Thẩm định start-up, cả dàn Shark vô tình để lộ có chung thói quen "không để tiền tiết kiệm", riêng Shark Phú phát biểu đầy tự hào "ăn uống đã được vợ bao"

Tiết lộ góc nhìn chi tiêu ở ngoài của các Shark, điểm chung của tất cả là đều tiết kiệm cực kỳ ít khác hoàn toàn với nhiều người vẫn nghĩ.

Vừa mới đây, Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 4 đã lên sóng tập thứ 15 với sự góp mặt của 3 startup với 3 lĩnh vực khác nhau. Nổi bật với phần gọi vốn đầu tư của Ứng dụng quản lý tiêu dùng - Money Bot.

Trước khi gọi vốn, Founder Trần Thu Hằng và Nguyễn Đức Giang đã tổ chức cho các "cá mập" tham gia một trò chơi thư giãn về việc phân bổ chi tiêu ở ngoài. Các Shark sẽ có 10 đồng xu sắp xếp vào 5 hũ chi tiêu lần lượt là: đầu tư, tiết kiệm, tiêu dùng, giáo dục, thiết yếu. Sau đó, các Shark có nhiệm vụ phân bổ các đồng xu vào các hũ giống như thói quen chi tiêu hàng ngày. 

Tiết lộ các khoản chi tiêu hàng ngày của các Shark trong Shark Tank Việt Nam.

Điều đáng chú ý khi vừa nhận được 10 đồng xu Shark Bình đã thả thẳng vào hũ đầu tư, khiến các "cá mập" khác phải bật cười. 

Shark Phú "quăng đầu tư hết" không có tiền tiết kiệm, khi được hỏi lý do Shark tiết lộ "ăn uống các thứ được vợ lo hết rồi" - Ảnh 2.

Shark Phú thả hết 10 đồng xu vào hũ đầu tư.

Shark Hưng nhanh chóng cà khịa: "Có bao nhiêu đầu tư hết thế sống bằng cái gì?". Shark Phú liền đáp lại một câu "xanh rờn": "Ăn uống các thứ là vợ lo hết rồi".

Điểm đặc biệt chú ý nhất ở đây là tất cả các "cá mập" đều có khoản tiết kiệm cực kì ít, khác với suy nghĩ của nhiều người. Trong 5 shark, chỉ có Shark Liên và Shark Bình thả 1 đồng xu vào hũ tiết kiệm. 

Shark Phú "quăng đầu tư hết" không có tiền tiết kiệm, khi được hỏi lý do Shark tiết lộ "ăn uống các thứ được vợ lo hết rồi" - Ảnh 3.

Hầu hết các Shark đều bỏ qua hoặc bỏ rất ít vào hũ tiết kiệm.

Quay trở lại với phần gọi vốn, Founder Trần Thu Hằng kêu gọi mức vốn 1,5 tỷ cho 10% cổ phần. Cung cấp một sản phẩm công nghệ cho giúp việc quản lý chi tiêu. Nhưng khi được các Shark "hỏi thăm" dồn dập, hai Founder khá lúng túng.

Shark Bình có nhận xét: "Thực ra cái app này của các bạn, bản chất là cái app ghi sổ. Bây giờ, các bạn chỉ mô hình hóa lên app, ở trên App Store có hàng nghìn cái app cho việc ghi sổ này rồi". 

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, Shark Bình đã đưa ra những ý kiến thẳng thắn và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho 2 Founder. Với mô hình và sản phẩm trên, tất cả các Shark đều đưa ra quyết định không đầu tư cho Money Bot. 


Chia sẻ
Đọc thêm