Thái Bình: Cách ly 1 trường hợp từng đi lao động tại Vũ Hán, Trung Quốc

MT, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiếp nhận 1 bệnh nhân đã từng lao động tại TP Vũ Hán, Trung Quốc đang về nghỉ Tết có biểu hiện chảy nước mũi, đau đầu.

Bệnh nhân đã có ý thức tìm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình khám và đã được lấy mẫu xét nghiệm để gửi lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hệ thống phòng chống dịch các cấp của tỉnh Thái Bình đã được kích hoạt, thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo hàng ngày để kịp thời triển khai các hoạt động phòng, chống dịch. Trong chuyên môn, các đơn vị y tế từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn đã và đang tiếp tục tăng cường công tác giám sát, phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngờ, quản lý, giám sát người về từ vùng dịch để chủ động các biện pháp ứng phó.

Thái Bình: Cách ly 1 trường hợp từng đi lao động tại Vũ Hán, Trung Quốc  - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

TTND. Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, ngành Y tế Thái Bình đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành lập 3 đội phản ứng nhanh và 4 đội giám sát hỗ trợ các huyện, thành phố. Trung tâm Y tế huyện, thành phố đã thành lập 24 đội phản ứng nhanh với dịch bệnh và đội giám sát hỗ trợ tuyến xã.

Tất cả các bệnh viện, phòng khám đều bố trí sẵn sàng các đội phản ứng nhanh với dịch bệnh tại chỗ và sẵn sàng hỗ trợ tuyến trước khi có nhu cầu. Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115 bố trí xe chuyên dụng, nhân lực,… để sẵn sàng tham gia vận chuyển cấp cứu người bệnh.

Ngành y tế đã phối hợp cùng các địa phương thực hiện theo dõi, quản lý, giám sát sức khỏe những trường hợp từ Trung Quốc trở về, những trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV để kịp thời xử trí, phun thuốc khử khuẩn, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan.

Xem trực tiếp buổi tư vấn: "Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị" trên Mạng xã hội Lotus cùng các chuyên gia hàng đầu về y tế dự phòng của Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn (VNVC).

Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra vào lúc 20h thứ 6 ngày 31/1/2020.

Tải app Lotus để xem trực tiếp tại đây: http://bit.ly/2m6uJ36

Thái Bình: Cách ly 1 trường hợp từng đi lao động tại Vũ Hán, Trung Quốc  - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm