Tạt qua nhà bạn trai chơi khi chàng ở một mình, cô gái ngồi chưa ấm chỗ đã bị dân làng đến "xử lý" và cảnh hiện trường gây phẫn nộ

Gia An, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Theo luật lệ của người dân địa phương, việc trai gái chưa kết hôn mà ở riêng với nhau là một điều không thể chấp nhận được.

Vụ việc gây phẫn nộ dư luận xảy ra vào ngày 7/3/2018 tại ngôi làng Kayee Lee trên đảo Sumatra thuộc tỉnh Aceh của Indonesia.

Thời điểm đó, một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng đôi nam nữ ngồi rúm ró ở trên thành một cống thoát nước thải. Một thanh niên khác dùng xô múc nước đen ngòm ở dưới cống đổ lên đầu đôi trẻ. Trong khi đó, họ chỉ biết ngồi cúi đầu "chịu trận" mà không thể phản kháng.

Theo truyền thông địa phương, nguồn cơn câu chuyện bắt đầu từ việc cô gái đến nhà bạn trai chơi. Được biết, hôm đó, cô gái trẻ 18 tuổi tạt qua nhà người yêu chơi nhưng trong nhà không còn ai khác. Cô gái ngồi chưa được bao lâu thì dân làng ào đến, quyết lôi cặp trai gái ra để "trừng phạt". 

Tạt qua nhà bạn trai chơi nhưng một mình chàng ở nhà, cô gái ngồi chưa ấm chỗ đã bị dân làng đến "xử", cảnh tượng sau đó gây phẫn nộ tột cùng - Ảnh 1.

Cặp đôi bị dội nước cống đen ngòm từ đầu đến chân.

Họ cho rằng, cặp tình nhân đã phát sinh quan hệ tình dục với nhau. Theo luật lệ của người dân địa phương, việc trai gái chưa kết hôn mà ở riêng với nhau là một điều không thể chấp nhận được.

Đoạn video cho thấy người đàn ông mặc áo sơ mi nâu và quần jean, ngồi trước cống và cúi đầu. Bên cạnh anh ta, một phụ nữ trẻ đội khăn trùm kín đầu, ôm một chiếc túi, còn đám đông thì bao vây xung quanh và hét lên: "Đây là một bài học cho cô cậu".

Tạt qua nhà bạn trai chơi nhưng một mình chàng ở nhà, cô gái ngồi chưa ấm chỗ đã bị dân làng đến "xử", cảnh tượng sau đó gây phẫn nộ tột cùng - Ảnh 2.

Cặp đôi chỉ biết cúi gằm mặt chịu phạt đầy xấu hổ, nhục nhã cho đến khi cảnh sát có mặt tại hiện trường. Cảnh sát giải tán đám đông, đưa cả hai ra một bờ suối để rửa sạch chất bẩn rồi đưa về đồn giải quyết.

Cảnh sát trưởng Nazarul Fitra nói với các phóng viên rằng cô gái 18 tuổi đã đến nhà bạn trai của mình nhưng anh ta lại ở nhà một mình. Những người hàng xóm cho rằng họ đến đó để quan hệ tình dục và buộc họ ra ngoài để chịu hình phạt.

Ông Fitra cũng cho biết trong quá trình điều tra nếu thực sự xác nhận được việc cặp đôi đã có quan hệ như lời của dân làng thì cả hai sẽ phải chịu phạt 100 roi, nộp tiền phạt tương đương với 100gr vàng hoặc 15 tháng tù giam. Mặc dù có cơ quan thực thi pháp luật nhưng đối với những vấn đề như thế này, người dân thường tự giải quyết.

Video: Cặp đôi bị dội nước cống lên người.

Một nhà hoạt động nhân quyền ở tỉnh Aceh (Indonesia) nói với France24: "Những người đã có hành vi sỉ nhục cặp đôi này không gặp rắc rối pháp luật gì cả. Cảnh sát không xử phạt những người này, mặc dù họ đã đột nhập vào nhà riêng của người khác một cách bất hợp pháp và sỉ nhục cặp đôi ở nơi công cộng".

Video về cách xử phạt vô lý này đã được lan truyền trên nhiều trang mạng xã hội với tốc độ chóng mặt, đại đa số cư dân mạng đều cảm thấy vô cùng phẫn nộ trước hình phạt này.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm