Taylor Swift viết tâm thư tố cáo hợp đồng "nô lệ" với hãng đĩa cũ

Dù đang bận rộn lịch trình cho Album mới Lovers, nhưng Taylor Swift vẫn viết một bức tâm thư dài nhằm lên án một phần bản hợp đồng "nô lệ" với hãng đĩa Big Machine Records.

Theo đó, Taylor Swift đã chia sẻ cảm xúc cùng người hâm mộ với một bức tâm thư dài hé lộ phần nào bản hợp đồng "nô lệ" mà cô từng ký khi gia nhập vào Big Machine Records. Nữ ca sĩ cho rằng hãng này cùng với Scooter Braun - quản lý cũ của Justin Bieber - đang cố gắng tước đoạt thành quả âm nhạc của cô.

Nội dung trong lá thư tố cáo của Taylor Swift có nói, trong nhiều năm liền, cô đã đề nghị và thậm chí cầu xin một cơ hội để được quyền sở hữu tác phẩm của mình xong đều bị từ chối. Các album của cô luôn bị Scott Borchetta đem bán lại nhãn đĩa, "theo cách ấy là bán luôn tôi và cả tương lai của tôi". Lần này, người mua không ai khác là Scooter Braun, nhà sản xuất âm nhạc có "tư thù" lâu năm với Taylor Swift.

taylor

Taylor Swift cho hay, cô chỉ biết về điều này khi thông tin được công bố trên mặt báo rằng Scooter Braun đã làm chủ sở hữu các tác phẩm âm nhạc của mình. "Chưa bao giờ cơn ác mộng của tôi lại hình dung ra rằng người mua sẽ là Scooter", Taylor Swift giận dữ.

"Đây là trường hợp tồi tệ nhất của tôi. Đó là những gì xảy ra khi bạn ký một thỏa thuận vào lúc mười lăm tuổi với một người mà từ 'lòng trung thành' rõ ràng chỉ là một khái niệm trên hợp đồng. Và khi người đàn ông đó nói "âm nhạc có giá trị", ý anh ta giá trị của chúng được coi là dành cho những người đàn ông - những người không có phần công sức nào tạo nên nó.", Taylor bức xúc.

Nữ ca sĩ tức giận nhắc lại những "mối thù" cũ với các nghệ sĩ từng hợp tác với Scooter Braun, về cách mà họ đã lợi dụng cô cho các sản phẩm âm nhạc của họ: "Giống như khi Kim Kardashian dàn dựng một đoạn ghi âm bất hợp pháp từ một cuộc gọi điện thoại và sau đó, Scooter Braun cùng hai vị khách hàng của anh ta (Justin Bieber và Kanye West) cùng nhau bắt nạt tôi trên mạng xã hội. Hoặc khi khách hàng của anh ta, Kanye West, chuẩn bị một video âm nhạc mang tính trả thù khiêu dâm, tôi đã trần như nhộng trong video đó. Bây giờ Scooter Braun đang tước đi các tác phẩm để đời của tôi, thứ mà tôi đã không có cơ hội để mua lại. Về cơ bản, di sản âm nhạc của tôi sắp nằm trong tay một người đang cố gắng tháo dỡ nó."

65471504_613918205763590_3790519495844429824_n

Scooter Braun (phải) và Scott Borchetta (trái) - ông chủ hãng đĩa Big Machine Records đã bắt tay nhau để tước quyền sở hữu tác phẩm âm nhạc của Taylor Swift.

Hiện tại Taylor Swift đã tìm tới một hãng đĩa khác để ký hợp đồng. Nữ ca sĩ bày tỏ: "Tôi hy vọng, các nghệ sĩ trẻ hoặc những người trẻ tuổi có ước mơ âm nhạc sẽ đọc được điều này và tìm hiểu về cách bảo vệ bản thân tốt hơn trong một cuộc đàm phán. Bạn xứng đáng được sở hữu tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã tạo ra."

Bức tâm thư của Taylor Swift đã nhận được sự chú ý của cộng đồng người hâm mộ. Nhiều nghệ sỹ cũng đã lên tiếng bảo vệ giọng ca Blank Space. Mới đây nhất, nữ ca sỹ Katy Perry đã ký vào đơn yêu cầu để Taylor Swift được quyền phát hành lại 6 album cũ từng làm với hãng Big Machine Records. Chỉ trong 2 giờ đồng hồ, lá đơn đã thu hút hơn 60.000 chữ ký.

Nguồn: Taylor Swift fanpage

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm