Thành công sau một đêm của CEO Camera 360

Theo Dân Việt,

Để có được thành công như hôm nay, CEO Camera 360, Xu Hao đã phải trải qua ba lần thất bại.

Sau ba lần thất bại trong việc sáng tạo ra các ứng dụng hình ảnh cho điện thoại di động, Xu Hao đã đạt được thành công lớn với Camera 360. Những ứng dụng của Camera 360 đã nhanh chóng đưa Xu Hao đạt được những con số doanh thu đáng nể và trở thành cái tên được cả thế giới ngưỡng mộ.

Thành công chỉ sau một đêm

Xu Hao là một trong những sáng lập viên của Pinguo Tech (một công ty công nghệ cao tập trung vào phát triển sản phẩm điện thoại di động và các dịch vụ cho điện thoại di động). Đến nay, Pinguo Tech đã phát triển hơn 20 sản phẩm phần mềm hình ảnh kỹ thuật số.

Xu Hao bắt đầu được biết đến với danh nghĩa là một doanh nhân cách đây 16 năm, khi vừa tốt nghiệp trung học. Khi đó, Xu Hao chưa từng nghĩ rằng mình có thể trở thành một doanh nhân thành đạt chỉ sau một đêm.

Năm 2010, anh và người anh trai thành lập Thành Đô Pinguo Technology Co (Pinguo Tech).  Nhờ sự tích lũy kiến thức về công nghệ trong lĩnh vực xử lý hình ảnh, tháng 2 năm 2010, hai anh em bắt đầu phát triển phần mềm chụp ảnh Camera360 trên điện thoại di động. Cứ thế, những thành công mà camera 360 đạt được đã tạo nên “huyền thoại” Xu Hao chỉ trong chưa đầy một năm.

Camera360 là một trong những sản phẩm cốt lõi của công ty dựa trên iPhone và Android và đã chinh phục người dùng cũng như các chuyên gia ngành công nghệ bởi sự chuyên nghiệp, tốc độ xử lý nhanh chóng và vô số hiệu ứng đặc biệt khác.

Thành công sau một đêm của CEO Camera 360 1
Xu Hao - người sáng lập ra Camera 360.

Với hơn 250 triệu người dùng toàn cầu mà một nửa trong số đó đến từ Đông Nam Á, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và hơn 100 triệu bức ảnh được xử lý mỗi ngày, ứng dụng Camera 360 là một trong những ứng dụng máy ảnh phổ biến nhất với hơn 100 bộ lọc.

Tháng 5/2010, phiên bản beta của Camera360 được phát hành trên nền tảng Android. Số lượt tải về lên tới 40.000 lượt/ ngày và 100.000 lượt/tuần. Một tháng sau, Camera360 đã được xếp hạng đầu tiên trên Google Market trong danh mục phần mềm đa phương tiện.

Cho đến năm 2011, Xu Hao nhận ra thời đại của hình ảnh di động đã đến, cần phải đưa ứng dụng này phát triển nhanh chóng. Xu Hao bắt đầu tạo thêm một số hiệu ứng nâng cao hình ảnh. Sau đó, anh đưa ra một bản demo của Camera360 và phát hành nó trong Google Play Store (tên Market Google tại thời điểm đó). Ngay sau khi phát hành, Camera360 đã trở thành ứng dụng xếp hạng nhất trong thể loại đa phương tiện trên Google Play Store.

Xu Hao đặc biệt quan tâm đến phản hồi của khách hàng. “Nhóm kỹ thuật của chúng tôi sửa lỗi, cập nhật bản Camera360 mới theo tần suất mỗi ngày. Đó là lý do tại sao Camera360 đã có sẵn trên Android trước khi có trên iOS”, Xu Hao cho biết.

Tháng 6/2013, họ bắt đầu chuyển sang nền tảng iOS và mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp. Camera360 vượt qua ứng cử viên số 1 là ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram về số lượt tải chỉ trong vòng 48 giờ.

Để có thể cạnh tranh với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác, Camera360 đang tìm kiếm nguồn doanh thu bổ sung. Công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ đám mây để người dùng không cần phải lưu trữ hình ảnh trên các thiết bị di động của họ vốn rất hạn chế số lượng ảnh.

Cha là đòn bẩy thành công

Xu Hao chia sẻ, để có được thành công hôm nay, cha anh - ông Xu Zhong đã đóng góp một phần quan trọng. Ông chính là người khơi ngợi nguồn cảm hứng sáng tạo cho hai anh em Xu Hao.

Trước khi có được Camera360, Xu Hao đã thất bại đến 3 lần. Và mỗi lần như vậy, anh thường nhớ lại lời khuyên của cha: “Để thành công không được vội vã”.

Ngay từ nhỏ, hai anh em Xu Ying và Xu Hao đã được cha cho học lập trình máy tính và thường xuyên tham gia vào những sáng chế, thiết kế chương trình nhỏ. Ông cũng đưa ra nhiều ý tưởng và kinh nghiệm kinh doanh cho hai cậu con trai.

Ông từng để cho hai con trai một phần mềm chuyên nghiệp về xử lý hình ảnh. Tuy nhiên phần mềm đã bị dừng lại. Sau đó, hai anh em đã tự thiết kế hơn 10 phần mềm tương tự, nhưng những phần mềm này cũng không thu hút được người sử dụng và nhanh chóng bị đánh cắp bản quyền.

Những lời động viên và khen ngợi từ cha là động lực cho Xu Hao sáng tạo. Anh thu được thành công lớn của Camera 360, không phụ lòng mong mỏi của cha mình.

Camera 360 thậm chí còn được đánh giá cao hơn ứng dụng Instagram bởi tính năng xử lý hình ảnh và bộ lọc của mình. Xu Hao cho biết,  để thu được lợi nhuận cao hơn nữa, công ty của anh đang có kế hoạch tiến lên mô hình kinh doanh bền vững, phát triển mạnh ở Trung Quốc và các thị trường khác.

Xu Hao không chỉ kinh doanh mà còn sử dụng tiền của mình vào việc xây dựng hình ảnh, nghiên cứu, sáng tạo, phát triển công nghệ cao áp dụng vào Camera 360, “kết hợp nghệ thuật với công nghệ”. Cho đến thời điểm hiện tại, ứng dụng Camera 360 vẫn là miễn phí.

Chia sẻ
Đọc thêm