Măng khô tuy có chất độc nhưng lại vô cùng dễ xử lý. Trước khi ăn măng khô, nhất định phải làm kỹ bước sơ chế để loại bỏ hết hoá chất độc hại.
Đây là loại hạt có giá cả đắt đỏ, hiện đang được “săn lùng” mỗi dịp Tết đến xuân về.
Ăn uống mất cân đối, thiếu khoa học hoặc sử dụng rượu bia quá chén có thể là nguyên nhân gây hậu quả khôn lường với lá gan.
Trong những ngày Tết, khi chuyện ăn uống, ngủ nghỉ bị lệch khỏi quỹ đạo hàng ngày thì nguy cơ ảnh hưởng đến gan càng cao hơn.
Một điều rất cần thiết trong những ngày Tết là mọi người nên để tâm chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho ông bà, cha mẹ một cách hợp lý nhất.
Nếu dễ tăng cân dù ăn ít, bạn cần biết cách lựa chọn thực phẩm một cách khoa học để không bị mập lên sau những ngày nghỉ Tết.
Dưới đây là những bộ phận ngon nhất, bổ dưỡng nhất của con lợn mà bạn nên mua về ăn Tết này.
Tăng cân là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em trong dịp Tết đến.
Lẩu được nhiều người yêu thích trong các bữa ăn sum họp ngày Tết. Đây là món ăn ngon nhưng ăn không đúng lại mất đi dinh dưỡng.
Tết đến, xuân về là dịp đoàn viên, gia đình sum họp. Vì thế các loại đồ ăn chế biến sẵn được rất nhiều người lựa chọn để bảo quản trong tủ lạnh.