Thanh Hóa: 200 người truy sát đến cùng tên trộm chó

Sau khi phát hiện một thanh niên đánh bả chết 2 con chó đang trên đường tẩu thoát, lập tức có khoảng 200 người đã hô nhau vây bắt, truy sát, đập phá xe máy của tên trộm.

Vào chiều ngày 4/4, tại địa bàn xóm Lục Hải (Nga Giáp – Nga Sơn – Thanh Hóa) đã xảy ra vụ việc khoảng 200 người cùng truy sát đánh bị thương 1 tên trộm chó.

Theo lời kể của một số nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại: “Vào khoảng 2h chiều, nhiều người bất ngờ phát hiện một thanh niên đi xe máy chở 1 bao tải nghi bên trong có đựng 2 con chó ăn trộm. Lập tức nhiều người hô hoán lên, gọi thêm nhiều dân làng vây bắt tên trộm chó trên”.

Thanh Hóa: 200 người truy sát đến cùng tên trộm chó 1
Sự việc làm rất nhiều người quan tâm.

Thanh Hóa: 200 người truy sát đến cùng tên trộm chó 2
Hàng trăm người đòi "xử luật rừng" với tên trộm.

Sự việc bị đẩy lên cao trào khi gần 200 người trong làng cùng nhau bao vây các ngả để tóm tên trộm chó. Sau khi bắt được tên trộm, nhiều người dân đã không kiềm chế được hành động đã đánh đập một cách dã man tên trộm, đồng thời đập phá chiếc xe máy.

Một số người còn đòi “xử luật rừng” và đốt chiếc xe máy trên nhưng rất may các đồng chí thuộc Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ gần đó, cùng công an huyện Nga Sơn, công an xã Nga Giáp đã ngăn chặn kịp thời, giải cứu tên trộm khỏi sự tức giận, bao vây, truy sát của 200 người dân.

Thanh Hóa: 200 người truy sát đến cùng tên trộm chó 3
Nhiều người mang cả cuốc, thuổng đến.

Thanh Hóa: 200 người truy sát đến cùng tên trộm chó 4
Chiếc xe máy của tên trộm bị người dân phấn khích đập phá, mở nắp bình xăng định đốt.

Thanh Hóa: 200 người truy sát đến cùng tên trộm chó 5
Những mảnh vỡ của chiếc xe do người dân đập phá.

Theo người dân nơi này thì sở dĩ có hiện tượng hàng trăm người bức xúc mỗi khi bắt gặp kẻ trộm chó, trộm gà bởi thời gian qua số lượng chó bị câu trộm, đánh bả thường xuyên xảy ra.

Thanh Hóa: 200 người truy sát đến cùng tên trộm chó 6
Hai con chó bị chết do ăn phải bả của tên trộm.

Đến khoảng gần 16 giờ chiều, tên trộm cùng tang vật được đưa lên công an huyện Nga Sơn giải quyết. Được biết tên trộm là một thanh niên khoảng 25 tuổi – trú tại xã Nga Thanh gần đó.

Trước đó, vào chiều tối ngày 23/3 tại thôn Vân Đức, xã Nga Phú (Nga Sơn, Thanh Hóa) xuất hiện hai người đàn ông lạ lượn lờ quanh làng. Đến khi 1 trong 2 tên nhảy tường vào nhà một hộ dân để trộm gà, nhiều người dân đã theo dõi một số ngày trước đó lập tức truy bắt. 

Họ đã gọi rất nhiều người trong thôn, thậm chí cả các thôn lân cận với tổng cộng hơn 300 người vây bắt kẻ bắt gà và đồng bọn, tiến hành đánh hội đồng. Sự việc diễn ra một cách manh động, 2 người đàn ông trộm gà đó bị thương, trong đó có một người thương nặng.

Sau khi lấy lời khai và nộp phạt hành chính, cơ quan chức năng xác định 2 tên trộm là Trần Văn Cường và Nguyễn Văn Trường. Ngay sau đó, Cường và Trường được người thân đưa về nhà, tuy nhiên, đến chiều 30/3, thông tin từ chính quyền xã Nga Phú cho hay, đối tượng Trần Văn Cường đã tử vong ngay do vết thương quá nặng sau khi bị hàng trăm người đánh hội đồng.
Chia sẻ
Đọc thêm