Đống bát đĩa bị đập vỡ tan nát giữa nhà và nguyên nhân phía sau khiến nhiều người tranh cãi gay gắt

Chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng mà người vợ trẻ đã đập hết bát đĩa để giải tỏa cơn ức chế. Những hình ảnh này kéo theo hàng loạt những bình luận trái chiều của hội chị em phía dưới bài đăng.

Đến bát đũa còn có lúc xô lúc chạm, nên cuộc sống vợ chồng sao tránh được những lúc cãi vã. Tuy nhiên, cái quan trọng nhất chính là cách xử lý khi cãi nhau của hai vợ chồng, nếu khéo léo, mềm mỏng nó có thể khiến vợ chồng nhanh chóng làm hòa, còn không thì cuộc "khẩu chiến" ắt hẳn sẽ diễn ra và kéo dài khiến đôi bên cùng mệt mỏi.

Bởi trong khi tức giận, người ta thường không kiểm soát được câu nói và hành động của mình vì thế tốt nhất trong những lúc như vậy thì nên giữ bình tĩnh để không làm tổn thương người khác. Chẳng thế mà người xưa thường có câu "cơm sôi bớt lửa, chẳng đời nào khê", ý nói sự nhún nhường giữa các cặp đôi trong đời sống vợ chồng. 

Mới đây, một cô vợ trẻ đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh đống bát đĩa bị đập vỡ tan nát giữa nhà kèm theo dòng chú thích ngắn gọn: "2 năm sống chung và nhận lại được! Đồ là mình đập".

Đống bát đĩa bị đập vỡ tan nát giữa nhà và nguyên nhân phía sau khiến nhiều người tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

Bài viết này lập tức thu hút sự quan tâm của rất nhiều thành viên trên mạng xã hội với gần 4.000 lượt bày tỏ cảm xúc. Ảnh chụp màn hình

Qua vài dòng ngắn gọn này, nhiều chị em có thể dễ dàng hình dung ra nguồn cơn xảy ra vụ việc xuất phát từ chuyện mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng, dù nguyên nhân cụ thể là gì vẫn chưa được chia sẻ nhưng có thể thấy, sau 2 năm chung sống, trải qua cãi vã đỉnh điểm, vì quá tức giận, người vợ này đã đập bỏ tất cả bát đũa để xả giận đồng thời "dằn mặt" chồng.

Đống bát đĩa bị đập vỡ tan nát giữa nhà và nguyên nhân phía sau khiến nhiều người tranh cãi gay gắt - Ảnh 2.

Đống bát đĩa bị đập vỡ tan nát giữa nhà khiến chị em xôn xao bình luận.

Hình ảnh này ngay khi vừa được đăng đàn đã thu hút được hàng ngàn sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Dưới bình luận là rất nhiều ý kiến trái chiều chia làm hai phe rất rõ ràng. 

Một bên thì cho rằng người vợ hành động đúng, phải làm cho "ra ngô ra khoai" mới mong chồng nể sợ. Một bên lại cho rằng, việc đập vỡ bát đũa là hành động bốc đồng, không những không khiến đối phương sợ mà còn làm cho mọi chuyện đi xa hơn và cuối cùng chính bản thân mình lại là người phải thu dọn, mua lại đồ đạc.

- "Có lẽ bạn đã quá ức chế, thất vọng về vấn đề gì đó trong đời sống vợ chồng nên mới dẫn đến hành động trên. Thôi, cứ làm lớn 1 lần cho đối phương sợ, nếu anh ta sai".

- "2 năm hôn nhân chắc nhận về toàn thất vọng nên mới dẫn đến kết cục này đây?".

Tuy nhiên, số khác lại phản đối và cho rằng:

- "Dù không biết rõ bạn cãi nhau với chồng về chuyện gì, thế nhưng việc đập đồ thế này là không nên. Bạn lại là phụ nữ, cuối cùng mình vẫn phải là người thu dọn, mua mới lại còn gì, làm thế này thiệt hại kinh tế lắm. Nó lại là tiền lệ không tốt nữa. Nếu là mình, mình sẽ cứ nhường đi rồi lúc bình tĩnh lại nói chuyện phải trái, lúc ấy mới đi vào lòng người được".

- "Mình thấy phụ nữ giận chồng mà đi đập đồ là thiệt thân thôi. Kiềm chế, hết sức kiềm chế mới là thượng sách, dù bực tức chuyện gì tôn chỉ cũng không nên đập đồ, nhất là sau này có con có cái, con cái còn chứng kiến thì không hay chút nào".

Mặc dù mỗi chị em đều đưa ra lời khuyên với lý lẽ riêng của mình, nhưng hồi kết của câu chuyện này vẫn chưa ai biết sẽ đi đến đâu.

Các cụ thường nói "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", có anh chồng tâm lý thì hiểu, thông cảm với vợ nhưng chẳng may lấy phải anh chồng cục cằn, thô lỗ mà rơi vào tình huống trên thì quả thật gia đình sẽ cứ mệt mỏi mãi. 

Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của người vợ trẻ trong tình huống trên?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm