Thanh Hóa: 300 người đánh chết 1 tên trộm gà

Sau khi phát hiện 1 trong 2 tên trộm lẻn vào vườn của một gia đình bắt trộm gà, 300 người trong xóm đã tiến hành truy đuổi, hậu quả làm 1 người tử vong.

Trước đó, vào chiều tối ngày 23/3 tại thôn Vân Đức, xã Nga Phú (Nga Sơn, Thanh Hóa) xuất hiện hai người đàn ông lạ lượn lờ quanh làng. Đến khi 1 trong 2 tên nhảy tường vào nhà một hộ dân để trộm gà, nhiều người dân đã theo dõi một số ngày trước đó lập tức truy bắt.

Họ đã gọi rất nhiều người trong thôn, thậm chí cả các thôn lân cận với tổng cộng hơn 300 người vây bắt kẻ bắt gà và đồng bọn, tiến hành đánh hội đồng. Sự việc diễn ra một cách manh động, 2 người đàn ông trộm gà đó bị thương, trong đó có một người thương nặng.

Thanh Hóa: 300 người đánh chết 1 tên trộm gà 1
Nhà văn hóa thôn Vân Đức - ít ngày trước tại đây xảy ra vụ đuổi đánh 2 tên trộm.

Nhận được tin báo, phía chính quyền xã Nga Phú đã có mặt, giải vòng vây, dẫn hai tên trộm về trụ sở UBND xã. Tại đây, hai kẻ trộm gà khai là Trần Văn Cường (43 tuổi) và Nguyễn Văn Trường (32 tuổi) cùng trú tại thị trấn Quỹ Nhất (Nghĩa Hưng – Nam Định). 

Thanh Hóa: 300 người đánh chết 1 tên trộm gà 2
Thôn Vân Đức được bao quanh là đồng ruộng và có đến 300 người cùng truy đuổi nên trộm không thể thoát.

Sau khi lấy lời khai và nộp phạt hành chính, Trần Văn Cường và Nguyễn Văn Trường được người thân đưa về nhà. Tuy nhiên, đến chiều 30/3, thông tin từ chính quyền xã Nga Phú cho hay, đối tượng Trần Văn Cường đã tử vong ngay do vết thương quá nặng sau khi bị hàng trăm người đánh hội đồng.

Hiện tại cái chết của Trần Văn Cường đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Chia sẻ
Đọc thêm