợp với các cơ quan chức năng để vạch mặt thủ phạm đã lợi dụng bệnh tật của chị Bưởi để thực hiện hành vi buôn bán người trái phép.
Chia sẻ
Đọc thêm