Thảm cảnh ngày đầu ra mắt gia đình bạn trai lại làm bể nguyên rổ chén to đùng và số phận khó đoán của cô gái ngay sau đó

Để "ghi điểm" trong mắt gia đình bạn trai, sau khi ăn uống xong xuôi, cô gái mang cả rổ bát đi rửa, nhưng chẳng biết do lóng ngóng hay thế nào, cô gái trẻ hết hồn khi cả rổ bát rơi xuống sàn nhà, vỡ tan hết cả.

Người xưa khi nhắc tới phái đẹp thường lấy tứ đức "công - dung - ngôn - hạnh" ra đối chiếu. Trong đó, "công" chỉ sự sự khéo léo về nữ công gia chánh, đảm đang việc nội trợ, biết may vá thêu thùa là yếu tố quan trọng nhất. Không ít gia đình đánh giá con dâu tương lai qua những lần vào bếp, nấu cơm, làm cỗ. Một cô gái bị chê vụng về, đoảng, hậu đậu sẽ khó qua được cửa nhà chồng.

Thời nay, khi xã hội phát triển, đức tính "công" đã bớt được coi trọng. Những công việc trong gia đình không còn là trách nhiệm của riêng phái nữ. Thế nhưng, dù không còn đặt nặng vấn đề này, nhưng ngày đầu về ra mắt nhà người yêu đối với mỗi người đều là kỷ niệm khó quên, đi kèm theo đó là không ít áp lực.

Đặc biệt, đối với các cô gái trẻ, phải ăn mặc, nói năng, hành xử như thế nào cho được lòng bố mẹ bạn trai – rất có thể là bố mẹ chồng tương lai, quả thật khiến các cô nàng không khỏi đau đầu.

Càng băn khoăn, lo lắng, càng áp lực, hồi hộp. Cũng chính vì áp lực nhiều khiến những vụng về, lóng ngóng không thể tránh khỏi, từ đó mới nảy sinh nhiều tình huống "dở khóc dở cười".

Câu chuyện "cười ra nước mắt" của cô gái trẻ dưới đây khiến các bạn trẻ xôn xao bàn tán. Chẳng là ngày đầu ra mắt nhà bạn trai, sau khi ăn uống xong xuôi, cô gái trẻ xung phong đi rửa bát, nhằm "ghi điểm" với nhà bố mẹ chồng tương lai. Nhưng chẳng ai ngờ, cả rổ bát bị rơi xuống vỡ tan dưới sàn nhà trước khi được rửa sạch.

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, cô gái làm vỡ nguyên cả rổ bát to khiến dân mạng xôn xao bàn luận - Ảnh 1.

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết đã thu về hơn 4000 lượt bày tỏ cảm xúc và hàng trăm lượt bình luận của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hịnh

Tình huống oái oăm này ngay lập tức nhận được sự bàn tán sôi nổi của hội chị em trên diễn đàn mạng xã hội. Người thì cho rằng, có lẽ do cô gái đã hơi... vụng về và hậu đậu nên mới như vậy. Số khác thì cho rằng, có lẽ do chiếc rổ để lâu ngày, mục nát nên mới dễ vỡ, gẫy trong khi bát đũa nhiều nên mới rơi vỡ như vậy.

- "Ôi thế là toang rồi. Có lẽ do bạn này hơi vụng về cộng với căng thẳng quá nên mới ra cơ sự này. Hẳn là run lắm đây".

- "Mình thấy tại cái rổ này chứ không phải tại cô gái, cái rổ chắc để lâu ngày nên giòn, dễ gẫy, lại đựng nhiều bát đũa quá nên vậy thôi. Người ta có lòng đi rửa bát sau khi ăn xong là lịch sự, chấp nhận được rồi, tình huống trên chỉ là không may thôi".

Tuy vậy, số khác lại cho rằng, lần đầu ra mắt không nên để bạn gái phải rửa nhiều bát đũa như vậy:

- "Kì cục nhỉ, đến lần đầu là khách mà, sao lại bắt con gái người ta thu dọn rồi bê nặng như thế chứ? Chẳng hiểu nghĩ gì".

Tuy nhiên, ý kiến này lập tức bị phản pháo: "Mẹ mình dạy qua nhà người khác ăn cơm thì phải biết phụ rửa chén. Đó là sự cảm ơn tinh tế đến chủ nhà. Còn cảm thấy rửa không được thì sau này đừng tới nhà người ta ăn nữa. Vậy thôi, chứ đừng nói là đến nhà người yêu ra mắt nhé, nếu không vào bếp được thì rửa bát là điều tất nhiên, có gì đâu mà so đo".

Bên cạnh đó, số còn lại thì thi nhau "hóng cái kết" trước tình huống hy hữu trên:

- "Không liên quan nhưng mình hóng cái kết quá. Không biết bố mẹ bạn trai sẽ cảm nhận thế nào nhỉ?".

- "Liệu cô gái "không may mắn" này có lọt qua cửa ải "tuyển dâu con" của 2 bác không ta?".

Hiện vẫn chưa ai biết cái kết cho tình huống éo le trên, song ai cũng hy vọng rằng, cô gái trẻ sẽ "lấy lại phong độ" sớm nếu được đến chơi nhà bạn trai lần tiếp theo. Bởi dù sao, đó cũng là sự cố ngoài ý muốn thôi mà!

Chia sẻ
Đọc thêm