Thần giao cách cảm: Những bí ẩn chưa có lời giải

Theo Soha,

Trên thế giới có rất nhiều câu chuyện được xem là "bằng chứng" cho sự tồn tại của thần giao cách cảm.

Thần giao cách cảm: Những bí ẩn chưa có lời giải 1
"Thần giao cách cảm là khả năng truyền ý nghĩ không dùng những kênh giác quan thông thường”

Theo từ điển Bách Khoa Thư Britannica, “thần giao cách cảm là khả năng truyền ý nghĩ không dùng những kênh giác quan thông thường”, là một trong ba khả năng chính của năng lực cảm thụ bên ngoài các giác quan hay còn gọi là ngoại cảm (ESP). Từ "Telepathy" bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa đen là "rực cảm từ xa", được sử dụng là thuật ngữ khoa học chính thức từ 1882.

Những câu chuyện khó tin về thần giao cách cảm

Thần giao cách cảm: Những bí ẩn chưa có lời giải 2
Những người sinh đôi thường sở hữu khả năng liên kết này

Trên thế giới đã tồn tại rất nhiều câu chuyện được xem là "bằng chứng" cho sự tồn tại của thần giao cách cảm. Trong các tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học còn ghi lại những câu chuyện liên quan đến khả năng đặc biệt này.

Câu chuyện của một goá phụ được báo chí ghi lại lúc đó kể rằng, trong Chiến Tranh Thế Giới Lần II, chồng bà được gọi nhập ngũ và ra nước ngoài vào tháng 12-1941. Theo lời kể của người phụ nữ này thì vào một đêm tháng 4-1942 bà trằn trọc mãi không ngủ được, bà nghe thấy tiếng gõ cửa, rồi tiếng chìa khoá tra vào ổ cửa phòng. Thoáng sau, chồng bà đứng cạnh giường, nhìn bà, hôn má bà, nắm tay bà rồi biến mất.

Mãi đến năm 1945, bà mới nhận được giấy báo tử, chồng bà chết tại trại tù binh chiến tranh ở Viễn Đông vào tháng 4-1942.

Câu chuyện thứ 2 là trường hợp của cặp chị em 32 tuổi nhà Eller (năm 1962) cùng được đưa vào bệnh viện tâm thần tại Bắc Carolina, Mỹ với chẩn đoán tâm thần phân liệt. Để tiện cho việc điều trị, các bác sĩ quyết định sẽ tách 2 chị em nhà Eller ra. Bệnh viện đã bố trí cho họ ở 2 nơi khác nhau trong sự phản đối vô cùng dữ dội của cặp đôi này.

Thần giao cách cảm: Những bí ẩn chưa có lời giải 3
Cả 2 chị em đã chết tại cùng một thời điểm và trong một tư thế của bào thai co quắp
 trong bụng mẹ (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ngay đêm đầu tiên bị tách nhau, cả 2 chị em đã chết tại cùng một thời điểm và trong một tư thế của bào thai co quắp trong bụng mẹ. Các bác sĩ đã cố gắng tìm ra nguyên nhân cái chết của cả 2 chị em nhà Eller nhưng nó vẫn là điều bí ẩn với toàn bộ giới khoa học.

Câu chuyện thứ 3 là trường hợp của cặp sinh đôi tại Nga. Tháng 8-2000, một vụ nổ bom khủng bố tại quảng trường Puskin, Matxcơva đã khiến nhiều người bị thương trong đó có một cô gái với nhiều vết bỏng trên người. Cô được mọi người đưa tới bệnh viện Sklifosovski để điều trị. 

Một thời gian sau, người chị sinh đôi đến thăm cô gái này, các nhân viên y tế vô cùng sửng sốt khi nhận thấy trên cơ thể khỏe mạnh của cô cũng có những vết bỏng. Mặc dù không hề nghĩ đến hiện tượng này, người chị đã nhận một phần đau đớn từ em và các nhà khoa học cho rằng đây là một ví dụ về hiện tượng thần giao cách cảm.

Thần giao cách cảm: Những bí ẩn chưa có lời giải 4
Vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng

Câu chuyện thứ 4 cũng liên quan tới một cặp song sinh với khả năng thần giao cách cảm bí ẩn. Vào năm 2009, cặp song sinh có tên là Leanne và Gemma đã khiến mọi người suy nghĩ về sự tồn tại của một mối dây liên hệ vô hình giữa những người thân mà đặc biệt là sinh đôi với nhau. Được biết, Gemma đang đi làm và bỗng nhiên có cảm giác rất lo lắng. 

Thế là ngay lập tức cô chạy về nhà và phát hiện em gái của mình đang nằm bất tỉnh, chìm xuống bồn tắm đầy nước. Ngay lập tức Gemma kéo Leanne ra khỏi bồn tắm và thực hiện các phương pháp sơ cứu tạm thời, Leanne được cứu sống. Câu chuyện ngay sau đó được lan rộng khắp Châu Âu, người ta tin rằng, Leanne đã truyền ý nghĩ cầu cứu tới chị của mình.

Còn rất nhiều câu chuyện liên quan tới khả năng thần giao cách cảm nhưng thực hư vấn đề này vẫn chưa ai có thể lý giải được dù khoa học ngày càng tân tiến.

Chia sẻ
Đọc thêm