Tết không sợ họ hàng đến hỏi "Năm nay cháu đạt học sinh gì" nữa rồi, thả vài tờ mỏng này lên cây mai đảm bảo "dằn mặt" người lớn vô duyên

Thay vì mệt mỏi trả lời từng người "Năm nay cháu đạt học sinh gì?", hãy áp dụng chiêu của một học sinh dưới đây khi trang trí mai đón Tết.

Tết đến cũng đồng nghĩa với việc kết thúc học kỳ 1. Cả năm các em học hành cật lực vậy mà Tết cũng không được tha. Ai đến chơi cũng hỏi những câu như "Năm nay cháu đạt học sinh gì?"; "Thi được mấy điểm?"; "Có học giỏi nhất lớp không?"; "Bạn ABC học giỏi lắm...".

Tất nhiên, với những học sinh học hơi kém một chút thì những câu hỏi này trở thành nỗi ám ảnh. Có người còn trốn luôn trong phòng không dám ra chào hỏi ai. Thế nhưng với những học sinh giỏi thì đây là cơ hội để bản thân và cả gia đình... nở mũi.

Một học sinh mới đây đã cùng gia đình đón Tết tưng bừng với cây mai nở bung hoa vàng. Câu đối đỏ cùng đèn trang trí lung linh như bao nhà. Nhưng điều đặc biệt, cây mai trở nên "độc" hơn hẳn khi có tới 5 tờ giấy khen treo xung quanh để trang trí. 

Tết không sợ họ hàng đến hỏi "Năm nay cháu đạt học sinh gì" nữa rồi, thả vài tờ mỏng này lên cây mai đảm bảo "dằn mặt" người lớn vô duyên - Ảnh 1.

Cây mai "thành tích" đón năm mới.

Không phải nhà nào cũng có thành tích này để khoe. Và đây là màn khoe thành tích trá hình ngọt ngào nhất mùa xuân năm nay.

Vậy là vừa bước vào nhà đã bị đập vào mắt cây mai. Ai đến chơi nhà, gia chủ khỏi phải trả lời nhiều lần. 

Cây mai này đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận bày tỏ sự thích thú. Nhiều thành viên mạng qua đây cũng đưa ra ý tưởng khoe thành tích và cách sáng tạo để nhận tiền lì xì. 

Tết không sợ họ hàng đến hỏi "Năm nay cháu đạt học sinh gì" nữa rồi, thả vài tờ mỏng này lên cây mai đảm bảo "dằn mặt" người lớn vô duyên - Ảnh 2.

Không có giấy khen nhưng thanh niên này lại có cả chùm cờ treo thay câu đối.

Tết không sợ họ hàng đến hỏi "Năm nay cháu đạt học sinh gì" nữa rồi, thả vài tờ mỏng này lên cây mai đảm bảo "dằn mặt" người lớn vô duyên - Ảnh 3.

Ngồi học ở phòng khách để khoe... chăm chỉ.

Tết không sợ họ hàng đến hỏi "Năm nay cháu đạt học sinh gì" nữa rồi, thả vài tờ mỏng này lên cây mai đảm bảo "dằn mặt" người lớn vô duyên - Ảnh 4.

"Mình không có giấy khen. Chỉ có tờ này được không?".

Tết không sợ họ hàng đến hỏi "Năm nay cháu đạt học sinh gì" nữa rồi, thả vài tờ mỏng này lên cây mai đảm bảo "dằn mặt" người lớn vô duyên - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm