Tết gõ cửa cũng là lúc giá dịch vụ giúp việc theo giờ tăng chóng mặt, lên đến gần 1 triệu đồng/8 tiếng mà cung không đủ cầu khiến các bà nội trợ đau đầu

Sau khi đề nghị một vài trung tâm giúp việc có tên tuổi báo giá, nhiều chị em phụ nữ phải giật mình vì giá dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa của giúp việc theo giờ theo giờ tăng phi mã.

Tết Canh Tý đang đến gần. Những ngày này, gia đình nào cũng phát sinh nhu cầu dọn dẹp nhà cửa. Trong khi việc công ty vẫn đang bộn bề, các bà nội trợ còn phải đối mặt với tình tạng "cháy chợ" giúp việc theo giờ dịp cận Tết và ngày Tết.

Sau khi đề nghị một vài trung tâm giúp việc có tên tuổi báo giá, nhiều chị em phụ nữ phải giật mình vì giá dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa nguyên ngày hoặc theo giờ đều tăng phi mã. Những App giúp việc có tên tuổi tăng không quá nhiều nhưng lại thiếu nhân sự. Ngược lại, kiểu giúp việc linh động, thuê mượn bên ngoài không qua trung tâm cũng hét giá ở mức khó tin mà chất lượng khó đảm bảo.

Đặc biệt, dù mức phí dịch vụ tăng lên từ 2 đến 5 lần so với thường ngày nhưng nhiều gia đình vẫn phải chờ đợi "mòn mỏi" vì cung không đủ cầu.

Giá dịch vụ tăng theo ngày

Chị Huyền (sống tại khu đô thị Timescity - Hà Nội) chia sẻ: "Năm nay 29 Tết mới được nghỉ làm, tôi cũng chóng mặt với việc công ty, việc đối nội đối ngoại nên liên hệ bên Giupviec theo lời giới thiệu của một đồng nghiệp. Các bạn báo ngay giá Tết, chia rõ từng ngày khiến tôi choáng váng.

Tết gõ cửa cũng là lúc giá dịch vụ giúp việc theo giờ tăng chóng mặt, cung không đủ cầu khiến các bà nội trợ đau đầu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá ca lẻ tại Hà Nội ngày thường là 56 nghìn đồng/h trong giờ hành chính và 66 nghìn đồng/h ngoài giờ hành chính, áp dụng với ca 3,5h trở lên đối với ngày thường. Giá Tết từ 13- 22/1 giá tăng 130%; từ 23-29/1 giá tăng 200%; sau Tết 30/1- 8/2 tăng 130%.

Tôi vẫn phải ngậm ngùi thuê vì các bên khác báo giá còn phi mã hơn. Thế nhưng bạn nhân viên còn yêu cầu tải App và tự đặt lịch, nghĩ đến phải tìm hiểu công nghệ, chờ đợi người xác nhận giờ làm việc mà tôi mệt mỏi thêm".

Giá thuê nguyên ngày giờ hành chính khoảng 500 - 600 nghìn đồng, thuê theo giờ cao gấp đôi ngày thường

Một kênh giúp việc gia đình khác là Giúp việc 88 cũng báo mức giá khiến khách hàng chóng mặt. Giá dịch vụ dọn dẹp vệ sinh cả ngày là 500-600 nghìn đồng, theo giờ là 120 nghìn đồng.

Tết gõ cửa cũng là lúc giá dịch vụ giúp việc theo giờ tăng chóng mặt, cung không đủ cầu khiến các bà nội trợ đau đầu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chị Lan (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Khi mình có ý kiến là khách hàng quen cả năm, đề nghị công ty cung cấp không tăng giá quá nhiều, bạn nhân viên đáp lại rất nhẹ nhàng: 'Đây là giá Tết chị ạ'. Nhẩm tính toán chi phí mà tôi thấy tốn kém quá. Việc kinh doanh cuối năm bận, dịch vụ ship hàng cũng tăng giá, nhân viên đòi nghỉ Tết sớm, giờ đến dịch vụ giúp việc cũng tăng thế này thì đau đầu thật".

Đắt nhưng chất lượng nên vẫn phải sử dụng

Mới ngày 27 Tết nhưng nhiều khách hàng của một kênh giúp việc chuyên nghiệp đã được báo giá dịch vụ dọn dẹp, nấu ăn là 800 nghìn đồng/ngày theo giờ hành chính và 150 nghìn đồng/h lẻ.

Tết gõ cửa cũng là lúc giá dịch vụ giúp việc theo giờ tăng chóng mặt, cung không đủ cầu khiến các bà nội trợ đau đầu - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Chị Uyên (Lê Văn Lương, Hà Nội) cho biết, thuê giúp việc của các công ty dịch vụ chuyên nghiệp giá thường cao hơn nhưng chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Những người giúp việc tư nhân, bà hàng xóm về hưu nhận làm thêm hay sinh viên thường không thể có các dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp, bảo hộ lao động, nước giặt tẩy chuyên dụng dẫn đến chất lượng chỉ ở mức trung bình.

Chưa tính, đội nghiệp dư cũng hay báo nhận việc rồi lại thất hẹn. Như công ty dịch vụ chuyên nghiệp, tuy phải xếp hàng đợi chấp nhận giao dịch nhưng đã nhận là làm đúng giờ, gọn gàng, sạch sẽ từng góc nhỏ trong nhà.

Hiện tại, có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh, giúp việc ngày Tết. Các bà nội trợ cần lưu ý, ngoài vấn đề giá cả nên ưu tiên cho công ty có tên tuổi, bạn bè hoặc bản thân đã trải nghiệm dịch vụ ngày thường và hài lòng.

Các công ty cung cấp dịch vụ có tên tuổi thì nhân viên thường được đào tạo, có cam kết đảm bảo chất lượng, tính trung thực của nhân viên, dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp nên phù hợp để đảm bảo an toàn tài sản và chất lượng dịch vụ cho các gia đình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm