Gặp chàng CEO chiến thắng bệnh ung thư để thành công

Được bác sĩ chẩn đoán mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng bằng khát khao kinh doanh cháy bỏng, Văn Thức đã vượt lên tất cả, chiến thắng bệnh tật, hiện thực hóa ước mơ sự nghiệp của mình.

*Họ và tên: Bùi Văn Thức

*Ngày sinh: 17/10

*Vị trí hiện tại: Quản lý và điều hành một công ty thời trang

Chàng trai trẻ mạnh dạn với hướng đi riêng

Gặp chàng CEO chiến thắng bệnh ung thư để thành công 1
Bùi Văn Thức - chàng CEO mạnh mẽ chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo để thành công

Từ bỏ trường Đại học, Văn Thức bị gia đình phản đối gay gắt và buộc phải chuyển ra ngoài sống một thời gian. Ra khỏi nhà khi trong người không có một đồng, anh phải sang ở nhờ nhà bạn.Cuộc sống của anh lúc đó khá khó khăn, nằm ngủ cũng không có được cái chăn tử tế để đắp. Dù vậy, ý chí kinh doanh từ chàng trai này vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Từng có kinh nghiệm bán mặt hàng trang sức và phụ kiện inox thời còn học phổ thông, Thức tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh kiếm thêm thu nhập, dần dần cũng mở được một shop nhỏ, rồi tìm nhà đầu tư và  nhóm cùng làm việc chung. Tuy nhiên, anh nhanh chóng nhận ra mình đang bị lợi dụng nên quyết định dừng tất cả lại và tách khỏi nhóm kể từ lúc đó.

Tạm ngưng công việc và đi học tại các trung tâm chuyên đào tạo kinh doanh – marketing, Thức bắt đầu mở rộng mối quan hệ với nhiều người trong nghề. Anh quen với một vị tổng giám đốc và được mời về làm việc. Sau một thời gian, định hướng giữa anh và cấp trên bất đồng, bản thân anh cũng cảm thấy mình không thể hòa hợp với nhân viên cũ của công ty, nên đành xin nghỉ.

Cùng lúc đó, một nhân viên kế toán trong công ty cũng nghỉ việc. Cả hai quyết định mở công ty về thiết kế web với mục đích xây dựng đội ngũ IT và hệ thống internet marketing làm nền tảng nhằm phát triển mảng kinh doanh thời trang mà anh ấp ủ từ rất lâu.

Với tính cách và khát vọng tuổi trẻ của mình, Thức được nhiều người giúp đỡ. Thế nhưng ba tháng đầu công ty không hề có được một khách hàng, cho đến khi anh thực sự dấn thân vào nghề SEO, khách hàng ngày càng liên hệ nhiều. Không bao lâu sau, nội bộ lục đục vì vấn đề lợi nhuận cộng thêm khả năng quản lý tài chính yếu kém, công ty bắt đầu đi xuống như đà không phanh và giải thể vào khoảng giữa năm 2013.

Gian nan nối tiếp gian nan

Gặp chàng CEO chiến thắng bệnh ung thư để thành công 2
Dù mang trong mình căn bệnh ung thư, Văn Thức vẫn không bỏ cuộc trong công việc

Kế hoạch thất bại, Văn Thức tự tạo cho mình hệ thống mới và bắt đầu đi tìm nguồn hàng váy đầm nữ về bán thử. Vốn có thế mạnh về internet marketing nên thời gian đầu kinh doanh rất thuận lợi, anh trả được hết nợ của công ty cũ và nhiều khoản nợ không tên khác.

Nhưng đường đời vốn không bằng phẳng, bệnh tật bắt đầu đến, anh phải dừng giấc mơ hiện tại và đi làm thuê với công việc nhẹ nhàng hơn, tiền bạc có bao nhiêu cũng đổ vào chữa bệnh hết. Cứ thế kéo dài cho đến đầu năm 2014, thì tai họa lại một lần nữa ập tới, bệnh cũ chưa hết, bệnh mới lại lên, sau thời gian dài với các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán Thức bị ung thư.

Anh gần như suy sụp hoàn toàn, nhiều lúc tưởng chừng như không thể sống tiếp. Nhưng rồi, vốn bản tính năng động không quen ngồi im một chỗ, Thức vực lại tinh thần, tìm đọc tất cả tài liệu sách báo về căn bệnh này, thử đủ loại thuốc, đau đớn với các đợt hóa trị để hồi phục sức khỏe. Anh tiếp tục lao vào kinh doanh, vực lại công ty với hy vọng một ngày số phận sẽ được như mình mong muốn. 

Người ta hay nói "nhân định thắng thiên", Thức vẫn hoài tin như thế. Nhờ có năng khiếu trong việc chọn lựa trang phục và mắt thẩm mỹ tốt, công ty Văn Thức bắt đầu phát triển mạnh và nổi tiếng. 

Bài học từ những đắng cay

Gặp chàng CEO chiến thắng bệnh ung thư để thành công 3
Đi qua nhiều đắng cay, Văn Thức rút ra được nhiều bài học quý giá.

Trải qua nhiều cay đắng và thất bại, anh rút ra được ba bài học quý giá cho những bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp và làm giàu, đó là kiên trì, nhẫn nhục và tiết kiệm. Hãy luôn kiên trì trong mọi cuộc đàm phán, đừng bao giờ thua cuộc và kiên nhẫn chờ thời cơ. Khách hàng là thượng đế, là nguồn sống của công ty, phải luôn nhẫn nhịn với họ. Bên cạnh đó,  nhân viên là tài nguyên quý giá nhất, người lãnh đạo phải hạ mình thấp hơn họ, đầu tư nhân sự tốt sẽ có sản phẩm tốt.

Tiết kiệm cũng là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công. Phải luôn chắt chiu đong đếm từng đồng trong mọi giao dịch. Tính toán thật chi li mỗi khi muốn sử dụng tài chính vào một việc gì. Bỏ ra một đồng thì phải thu được  hai, dùng đồng tiền thì phải đem lại lợi ích nào đó, nếu không đừng dùng.

Đặc biệt, một người làm kinh doanh là phải biết định vị công ty. Không nhận thức được điều này công ty sẽ không có định hướng, mục tiêu phát triển, giống như người đang đi trong sương mù không biết đi đâu và về đâu.

Văn Thức mong muốn sau này có thể xây thật nhiều bệnh viện, trại trẻ mồ côi và các trường học có nền giáo dục kiểu mới để phục vụ cho xã hội. Anh quan niệm rằng mỗi con người đều tồn tại hai mặt tốt xấu, tài năng dù ít nhưng đều ở đâu đó trong mỗi cái đầu, khả năng dù nhỏ nhưng đều nằm trong mỗi bàn tay, cái tâm có thể còn hạn hẹp nhưng đều ẩn trong mỗi trái tim. Kiên trì bền gan, trăm tướng một lòng, ba quân hợp sức, từ đó tìm cách phục vụ và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng một cách tốt nhất, thành công sẽ đến.

Chia sẻ
Đọc thêm