Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò

Chỉ cần bạn chuẩn bị 2 thứ thôi: khăn giấy ăn và lò vi sóng, đảm bảo ổ bánh mì cũ sẽ ngon thật ngon luôn đấy.

Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Bánh mì là thực phẩm khá tiện lợi, ăn được với nhiều món khác nhau. Tuy vậy, bánh mì nếu để qua đêm thường sẽ bị ỉu, mềm đi. Thường là chúng ta chẳng biết cách phải “hồi sinh” ổ bánh mì ấy như thế nào để bánh lại nóng, giòn, ngon hệt như mới ra lò. Vậy là những ổ bánh mì thừa sau vài ngày cất đi, sẽ kết thúc trong sọt rác. Điều này hẳn là hơi phí phạm phải không.

Vậy làm thế nào để làm cho ổ bánh mì cũ được nóng, giòn, ngon hệt như bánh mì mới ra lò? Rất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị 2 thứ thôi: khăn giấy ăn và lò vi sóng, đảm bảo ổ bánh mì cũ sẽ ngon thật ngon luôn đấy.

Cách thực hiện như sau:

- Đầu tiên, bạn xịt nước lên tờ khăn giấy ăn. Lưu ý là chọn khăn giấy có kích thước đủ lớn để bọc được ổ bánh mì. Thêm vào đó, đừng vò khăn giấy, chỉ cần làm cho tờ khăn giấy ẩm mà thôi.

Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò - Ảnh 2.

Làm ẩm giấy ăn. (Ảnh: hefty)

- Tiếp theo, bọc khăn giấy ẩm bên ngoài ổ bánh mì cũ.

Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò - Ảnh 3.

Bọc khăn giấy ăn ẩm ngoài bánh mì. (Ảnh: hefty)

- Cho bánh mì vào lò vi sóng, chọn thời gian là 10 giây ở nhiệt độ trung bình.

Thấm nước ướt khăn giấy rồi trùm lên bánh mì cũ, bánh sẽ ngon hệt như mới ra lò - Ảnh 4.

(Ảnh: hefty)

- Hết 10 giây, bạn đã có thể gỡ tờ khăn giấy ra và thưởng thức ổ bánh mì vừa nóng, lại rất giòn, thơm ngon hệt như bánh mì mới ra lò đấy.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách bảo quản bánh mì để bánh dùng được lâu. Đừng cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé vì theo các chuyên gia ẩm thực, bánh mì thừa được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bị mất đi độ ẩm, bánh mì sẽ trở nên dễ hỏng hơn gấp 3 lần so với để ở nhiệt độ phòng. Thậm chí, sau khi được hâm nóng, bánh mì sẽ nhanh cứng hơn nữa.

Tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày và nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn nên cho vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông. Mỗi khi ăn chỉ cần lấy ra hâm lại hoặc cứ để bánh mì đã đông lạnh ở nhiệt độ phòng. Trông nó sẽ rất kinh khủng vào ngày hôm sau nhưng rồi nó sẽ nhanh chóng trở về tình trạng tốt để bạn có thể ăn được.

(Nguồn: hefty)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm