Vừa mua được cây quất chơi Tết, cả nhà điếng người vì cháu nhỏ mang xe ô tô tới "thu hoạch" sạch sành sanh

M52, Theo Helino
Chia sẻ

Mua sớm được cây quất đẹp, sai quả mà chưa kịp chơi Tết đã tan tác khiến các bậc phụ huynh lòng đau như cắt. Nhưng càng ấm ức hơn khi "thủ phạm" lại tỏ ra ngây thơ không thể phạt được.

Bên cạnh đào, mai thì quất là một trong những loại cây cảnh được lựa chọn nhiều để chưng ngày Tết. Theo quan niệm của người Việt, quất là biểu tượng của sự sung túc, đủ đầy trong năm mới. Vì thế, hầu hết các gia đình dù giàu nghèo, nhà rộng chật... vẫn cố sắm một cây quất chơi Tết. 

Mỗi một chậu cây này các gia đình có thể chơi vài tuần trời mà không tốn công chăm sóc cũng không ảnh hưởng tới chất lượng. Thế nhưng, với những gia đình có trẻ nhỏ đôi khi việc giữ được một cây quất đẹp tới Tết cũng là điều khó khăn. 

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh chậu quất tan tác chỉ vì trò nghịch phá của một cậu bé 4 tuổi. Cụ thể, khổ chủ buồn bã cho biết: "Mới mua được cây quất thì thằng cháu 4 tuổi nó đánh xe ô tô đến chơi. Mình mới đi có 1 lát thôi nó đã thu hoạch đầy 1 xe rồi!".

Hình ảnh cây quất tan tác và 

Theo như tài khoản facebook N.H thì anh có việc phải chạy ra ngoài 1 chút thì cháu trai 4 tuổi chăm chỉ đã "thu hoạch" đầy 1 xe ô tô. Còn cây quất bonsai vốn để chơi Tết đã tan tác không còn quả nào. 

Chứng kiến cảnh tượng cậu bé cẩn thận xếp quả quất đầy lên xe ô tô đồ chơi, thanh niên N.H cũng rụng rời chân tay. Song, sự thì cũng đã rồi, cháu thì nhỏ nên không hiểu chuyện anh chàng phạt cũng không đành.

Hình ảnh này sau khi chia sẻ lên MXH chưa đầy 1 giờ đồng hồ đã thu hút hàng ngàn lượt yêu thích. Đặc biệt các bậc phụ huynh tỏ ra vô cùng thông cảm với gia đình của N.H và đăng ảnh từng trải qua cảm giác này:

- Anh chàng bất lực với ông cháu.

- Xưa tôi cũng muốn giúp ông làm sạch bể cá nên bỏ xà phòng vào hu hu, hôm sau tất cả đều nổi phềnh.

- Hẳn là đánh ô tô tới thu hoạch.

- Con với chả cái, Tết chưa kịp đẹp đã toang.

Để con ở nhà một mình, khi trở về bố mẹ rụng rời chân tay vì cây quýt đắt đỏ chưa kịp chơi Tết đã "toang" - Ảnh 3.

Mẹ T.T cũng dở khóc dở cười vì cô con gái thích hái quất.

- Con chỉ hái có mấy quả thôi mà.

- Cây đào chắc cũng chưa kịp đến Tết đã hết hoa.

Để con ở nhà một mình, khi trở về bố mẹ rụng rời chân tay vì cây quýt đắt đỏ chưa kịp chơi Tết đã "toang" - Ảnh 4.

Bố L.T bóc mẽ con gái mình thì có sở thích hái hoa đào.

- Hồi bé bố mẹ đưa đi chụp ảnh, chú chụp ảnh cho đứng cạnh cây quất lại tưởng cây quýt nên con bé cũng nhanh tay vặt 2 quả để trên đường về nhấm nháp.

- Ngày bé mình cũng toàn canh me đi hái quất thế, xong bóc ra xốp xốp, thơm thơm.

- Tết nhất gì nữa, tan tác hết với 2 ông "nhõi con" này rồi.

Để con ở nhà một mình, khi trở về bố mẹ rụng rời chân tay vì cây quýt đắt đỏ chưa kịp chơi Tết đã "toang" - Ảnh 5.

Facebook H.V thì chia sẻ 2 nhóc nhà mình có sở thích rung gốc cây quất.

 - Các ông các bà tưởng tôi là trẻ con không biết gì à. Cứ thử đi mảnh lần nữa xem, không chỉ là cây quất đâu mà đào cũng "yêu dấu theo gió bay" đấy.

Cô bé ở nhà một mình cũng làm tan tác cây quất của bố mẹ.

Dân mạng vẫn tiếp tục bình luận không ngừng về những hình ảnh này. Rõ là việc bị hái trụi quả quất, hoa đào, hoa mai... chẳng của riêng ai. 

Chia sẻ
Đọc thêm