Thanh Hóa không đủ tiền mua lại, thủ môn Bùi Tiến Dũng được "bán" đến Hà Nội với giá 6 tỷ?

Sau khi nói lời chia tay CLB Thanh Hóa, CLB Hà Nội sẽ là bến đỗ mới mà thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ khoác áo ở mùa giải 2019.

Sau khi trở về từ Asian Cup 2019 với thành tích rực rỡ, nhiều tuyển thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ nói lời tạm biệt với màu áo của câu lạc bộ (CLB) mình thi đấu bấy lâu nay để chuyển đến những vùng đất mới.

Là thành viên chủ chốt của CLB Hải Phòng nhiều năm nay, với phong độ đỉnh cao thời gian gần đây, Văn Lâm sẽ chuyển đến thi đấu cho đội bóng Thái Lan Muangthong United trong thời gian tới. Tin này được người đại diện của đội bóng thành phố cảng xác nhận vào ngày 27/1 vừa qua.

Cũng là một "tay bắt" thần sầu, từng khiến người hâm mộ nhiều phen phát sốt trong suốt thời gian thi đấu dưới màu áo của đội tuyển U23 Việt Nam, thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng sẽ nói lời chia tay CLB Thanh Hóa - nơi chàng anh bắt đầu theo con đường chuyên nghiệp do "đáo hạn" hợp đồng vào cuối năm 2018.

Thanh Hóa không đủ tiền mua lại, thủ môn Bùi Tiến Dũng được bán đến Hà Nội với giá 6 tỷ? - Ảnh 1.

Lý do được chia sẻ chính là mặc dù Bùi Tiến Dũng đang có phong độ đang lên rất cao, đội bóng xứ Thanh vẫn không đảm bảo để anh có một suất bắt chính đồng thời tập đoàn FLC không còn tài trợ, CLB Thanh Hóa gặp nhiều khó khăn về kinh phí trong việc duy trì hoạt động và không thể mua lại hợp đồng.

Hiện tại, ở V-League, chàng thủ môn quê Ngọc Lặc đang là cái tên được nhiều CLB săn đón. Do đó, khi thông tin này vừa được công khai, rất nhiều ông lớn như CLB TP. HCM, Viettel và Hà Nội đã không bỏ qua cơ hội để có thể chiêu mộ được chàng thủ thành tài năng và chiến thắng đã thuộc về CLB Hà Nội.

Sáng nay (28/1), Bùi Tiến Dũng đã nhận được giấy thanh lý hợp đồng từ FLC đồng thời đạt được thỏa thuận sơ bộ với CLB Hà Nội. Tại đây, Bùi Tiến Dũng sẽ mang áo số 36 và CLB Thanh Hóa sẽ được nhận 6 tỷ tiền đền bù hợp đồng.

Thanh Hóa không đủ tiền mua lại, thủ môn Bùi Tiến Dũng được bán đến Hà Nội với giá 6 tỷ? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thông tin này không được ông Doãn Văn Phương, cựu Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa (nay là CLB Thanh Hóa) xác nhận. Ở thương vụ thanh lý hợp đồng Bùi Tiến Dũng, ông Phương là người trực tiếp ký quyết định. Sau đó, cùng với việc FLC cắt tài trợ, ông cũng rút khỏi vị trí Chủ tịch CLB. 

Chia sẻ trên truyền thông, ông này phủ nhận việc CLB được bồi thường 6 tỷ và tiết lộ: "Tiến Dũng chỉ phải thực hiện nốt nghĩa vụ ở những hợp đồng quảng cáo còn thời hạn hiệu lực mà Thanh Hóa đã ký".

Theo một số thông tin khác, CLB Hà Nội cũng đang để ý tới Minh Vương (HAGL), trong khi người đồng đội của Tiến Dũng tại Thanh Hóa là Trọng Hoàng sẽ ra Bắc đầu quân cho một đội bóng ở đây. Trước đó, những cầu thủ Omar, Vũ Minh Tuấn, Hoàng Thịnh... cũng đã rời Thanh Hóa.

Với việc lựa chọn "bến đỗ" mới là Hà Nội – một trong những CLB hàng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại, người hâm mộ bóng đá nước nhà đang đặt hy vọng và mong chàng thủ thành người Mường sẽ có nhiều "đất diễn" hơn trong năm mới.

Chia sẻ
Đọc thêm