Vụ nam thanh niên tự thiêu trước cửa nhà: Nhiều lần thuyết phục cha cho lấy vợ nhưng không thành

Cha của anh Th. có 3 người vợ và giữa cha con không hòa hợp, thường xuyên mâu thuẫn. Nhiều lần thuyết phục cha đồng ý để mình đi lấy vợ nhưng ông không chấp nhận, anh Th. phải tự tìm lối thoát cho mình.

Sự việc, đêm ngày 28/7, anh Trần Đức Th. (SN 1988, làm nghề lái xe tải thuê) tự thiêu trước nhà khiến người dân khu vực đường Hoàng Văn Thái, phường Trần Lãm, TP Thái Bình vẫn chưa hết bàng hoàng.

Sáng 29/7, chúng tôi đã có mặt ở địa phương này chứng kiến một khung cảnh u buồn, nhiều người vẫn chưa hết xôn xao bàn tán về nam thanh niên hiền lành, chịu khó, nhẫn nhịn tên Th..

Vụ nam thanh niên tự thiêu trước cửa nhà: Nhiều lần thuyết phục cha cho lấy vợ nhưng không thành - Ảnh 1.

Người thân và hàng xóm bàng hoàng trước sự việc.

Ông Phạm Văn Hiến (65 tuổi, trú cùng khu phố) người chứng kiến sự việc cho hay, khoảng 21h30 ngày 28/7, khi ông đang ở trong nhà thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh nên chạy ra đầu ngõ. Lúc này, ông thấy trước nhà ông Trần Văn Ng. (62 tuổi, bố đẻ anh Th.) lửa bùng lên cháy dữ dội. 

"Thật kinh hoàng, tôi cứ tưởng cháy nhà nhưng định thần nhìn kỹ lại thì thấy bóng người quằn quại trong đám cháy. Tôi vội tri hô hàng xóm rồi cùng mọi người dùng xô xách nước lao sang dập lửa, nhưng không kịp. Ngọn lửa cháy dữ dội, cháy nhanh lắm, chỉ chừng 15 phút sau đã được dập tắt nhưng lúc đó người đã cháy thành tro rồi...", ông Hiến kể lại. 

Nói về gia cảnh của nạn nhân, bà Dung, tổ trưởng tổ dân phố 14, nơi anh Th. ở cho biết, ông Trần Văn Ng. có 3 đời vợ, mẹ đẻ anh Th. là vợ thứ hai, sinh được hai người con nhưng đã mất cách đây khoảng 5 năm vì bị bệnh hiểm nghèo. Còn người vợ đầu và người vợ thứ ba hiện đang sống cùng ông Ng. 

Theo bà Dung, sau khi mẹ mất, hai anh em anh Th. không ở được với bố đẻ nên đi thuê trọ ở một nhà trong xóm. Gần đây, người em trai lấy vợ, anh Th. mới chịu về nhà bác ruột sống cùng. 

Trước hôm sự việc xảy ra, anh Th. có người yêu và gia đình chị này giục cưới. Ngày 27/7, anh Th. về thưa chuyện với bố và dì nhưng ông Ng. không đồng ý. Hôm sau, anh Th. lại xin nghỉ việc về cố gắng thuyết phục bố nhưng ông Ng. vẫn không cho nên sự việc đau lòng mới xảy ra. 

Ngay trong đêm xảy ra sự việc, thi thể nạn nhân đã được người thân đưa đi hỏa táng.

Vụ nam thanh niên tự thiêu trước cửa nhà: Nhiều lần thuyết phục cha cho lấy vợ nhưng không thành - Ảnh 2.

Nơi xảy ra sự việc

Lãnh đạo Công an TP. Thái Bình cho biết, sau khi khám nghiệm hiện trường và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, cơ quan chức năng đã mời ông Trần Văn Ng. về trụ sở làm việc.  Sau khi lập biên bản và lấy lời khai, ông Trần Văn Ng. đã được cơ quan chức năng cho về để lo hậu sự cho con. 

Chia sẻ
Đọc thêm