Tất tay đầu tư chứng khoán, ông xã hot Vlogger Trinh Phạm phải cắt lỗ ở “điểm đáy thị trường” và bài học cho những người chơi chứng khoán hệ “ủy thác”

Nhìn tài khoản nảy số ai mà chẳng ham, nhưng vấn đề là “kiến thức bạn đến đâu, thì tiền của bạn đến đấy”!

Mới đây nữ Vlogger và hotmom Trinh Phạm – một Beauy Blogger nổi tiếng người Việt sống tại Mỹ với hơn 1 triệu lượt follow đã có một dòng chia sẻ trạng thái khá đặc biệt trên trang cá nhân về chủ đề đầu tư chứng khoán, nhưng nhân vật chính lại là ông xã Thành Trần, ba của bé Bơ.

Tất tay đầu tư chứng khoán, ông xã hot Vlogger Trinh Phạm phải cắt lỗ ở “điểm đáy thị trường” và bài học cho những người chơi chứng khoán hệ “ủy thác” - Ảnh 1.

Cụ thể trong video này ông xã Trinh Phạm đã chia sẻ về những trải nghiệm trong lần đầu "tay không" bước vào thị trường chứng khoán: "Đó là lần đầu tiên mình đầu tư chứng khoán. Mình chưa có một chút kiến thức gì về chứng khoán nên mình đã quyết định ủy thác cho một người bạn để đi đầu tư. Mới đầu thì mình chỉ đầu tư một khoản nhỏ thôi nhưng sau đó thấy lợi nhuận tốt quá nên sau đó mình quyết định dồn phần lớn tài sản của mình vào đấy để đầu tư...".

Chồng Trinh Phạm chia sẻ đầu tư chứng khoán.

Mới bắt đầu bước vào video, anh Thành Trần đã "thành thật" nói là vì không biết nên đã "nhờ" bạn đầu tư hộ. Đây chắc chắn là bước sai lầm đầu tiên của anh, những bước sai lầm đầu tiên sẽ tạo thành một chuỗi dây chuyền cho những sai lầm về sau. Rõ ràng tiền trong túi mình là của mình tại sao lại nhờ bạn đầu tư hộ, kể cả việc anh không biết gì về chứng khoán. Tiếp theo, mới bắt đầu vào thị trường anh đã làm đúng khi chỉ đầu tư với số vốn nhỏ để tìm hiểu và học cách vận hành của thị trường.

Tuy nhiên, chia sẻ kế tiếp gây tranh cãi khi anh quyết định "tất tay" toàn bộ tài sản vào thì nó thành câu chuyện khác. Quan điểm chính của người đầu tư chứng khoán khác so với người "chơi" hay "đầu cơ". Đã đầu tư tài chính thì không thể "all-in", "trứng không bao giờ vào một giỏ", cũng không có kiểu người không có kiến thức nhưng muốn lợi nhanh.

Cả đoạn sau của video, anh Thành Trần cũng nói rõ về trạng thái tâm lý của người đi ủy thác và người nhận ủy thác. Mỗi bên đều có áp lực nhưng chắc chắn "tiền của ai, người đó sẽ lo lắng hơn" khi tài khoản của anh rơi vào lúc thị trường rung lắc. Sau một cú rơi mạnh, tài khoản bị âm và cuối cùng lựa chọn "cắt lỗ ở 30%" mà như anh nói là "cắt ở điểm đáy". Ngay sau đó thì có một cú hồi, nhưng việc cắt lỗ do thiếu kiến thức, yếu tâm lý, thiếu thông tin, người đầu tư và người được ủy thác đã mất trắng gần như toàn bộ số lợi nhuận và thậm chí cả khoản vốn ban đầu đồng thời gây áp lực stress lên bản thân.

Từ bài học của anh Thành Trần – ông xã Trinh Phạm cũng là những trường hợp phổ biến dành cho các chị em hoặc những ai cũng đang mong kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể khi tham gia thị trường chứng khoán. Tất cả các chị em cần lưu ý những điều này khi đầu tư:

- Kiến thức là quan trọng, đặc biệt với lĩnh vực đầu tư tài chính. Có rất nhiều khóa học online có phí và miễn phí nên tốt nhất cần dành cho mình ít nhất 60h để tự trang bị tấm khiên đầu tiên.

- Đầu tư tài chính thì phải xác định được mục tiêu và con số mong muốn, đừng chỉ nói là: muốn làm giàu, muốn tăng thu nhập. Có một con số cụ thể, có mục tiêu để không bao giờ đi lạc.

- Tiền trong túi mình là của mình, bản thân mình mới có quyền với nó. Tốt nhất là không ủy thác, không nghe ai bắn lệnh, không nhờ đầu tư hộ.

- Chị em không có trách nhiệm quản lý được tiền của mình thì không ai quản lý "cho" mình cả, kể cả việc ủy thác ở những quỹ đầu tư lớn. Theo dõi dòng tiền không bao giờ thừa.

- Thị trường tài chính đặc biệt là chứng khoán biến động rất mạnh, có lên, có xuống. Quan trọng là tâm lý. Chuẩn bị sẵn tâm lý và kiên nhẫn X2, X3 hay x...n tài khoản là có.

Tất tay đầu tư chứng khoán, ông xã hot Vlogger Trinh Phạm phải cắt lỗ ở “điểm đáy thị trường” và bài học cho những người chơi chứng khoán hệ “ủy thác” - Ảnh 3.

https://afamily.vn/tat-tay-dau-tu-chung-khoan-ong-xa-hot-vlogger-trinh-pham-phai-cat-lo-o-diem-day-thi-truong-va-bai-hoc-cho-nhung-nguoi-choi-chung-khoan-he-uy-thac-20220406184423284.chn
Chia sẻ
Đọc thêm