Thạch xoài mà làm theo công thức này thì ngon xuất sắc, ăn 1 lại muốn ăn 2

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Thạch rau câu là món ăn quen thuộc, giải nhiệt mùa hè không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích. Nắng lên chỉ cần nhìn thấy món thạch xoài là đã cảm thấy "mát mẻ" hơn rất nhiều!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thạch xoài cốt dừa:

- Xoài cát: 1 quả

- Cốt dừa: 1/2 lon

- Bột thạch rau câu: 1 gói

- Đường trắng, hộp đựng, rây lọc.

Cách làm:

1 gói bột thạch rau câu đổ vào 1 lít nước, khuấy đều cùng đường ngâm khoảng 1 tiếng cho nở và khi nấu thành phẩm thạch đỡ bị chảy nước.

Thạch xoài mà làm theo công thức này thì ngon xuất sắc, ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 1.

Xoài cát gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay xay nhuyễn, sau đó cho vào rây lọc lấy nước cốt.

Thạch xoài mà làm theo công thức này thì ngon xuất sắc, ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 2.

Chia nước thạch rau câu đã ngâm nở thành 2 phần. Một phần để pha với nước cốt xoài và một phần để pha với nước cốt dừa. Cho hai nồi thạch đã pha lên bếp đun, nêm đủ độ ngọt vừa ý, khi thấy thạch sôi thì tắt bếp. 

Dùng hộp hoặc khuôn lần lượt đổ từng lớp thạch xoài và thạch cốt dừa. Lưu ý không đổ lớp thạch sau khi lớp thạch trước còn nóng, chưa se mặt và trong quá trình đổ thạch phải giữ cho thạch trong nồi nóng già thì thạch mới bám mặt nếu không khi cắt miếng thạch sẽ bị rời nhau.

Thạch xoài mà làm theo công thức này thì ngon xuất sắc, ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 3.

Khi đổ xong các lớp thạch thì để thạch nguội hẳn sẽ cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1,5 đến 2 giờ đồng hồ là được. Lấy thạch xoài ra cắt thành từng miếng vuông, hay tạo hình theo ý thích.

Thành phẩm:

Với màu sắc bắt mắt, mùi thơm hòa quyện của xoài cát và nước cốt dừa cùng với vị mát lạnh của miếng thạch xoài chắc chắn ai cũng thích thú. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Thạch xoài mà làm theo công thức này thì ngon xuất sắc, ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thạch xoài cốt dừa này nhé!

Chia sẻ